PLANT WIKI - TRẦU BÀ NEON

Cây Trầu Bà Neon được nhiều bạn ưa chuộng vì những chiếc lá có hình trái tim, nhọn mang màu xanh “Neon”, cũng vì màu tươi mới, và thân hình nhỏ gọn, vì thế Trầu Bà Neon luôn được chọn để đặt trên bàn hoặc bàn làm việc. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu sâu hơn về đặc điểm và công dụng của cây Trầu Bà Neon nhé!

Thông tin chung về Trầu Bà Neon

Cây Trầu Bà Neon nguồn gốc ở quần đảo Solomon thuộc khu vực bản địa Nam Thái Bình Dương – nơi có khí hậu nhiệt đới và nhiệt độ ban ngày trung bình 27 độ và độ ẩm cao. Cây Trầu Bà Neon có tên khoa học là Epipremnum Aureum Neon, chúng cũng thường được biết đến với  tiếng anh là Devil’s Ivy. Cây Trầu Bà Neon là một loại cây  thanh lịch trong họ Araceae, và chúng ta vẫn gọi nó với tên Trầu Bà Neon, “Neon” bởi vì những chiếc lá của nó có màu vàng sáng, những tán lá của chúng mọc xen kẽ, xếp chồng lên nhau.

Chính cái tên nói lên sự nổi bật của chúng,cùng với màu vàng tươi sáng, hình dạng chiếc lá thanh mảnh sẽ tô điểm cho không gian của bạn không còn sự trống trải và lạnh lẽo của bốn bức tường. Các tán lá phát triển “gọn gàng” không chiếm nhiều diện tích. Bạn có thể đặt cây ở phòng khách, bàn làm việc, trên các kệ sách để đón nhận nguồn năng lượng tích cực nhé!

Plant Wiki Trầu Bà Neon - 9X GARDEN

Cây trồng theo phương pháp không cần đất của Nhật Bản có sức sống cao, cây khỏe ít gặp sâu bệnh. Phù hợp người đi làm, ít thời gian chăm sóc. 

Sỏi Hydro mang lại giá trị thẩm mỹ cao, giúp chậu cây sạch, tưới nước không bị vấy bẩn ra ngoài như đất trồng truyền thống.

Ý nghĩa của Trầu Bà Neon

Mỗi loại cây tồn tại đều mang cho nó những sứ mệnh và giá trị khác nhau, vậy bạn có biết cây Trầu Bà Neon có sứ mệnh và giá trị gì không?

Công dụng của cây

Hấp thụ sóng điện từ gây ảnh hưởng đên sức khỏe từ các thiết bị máy tính, điện thoại. Chính vì thế Trầu Bà Neon được đặt trên bàn làm việc giúp giảm căng thẳn, tăng nâng suất làm việc.

Loại bỏ các độc tố ô nhiễm trong không khí, giúp không khí sạch hơn khi có Trầu Bà Neon bên cạnh, để bảo vệ sức khỏe cho bạn và cả gia đình bạn.

Tăng vẻ đẹp cho không gian với mọi vị trí.

Ý nghĩa trong phong thủy

Cây Trầu Bà Neon có màu lá vàng đại diện cho hành Thổ trong ngũ hành, Thổ sinh Kim, vì vậy Trầu Neon sẽ hợp với những người mang Mệnh Thổ và Mệnh Kim. Khi sở hữu cây Trầu Bà Neon, những người thuộc mệnh Kim và Thổ sẽ tạo nên giá trị và phát triển trên con đường sự nghiệp. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cây hợp phong thủy bên chúng tôi để có thể hiểu sâu hơn.

Ngoài những ý nghĩa về phong thủy, với đặc điểm dễ sinh trưởng, cây Trầu Bà Neon mang ý nghĩa của sự phát triển thịnh vượng, con đường tài lộc thuận lợi, làm việc gì cũng dễ dàng, thuận buồm xuôi gió. Khi đặt chúng ở những vị trí như bàn làm việc sẽ giúp bạn có được tinh thần tốt và làm việc dễ tập trung hơn.

Những chiếc lá Trầu Bà Neon ví như lan tỏa năng lượng xanh đến với người người trồng và đặc biệt trong không gian nhà bạn. Rất phù hợp dành tặng cho gia đình, bạn bè đồng nghiệp.

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

5/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường