Plant Care: Cây Trầu Bà Khía

Chăm Sóc Cây Trầu Bà Khía Không Cần Đât 9X GARDEN

HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC TRẦU BÀ KHÍA

– Plant Care –

Trầu Bà Khía (PHILODENDRON BIPINNATIFIDUM) là giống cây cảnh được nhiều người ưa chuộng đặt trong phòng khách, văn phòng làm việc. Cây thuộc họ trầu bà có sức sống bền bỉ, dễ chăm sóc phù hợp với cả những người mới bắt đầu chơi cây. Bạn chỉ cần chú ý các yếu tố về ánh sáng, lượng nước, nhiệt độ,… dưới đây, cây sẽ luôn xanh tốt, sống lâu.

Ánh sáng

Trầu Bà Khía phát triển tốt trong điều kiện ánh sáng gián tiếp từ mức độ trung bình đến mức mạnh hơn. Vị trí lý tưởng để đặt cây là gần cửa sổ hướng đông hoặc nam. Trầu Bà Khía vẫn sinh trưởng dưới ánh sáng yếu nhưng lá cây sẽ chuyển sang màu xanh đậm. Không đặt cây dưới ánh nắng trực tiếp hoặc cường độ ánh sáng quá mạnh có thể khiến lá cây cháy hoặc phai màu.

Tưới nước

Thời điểm thích hợp để tưới nước là khi lớp đất phía trên đã khô hoàn toàn. Lúc này bạn hãy tưới nước cho cây một lượng khoảng ¼ – ⅕ chậu cây. Không tưới quá nhiều nước sẽ khiến cây bị úng hoặc thối rễ.

Trong môi trường lạnh, có độ ẩm cao, bạn nên giảm tần suất tưới nước và đảm bảo đất không gặp tình trạng ẩm ướt.

Chăm Sóc Cây Trầu Bà Khía Không Cần Đât 9X GARDEN

Yêu cây xanh nhưng ngại trồng cây vì sợ bẩn, sợ các loại vi khuẩn từ cây gây hại hay lo rằng mình không có đủ thời gian chăm sóc cho cây?

Đừng lo lắng, bằng việc áp dụng kỹ thuật Nhật Bản trồng cây mini không cần đất, tất cả các loại cây tại 9X GARDEN đều được trồng bằng loại sỏi Hydro không tan với ưu điểm nổi bật: sạch sẽ không mùi, không nấm mốc vi khuẩn, dễ trồng, dễ chăm sóc. 

Độ ẩm

Trầu Bà Khía phát triển tốt trong môi trường có độ ẩm cao, các tán lá luôn trong trạng thái sáng bóng, khỏe mạnh. Với độ ẩm thông thường trong nhà, chúng vẫn sinh trưởng tốt và ổn định. Hãy phun sương thường xuyên lên các tán lá để tạo độ ẩm cho cây, nhất là vào những ngày khô hanh.

Dinh dưỡng

Những ngày thời tiết ấm lên, hãy sử dụng phân bón cân bằng cho cây. Không bón trực tiếp mà hòa tan phân trong nước và pha loãng sao cho nồng độ bằng ½ nồng độ được hướng dẫn. Chú ý đảm bảo đất luôn được giữ ẩm trước khi bón phân cho cây và không nên thực hiện khi đất khô.

Lưu ý khác

Trong quá trình sinh trưởng và phát triển của cây không thể tránh khỏi hiện tượng vàng lá hay rụng lá. Bạn không cần quá lo lắng vì đây chỉ là cách cây thích nghi với những thay đổi mới như bắt đầu một chu kỳ phát triển mới hoặc khi vị trí đặt cây thay đổi.

Bạn nên nhanh chóng loại bỏ những lá hư, lá úa vàng để ngăn ngừa tình trạng nấm mốc, vi khuẩn gây hại cho cây.

Độc tính

Là Trầu Bà Khía gây độc cho thú cưng và trẻ em. Khi ăn vào sẽ gặp tình trạng sưng môi và lưỡi, gây kích ứng dạ dày và có thể dẫn đến tình trạng nôn mửa. 

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

4.9/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest

Plant Care: Cây Đa Cẩm Thạch

Chăm Sóc Cây Đa Cẩm Thạch Không Cần Đất 9X GARDEN

HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC CÂY ĐA CẨM THẠCH

– Plant Care –

Cây Đa Cẩm Thạch (FICUS ELASTICA TINEKE) được những người chăm cây yêu thích vì màu sắc lá độc đáo và thích hợp cho người mới chơi. Cách tốt nhất để duy trì sự khỏe mạnh và xinh đẹp của chúng chính là đảm bảo điều kiện sống về ánh sáng, nước tưới, nhiệt độ, độ ẩm và dinh dưỡng dành cho chúng.

Ánh sáng

Đa Cẩm Thạch thích hợp sinh sống ở nơi có ánh sáng mặt trời gián tiếp. Khu vực lý tưởng dành cho cây là vị trí cạnh cửa sổ, vừa sáng sủa vừa ấm áp, đúng nhu cầu của chúng. Tuy nhiên, loài cây này cũng có thể thích ứng ở nơi có ánh sáng trực tiếp, nhưng đừng để chúng phải hứng chịu quá nhiều ánh nắng chói chang vào buổi trưa.

Tưới nước

Cây Đa Cẩm Thạch không cần “uống” quá nhiều nước vì chúng thích môi trường đất khô thoáng hơn. Bạn hãy tưới nước 2 ngày/lần, khi lớp đất bề mặt đã trở nên khô ráo. Đừng tưới quá nhiều, điều này sẽ khiến bộ rễ bị úng.

Chăm Sóc Cây Đa Cẩm Thạch Không Cần Đât 9X GARDEN

Nếu không có nhiều thời gian để chăm sóc cây, hãy chọn cây tại 9X GARDEN. Tại đây, cây được trồng không cần đất, thay vào đó cây được trồng bằng sỏi Hydro vừa sạch vừa linh hoạt, giúp cây dễ dàng thích nghi với nhiều điều kiện môi trường khác nhau. Đặc biệt, bạn không cần tưới nước nhiều cho cây mà cây vẫn phát triển tươi tốt như bình thường.

Độ ẩm

Cây có vẻ nghiêng về bên ưa khô hơn nhưng thực chất Đa Cẩm Thạch là cây nhiệt đới nên cũng chuộng khí hậu ẩm và ấm áp. Vì vậy, bạn có thể phun sương lên bề mặt lá để chăm sóc cây, nhất là trong phòng máy lạnh hoặc ngày thời tiết khô hanh.

Nhiệt độ

Giống cây này có khả năng chịu nóng tốt hơn chịu lạnh. Tuyệt đối không đặt chúng trong điều kiện nhiệt độ dưới 10 độ C. Tốt nhất nhiệt độ môi trường nên nằm trong khoảng 18 – 28 độ C để cây sinh trưởng và phát triển tốt. 

Dinh dưỡng

Bạn có thể sử dụng phân bón để bổ sung dinh dưỡng cho cây. Khoảng 2 tháng/lần bón phân đã pha loãng ½ so với hướng dẫn trên bao bì. Hãy bón phân vào mùa xuân đến mùa hè, không nên thực hiện vào mùa đông.

Lưu ý khác

Cây Đa Cẩm Thạch thích nghi tốt trong môi trường trong nhà, ít ánh sáng. Tuy nhiên, nếu có thời gian, bạn hãy mang cây ra ngoài trời nắng 2 – 3 lần/tuần. Nhớ đặt cây dưới ánh sáng nhẹ, tốt nhất là thời điểm trước 9h sáng.

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

4.9/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest

Plant Care: Cây Vạn Niên Thanh

Chăm Sóc Cây Vạn Niên Thanh Không Cần Đất 9X GARDEN

HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC VẠN NIÊN THANH

– Plant Care –

Vạn Niên Thanh (DIEFFENBACHIA MACULATA) là giống cây đến từ các vùng nhiệt đới của Mexico, Nam Mỹ và Tây Ấn. Khi sở hữu một chậu cây Vạn Niên Thanh trong nhà, chúng sẽ gia tăng vận khí, tiền tài về cho gia chủ, giúp cuộc sống gia đình thêm phần êm ấm hạnh phúc. Với những hướng dẫn chăm sóc cây dưới đây, 9X GARDEN hy vọng sẽ giúp bạn và “chiếc” cây yêu quý đồng hành cùng nhau lâu hơn.

Ánh sáng

Cây Vạn Niên Thanh thích nhất là ánh sáng gián tiếp chiếu rọi đều hết bề mặt của lá, giúp cây quang hợp tốt và cho màu sắc đẹp hơn. Chúng có thể thích nghi dưới ánh sáng đèn huỳnh quang trong không gian văn phòng và phát triển khỏe mạnh bình thường. Cây thường hướng về nơi tập trung nhiều ánh sáng, bạn nên xoay cây định kỳ để đảm bảo cây phát triển đều ở tất cả các phía. 

Không nên đặt cây tại những vị trí ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp hoặc khu vực ánh sáng quá mạnh sẽ khiến cây bị cháy lá. 

Tưới nước

Bộ rễ của Vạn Niên Thanh khá nhạy cảm, bạn cần tưới nước kỹ và lựa chọn thời điểm tưới sao cho hợp lý. Trước khi cho cây uống nước, bạn phải kiểm tra độ ẩm của đất. Chỉ thêm nước khi lớp đất trên bề mặt khoảng 4-5cm đã khô hoàn toàn. Tần suất tưới tốt nhất dành cho chúng là 2 ngày/lần. 

Chăm Sóc Cây Vạn Niên Thanh Không Cần Đất 9X GARDEN

9X GARDEN sử dụng phương pháp trồng cây theo kỹ thuật Nhật Bản: trồng cây mini không cần đất, thay vào đó là sử dụng loại sỏi Hydro có tác dụng giữ nước giúp rễ cây được tiếp xúc với nhiều không khí hơn. Chính vì vậy, bạn không cần tốn quá nhiều thời gian chăm sóc, cây vẫn phát triển khỏe mạnh và đặc biệt cây rất sạch, ít hình thành sâu bệnh vi khuẩn hơn so với phương pháp trồng cây thông thường.

Độ ẩm và nhiệt độ

Loài cây này chỉ thích đất ẩm nhẹ nên bạn đừng ham tưới quá nhiều nhé! Không nên đặt cây ở nơi đón gió, nó sẽ làm cho cây mất cân bằng độ ẩm, bị vàng lá và quăn lại. Những khu vực có nhiệt độ từ 18-30 độ C là tuyệt vời nhất cho Vạn Niên Thanh. 

Dinh dưỡng

Cây Vạn Niên Thanh có tốc độ sinh trưởng khá mạnh nên trong thời gian ngắn chúng đã có những thay đổi đáng kể. Để tối ưu sự phát triển của cây, bạn hãy cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho cây bằng cách bón phân. Thời điểm cây hấp thụ tốt nhất kéo dài từ mùa xuân đến mùa thu. Trung bình 1 lần/tháng bón phân đa năng cho cây là hợp lý. Bạn nhớ pha loãng phân bón theo hướng dẫn sử dụng trên bao bì.

Lưu ý khác

Sau một thời gian bụi sẽ bám trên các tán lá, hãy sử dụng khăn ẩm vệ sinh lá để cây quang hợp hiệu quả hơn. Khi chăm sóc cây bạn sẽ gặp tình trạng lá rũ xuống trong khi đất vẫn ẩm. Nguyên nhân có thể do lượng nước tưới trước đó quá nhiều, không đủ ánh sáng hoặc nhiệt độ môi trường thấp. 

Độc tính

Nhựa cây Vạn Niên Thanh có chứa độc tính gây hại cho con người và vật nuôi. Khi ăn vào sẽ gặp kích ứng miệng, gây nôn mửa. 

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

4.9/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest

Plant Care: Trầu Bà Đế Vương Vàng

Chăm Sóc Cây Trầu Bà Đế Vương Vàng Không Cần Đất 9X GARDEN

HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC TRẦU BÀ ĐẾ VƯƠNG VÀNG

– Plant Care –

Trầu Bà Đế Vương Vàng (PHILODENDRON IMPERIAL GOLD) có khả năng lọc không khí và loại bỏ bức xạ từ các thiết bị điện tử. Cây dễ chăm sóc và sống bền với môi trường trong nhà. Hãy tham khảo những hướng dẫn chăm sóc cây dưới đây để việc chăm cây dễ dàng hơn.

Ánh sáng

Trầu Bà Đế Vương Vàng phát triển tốt dưới ánh sáng gián tiếp nhưng cũng có thể thích nghi ở nơi râm mát. Vì vậy, cây vẫn sinh trưởng và khỏe mạnh khi đặt trong nhà, văn phòng máy lạnh không có ánh sáng tự nhiên. Bạn có thể trưng bày cây ở gần cửa sổ, bàn làm việc, hành lang,…
Tuyệt đối không để cây hứng trọn ánh nắng trực tiếp, cây sẽ bị cháy lá vì cường độ ánh sáng quá mạnh. 

Tưới nước

Vì thuộc họ trầu bà nên loài cây này thích bề mặt đất xung quanh cây ẩm ướt. Tuy nhiên, không tưới nước ngập chậu, sẽ gây ngập úng và thối rễ. Giữ ẩm cho lớp đất dưới và thực hiện lần tưới tiếp theo khi phần đất phía trên đã khô. 

Đuôi Công Xanh 8.0 - Cây Trồng Không Cần Đất 9X Garden

Trầu Bà Đế Vương Vàng được trồng trong sỏi Hydro vừa sạch, vừa dễ chăm, tính thẩm mỹ cao. Nhất là không cần tưới nước hằng ngày mà cây vẫn xanh tốt.

Độ ẩm và nhiệt độ

Trầu Bà Đế Vương Vàng thích môi trường đất ẩm vừa phải. Luôn giữ ẩm cho cây để lá luôn căng bóng và khỏe mạnh. 

Nhiệt độ trung bình cho cây từ 18 – 28 độ C. Không đặt cây trực tiếp dưới luồng gió máy lạnh văn phòng hoặc nơi đón gió lạnh trực tiếp. Cây sẽ bị mất cân bằng độ ẩm.

Dinh dưỡng

Sử dụng phân bón đa năng pha loãng bón cho cây khoảng 2 – 3 lần vào mùa sinh trưởng. Việc bón phân sẽ giúp cây sinh trưởng và phát triển đạt mức tối ưu. 

Lưu ý khác 

Trầu Bà Đế Vương Vàng có diện tích bề mặt lá rộng. Vì vậy, lá cây sẽ không tránh khỏi bị bụi bám nhiều hơn. Hãy sử dụng khăn ẩm, sạch để vệ sinh lá, giúp lá cây thông thoáng hơn. Khi thay đổi nhiệt độ hoặc môi trường sống, lá có thể bị vàng.

Độc tính

Lá cây này có độc tính đối với con người và vật nuôi. Khi ăn vào sẽ bị kích miệng và dạ dày, gây nôn mửa. Không nên đặt cây ở khu vực trẻ em và thú cưng thường xuyên lui tới. 

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

4.9/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest

Plant Care: Cây Thịnh Vượng

Chăm Sóc Cây Thịnh Vượng Không Cần Đất 9X GARDEN

HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC THỊNH VƯỢNG

– Plant Care –

Cây Thịnh Vượng (AGLAONEMA PROSPERITY) là loài cây mang ý nghĩa thu hút tài lộc, may mắn trong công danh sự nghiệp. Đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn thêm màu sắc cho không gian tại văn phòng hoặc tài nhà. Chúng rất dễ chăm sóc, chỉ cần tham khảo những hướng dẫn chăm sóc cây dưới đây của 9X Garden, bạn sẽ không cần phải “lăn tăn” vì chúng nữa.

Ánh sáng

Thịnh Vượng ưa thích ánh sáng gián tiếp bởi ánh sáng trực tiếp từ mặt trời sẽ khiến lá bị cháy. Bạn có thể đặt chậu cây ở góc cửa sổ hướng Đông, cây sẽ nhận được nguồn ánh sáng dịu nhẹ vào buổi sáng, giúp cây phát triển tốt hơn. 

Trong điều kiện ánh sáng yếu, cây vẫn thích nghi và tồn tại nhưng màu sắc lá sẽ không đạt đến độ đẹp thông thường. Ngoài ra, cây Thịnh Vượng hoạt động khá tốt dưới ánh đèn huỳnh quang. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm chăm sóc chúng trong điều kiện thiếu ánh sáng tự nhiên.

Tưới nước

Cần cung cấp đủ nước để cây Thịnh Vượng luôn căng mướt và bóng lá. Tần suất tưới nước phù hợp là 3 lần/tuần. Thực hiện lần tưới tiếp theo khi nửa trên của đất đã khô. Vào mùa đông, trời ẩm ướt nên giảm lượng nước tưới cho cây.

Chăm Sóc Cây Thịnh Vượng Không Cần Đất 9X GARDEN

Áp dụng kỹ thuật trồng cây mini không cần đất của Nhật Bản: thay thế đất trồng bằng loại sỏi không tan – sỏi Hydro, 9X GARDEN mang đến giải pháp hiệu quả cho những người ưa thích các loại cây cảnh mà không có nhiều thời gian để chăm sóc. Bạn không cần tưới nước quá thường xuyên mà cây vẫn phát triển vô cùng khoẻ mạnh và xanh tốt.

Độ ẩm và nhiệt độ

Thịnh Vượng sống được trong không gian có độ ẩm từ trung bình đến cao. Nhiệt độ lý tưởng dành cho cây từ 18 – 27 độ C. Không đặt cây ở nơi có nhiệt độ thấp hơn 15 độ C, vì điều này sẽ tạo ra các mảng tối cho cây. Hiện tượng quăn lá và mép chuyển màu nâu thường do nhiệt độ quá thấp hoặc cây thường xuyên phải đón gió lạnh gây ảnh hưởng đến cây.

Dinh dưỡng

Bón phân vào từ mùa xuân đến mùa hè vì đây là khoảng thời gian cây phát triển mạnh mẽ nhất. Sử dụng phân bón cân bằng có trên thị trường và pha loãng với nước để cây hấp thụ từ từ. Không bón trực tiếp phân bón xung quanh cây, cây nạp vào dinh dưỡng ở nồng độ cao sẽ bị cháy lá. 

Độc tính

Lá cây Thịnh Vượng có độc nhẹ đối với thú cưng và con người. Khi nuốt phải sẽ gây ra kích ứng miệng và dạ dày. 

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

4.9/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest