Dùng đèn nhân tạo cho cây trồng trong nhà - 9X Garden

Dùng đèn nhân tạo cho cây trồng trong nhà

– GREEN LIVING –

Nếu bạn đang bắt đầu chăm sóc một giống cây nào đó thì hẳn là ai cũng đều biết nước, nhiệt độ hay ánh sáng đều là những thứ mà cây của chúng ta luôn cần. Vậy thì việc điều chỉnh lượng nước và nhiệt độ sẽ không quá khó khăn, nhưng căn chỉnh ánh sáng như thế nào cho đúng thì không phải ai cũng biết và việc điều chỉnh 2 việc trên theo liều lượng như thế nào phụ thuộc vào lượng ánh sáng cây nhận được. Mặc dù, có những loài cây có thể sinh trưởng tốt trong môi trường thiếu sáng, nhưng điều đó có thể dẫn đến việc lá cây không có màu sắc đẹp mắt. Vào những mùa mưa, buổi sáng âm u, ánh sáng chỉ le lói thì chúng ta phải làm như thế nào?

Câu trả lời đó là Đèn Nhân Tạo, đây sẽ là giải pháp tốt nhất. Bởi vì ánh sáng là một trong những yếu tố tạo nên một chậu cây khỏe mạnh, đủ sức sống và việc bạn thêm ánh sáng cho cây trồng trong nhà là một cách tuyệt vời để cây của bạn luôn tươi tốt. Ngày nay, các loại đèn nhân tạo cũng dần trở nên phổ biến hơn với nhiều kiểu dáng, mẫu mã và kích thước khác nhau. Hãy cùng 9X GARDEN tìm hiểu về loại đèn này nhé!

Dùng đèn nhân tạo cho cây trồng trong nhà - 9X Garden
Hình ảnh: Đèn nhân tạo sẽ là lựa chọn tốt cho căn phòng thiếu ánh sáng

Đèn nhân tạo là gì?

Ánh sáng nhân tạo cho cây trồng tên tiếng Anh là Artificial Light. Ánh sáng này có mô phỏng gần giống với ánh sáng mặt trời, tích hợp dải quang phổ từ đỏ tới xanh. Nghiên cứu cho rằng ánh sáng nhân tạo rất tốt cho sự phát triển của cây trồng và đã được các nhà nghiên cứu thử nghiệm. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ ngày nay, mô hình này được ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của những người yêu cây cảnh, giúp việc chăm sóc cây trở nên thuận tiện và đơn giản hơn.

Dùng đèn nhân tạo cho cây trồng trong nhà - 9X Garden
Hình ảnh:Đèn nhân tạo là sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ

Lợi ích của đèn nhân tạo

Thật ra, cây trồng trong nhà cần nhiều ánh sáng hơn các bạn nghĩ và việc thiếu ánh sáng tự nhiên là lý do phổ biến nhất cho những bệnh của cây. 

  • Đèn nhân tạo từng được sử dụng để tăng lượng ánh sáng có thể sử dụng cho các loại cây trồng trong nhà, giúp tăng chất dinh dưỡng, thúc đẩy quá trình tăng trưởng của cây và tăng tốc quá trình ra hoa.
  • Giúp tiết kiệm chi phí cũng như điện năng trong quá trình trồng trọt, thậm chí là tiết kiệm 75% điện năng.
  • Bạn không cần phải tốn nhiều công sức cho việc tưới nước cũng như chăm sóc cây trồng nếu sử dụng ánh sáng nhân tạo.
Dùng đèn nhân tạo cho cây trồng trong nhà - 9X Garden
Hình ảnh: Hỗ trợ cho cây trồng phát triển

Nên đặt đèn nhân tạo ở đâu?

Đèn càng gần cây trồng và công suất càng cao thì cây càng nhận được nhiều ánh sáng. Tùy thuộc vào cường độ sáng mà chúng ta đặt đèn khoảng cách thích hợp đến cây để bảo đảm cây nhận đủ ánh sáng.Tốt nhất là nên đặt đèn trực tiếp phía trên cây thay vì đặt nghiêng về một phía, vì cây sẽ bị mọc nghiêng do cố gắng hướng về phía có nhiều ánh sáng.

Nên để đèn chiếu bao lâu?

Đèn nhân tạo nên được chiếu trực tiếp lên cây ít nhất 8 đến 10 tiếng, tương tự với lượng ánh sáng tự nhiên mà cây thường nhận được trong một ngày. Bạn nên dùng máy thiết bị bấm giờ giúp quá trình này hoạt động một cách tự động, để bạn không bị quên việc mở hay tắt đèn mỗi ngày.

Dùng đèn nhân tạo cho cây trồng trong nhà - 9X Garden
Hình ảnh: Giữ đèn ở khoảng cách thích hợp

Loại đèn nhân tạo nào là tốt nhất?

Bởi vì độ phổ biến của đèn nhân tạo, nên hiện nay trên thị trường đã có rất nhiều loại đèn được ra mắt. Vậy thì loại nào mới là tốt nhất? Chúng mình sẽ gợi ý cho các bạn loại đèn 

LED, chúng không chỉ tiết kiệm chi phí và năng lượng, mà còn cung cấp dải quang phổ ánh sáng lý tưởng cho cây trồng của bạn. Sử dụng ánh sáng đèn LED có bước sóng màu sắc sẽ góp phần làm cây phát triển nhanh, ít sâu bệnh và sản lượng tăng nhiều hơn.

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

4.9/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường