tại sao lại là 9x garden?

Có rất nhiều người đã hỏi tại sao lại là 9X GARDEN mà không phải 7X, 8X hay 10X…? Những lúc ấy mình chỉ cười, vì thực sự câu trả lời rất giản đơn!
9X GARDEN là tâm huyết của Founder thuộc thế hệ 9X! – 9X đời đầu 😊.

Thế hệ mà được sinh ra, có cơ hội được trưởng thành và phát triển trong giai đoạn đất nước giao thoa giữa cái cũ và mới, giữa truyền thống và hiện đại. Đi từ cánh cò làng quê bước sang thời kì internet nở rộ và đang đón nhận kỷ nguyên 4.0 của trí tuệ nhân tạo – AI. Cũng chính vì thế sản phẩm và dịch vụ của 9X GARDEN đều mang ảnh hưởng từ tinh thần đó. Những sản phẩm hiện đại, sản xuất bằng những phương pháp, kỹ thuật mới nhưng vẫn giữ trọn vẹn những giá trị cốt lõi truyền thống thuở ban sơ. 

Giá trị cốt lõi này luôn được cả tập thể 9X GARDEN giữ vững từ lúc mới bắt đầu cho mãi về sau này. Bất cứ ai khi cầm trên tay sản phẩm  xanh của 9X GARDEN cũng sẽ cảm nhận được. Một chậu gốm sứ, một cái cây, nó không chỉ đơn thuần là những sản phẩm vô tri giác nhưng trong nó là cả một sự sống, tâm hồn và cả thương yêu!

9X GARDEN - background

2015

SEEDING

Vào tháng 06 năm 2015, 9X GARDEN chính thức được ra đời, xuất phát từ một niềm đam mê với cây xanh, đặc biệt là cây không khí.
Logo ban đầu chỉ đơn giản với một màu xanh chủ đạo, nền nã, nhẹ nhàng và mát mắt.
Chỉ vỏn vẹn với 1 website, 1 fanpage và một chiếc kệ tự ráp trong căn phòng nhỏ chưa đầy 20m2. Những đơn hàng đầu tiên được đến tay khách hàng cũng chỉ qua hình thức bán online.
Những sản phẩm ban đầu khá giản đơn bao gồm: sen đá, cây không khí, các hộp gỗ, hộp đất nung vẽ tay, tiểu cảnh không khí.
Bằng tình yêu, mình tìm tòi thêm về các cây nội thất cũng như đặc tính sinh trưởng và chăm sóc để cây sống tốt, dài lâu giúp khách hàng có được những chậu cây chất lượng. Cùng với đó, nghiên cứu thêm nghệ thuật terrarium (nghiên cứu giá thể, thử nghiệm các loại cây để tìm được cây thích hợp sống được trong lọ thủy tinh)….

2016-2019

Sprouting

Cùng sống, tìm hiểu và làm việc với cây xanh mỗi ngày, tình yêu với màu xanh ấy ngày càng lớn dần và trỗi dậy.
Không đơn giản chỉ là bán hàng như ban đầu, 9X GARDEN muốn có một không gian đầy sáng tạo, là nơi mọi người có thể đến cùng thưởng thức sự tươi xanh và có những trải nghiệm cho riêng mình. Và…. cửa hàng đầu tiên ra đời.

 

9X GARDEN Story
9X GARDEN Story

Đồng thời, lúc này sản phẩm sen đá cũng như phương pháp trồng cây truyền thống lộ ra những nhược điểm: khó sống nếu thiếu sáng, dễ làm bẩn không gian, và mọi người, hầu hết không có kiến thức chăm cây,… Hơn nữa, các phương pháp hiện tại thực hiện cũng phức tạp, mất thời gian, không phù hợp với những người bận rộn hay thường xuyên có những chuyến công tác, du lịch dài ngày.

Thông qua nghiên cứu và tìm kiếm, 9X GARDEN đã tìm được phương pháp trồng mới khi kết hợp với một kỹ sư cây xanh người từng công tác tại vườn ươm Nhật Bản. Phương pháp này có tên: TRỒNG CÂY KHÔNG CẦN ĐẤT (dùng toàn bộ bằng sỏi hydro).

Hạn chế lớn nhất chính là nguồn nguyên vật liệu tại Việt Nam chưa phổ biến, sự hiểu biết về phương pháp trồng cây mới này của mọi người hầu như bằng không. Bằng kinh nghiệm, kiến thức và đặc biệt là sự kiên trì bền bỉ, những chậu cây không cần đất với giống cây và nguyên vật liệu đầu vào 100% Made in Vietnam chính thức được ra đời. Sản phẩm khắc phục hầu hết những vấn đề của những phương pháp truyền thống, đơn giản cho người mới chăm sóc cây.

Cùng với đó là những giá thể hoàn hảo nhất cho sản phẩm terrarium và các loại cây thích hợp sống trong lọ thủy tinh cũng chính thức được đến gần hơn với tay khách hàng.
Với phương châm tạo ra những món quà xanh chất lượng và gần gũi với thiên nhiên mà bất cứ ai cũng xứng đáng được nhận, do đó 9X GARDEN tự thiết kế bao bì riêng cho mỗi dòng sản phẩm, thân thiện và an toàn với sức khỏe cũng như môi trường.

9X GARDEN Story

2020

Growing

Bước sang năm thứ 5 trong hành trình và phát triển của mình, sống giữa những tháng năm mà tinh thần bảo vệ môi trường cũng như yêu cây xanh đang ngày được lan rộng, 9X GARDEN càng cảm thấy sứ mệnh mà mình đang theo đuổi hoàn toàn đúng đắn. Không đao to búa lớn, không ồn ào vồn vã, chỉ đơn giản là mang tới cho khách hàng những cây xanh nhỏ nhắn; giúp quá trình chăm sóc cây đơn giản hơn, mang tới những kết quả tích cực theo cách giản đơn nhất.
Từ việc chăm một cái cây, tình yêu đối với thiên nhiên cũng bắt đầu và lan tỏa. Không cần làm việc gì quá to tát, chỉ cần chiêm nghiệm lại bản thân, suy ngẫm về việc chăm cây mà có thể rút ra được nhiều điều giá trị.
Để những cây cảnh mini có thể sống và phát triển một cách thuận lợi nhất, những chậu gốm sứ thông thường dường như khó có thể đáp ứng được một cách hiệu quả. Do vậy, một lần nữa 9X GARDEN phải bắt tay vào nghiên cứu về gốm sứ, những sản phẩm gốm sứ của 9X GARDEN chính thức được ra đời; 100% sản phẩm được sản xuất trên ý tưởng tối giản – minimalist. Màu sắc nhã nhặn, nhẹ nhàng. Nếu là sản phẩm tự nhiên (gỗ, mây tre…) sẽ được tối ưu lại công năng sao cho đảm bảo tính thẩm mỹ, vệ sinh và an toàn. Và đặc biệt là hoàn toàn từ bàn tay của người Việt tạo nên.

9X GARDEN Story
9X GARDEN Story

Năm 2020, logo của 9X GARDEN cũng được cải tiến và theo đuổi thiên hướng minimalist. Từ tone xanh chuyển sang xu hướng giản thể, đơn giản nhưng người nhìn vẫn nắm được tinh thần thuở ban đầu. Ngày càng hoàn thiện sứ mệnh thương hiệu: Lan tỏa tình yêu xanh, mở rộng mình để trở về với thiên nhiên (Open to Nature); đồng thời, cố gắng giữ vững những giá trị tốt đẹp của truyền thống.
Thông qua những sản phẩm xanh, thân thiện với môi trường – mỗi người chúng ta tự tìm được chính mình, lắng nghe được những giây phút thư giãn hiếm hoi trong tâm hồn, những nhịp điệu tươi vui của cuộc sống. Quan trọng nhất là chính bạn sẽ tìm đến được với hạnh phúc đích thực, bỏ lại sau lưng những xô bồ của cuộc sống vội vã ngoài kia…!

Founder #9xgarden
9X GARDEN logo

Customer Testimonials

error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường