CÂY TRỒNG KHÔNG CẦN ĐẤT

PHƯƠNG PHÁP TRỒNG CÂY THEO KỸ THUẬT CỦA NHẬT BẢN

✓ Bạn có chuyến công tác dài ngày?

✓ Bạn có quá ít thời gian để chăm sóc cây?

✓ Bạn là người thích sạch sẽ?!

✓ Nhưng bạn muốn mình có một cuộc sống ngập tràn màu xanh?

Vậy thì, bạn hãy tham khảo loại cây nội thất được trồng theo phương pháp mới: Cây không cần đất.

Khi mới nghe qua chắc chắn rất nhiều người sẽ nhầm lẫn sang: Cây không khí. Nhưng hoàn toàn không phải là cây không khí các bạn nhé! Nó là cây xanh, và rất đa dạng về chủng loại. Cây trồng không dùng đất xuất hiện trên thị trường thế giới từ rất lâu, nó khá phổ biến ở những nước Đông Âu cũng như Nam Mỹ và Nhật Bản. Tuy nhiên, chỉ trong thời gian rất ngắn gần đây cây không cần đất mới xuất hiện tại Việt Nam. Khi vừa mới xuất hiện, nó được rất nhiều các tín đồ yêu cây xanh hào hứng và trở thành một loại quà tặng vô cùng ý nghĩa và tuyệt vời. Vậy, cây không cần đất là gì? Nó có dễ chăm sóc không? Nó có sống được lâu không?

Cây Cảnh Mini Trồng Không Cần Đất - 9X GARDEN
Cây Cảnh Mini Trồng Không Cần Đất - 9X GARDEN

Cây không cần đất là gì?

Nếu bạn đã quá quen thuộc với việc trồng cây theo kiểu truyền thống tức là trồng cây trong đất hay trồng cây trong nước (thủy canh) thì cây không cần đất có những điểm rất khác biệt riêng. Cây không cần đất đã được trồng khá nhiều nơi và cũng được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực nông nghiệp khác (đặc biệt là rau xanh hữu cơ). Riêng đối với cây xanh nội thất, cây cảnh để bàn thì phương pháp này tại Việt Nam hầu như chưa ai biết đến.

Cây không cần đất được trồng trong một loại mút có khả năng giữ nước cực tốt, phân bón hay chất dinh dưỡng cung cấp cho cây dạng hạt hoặc cũng có thể là những loại phân bón lỏng. Khi cây đã đủ rễ khỏe khoắn, cây sẽ được trồng vào chậu đặc trưng, xếp xung quanh đó là các hạt sỏi hydro, phân bón dinh dưỡng. Sỏi hydro có cấu trúc là các lỗ nhỏ li ti vừa giúp cây có thể cố định, cũng như giúp cây thoáng khí, oxy sẽ luân chuyển xuống bộ rễ được dễ dàng hơn. Rễ cây có thể xâm nhập để thở và lấy chất dinh dưỡng rất đơn giản lại vừa sạch sẽ. Bạn chỉ cần vài tháng thay chất dinh dưỡng một lần và tưới nước cho cây theo tuần.

Việc tưới nước cho cây không cần đất cũng vô cùng đơn giản khi mà nó có những điểm đánh dấu có sẵn (sử dụng kim đo nước hoặc chậu trồng có thiết kế riêng) bạn sẽ biết khi nào là đủ và nên dừng tại đâu. Không lo cây bị úng cũng như thiếu nước phải không nào? Dù bạn có hay quên tới mức nào? Bạn có hậu đậu ra sao thì chắc chắn việc chăm sóc một em cây như vậy cũng vô cùng đơn giản.

Cấu Trúc Chậu Cây Trồng Không Đất

Một chậu cây không cần đất được cấu tạo từ những bộ phận sau đây: Sỏi Hydro, Kim đo mực nước và Chậu cây. Mỗi bộ phận có những đặc điểm và đảm nhận vai trò riêng biệt cũng như rất khác biệt của nó.

Cấu Trúc Cây Cảnh Mini Trồng Không Cần Đất

Sỏi Hydro

Các viên sỏi hydro thường có lỗ ở giữa được dùng để thay thế cho đất. Chúng thường rất xốp, cấu trúc có các lỗ nhỏ li ti, có khả năng giữ ẩm rất tốt cũng như có thể lưu dẫn độ ẩm cho cây trong quá trình phát triển.  Không chỉ vậy, sỏi hydro cũng dùng để cố định cây, giúp cây có thể đứng vững cũng như tạo dáng.

Sỏi Hydro - Cây Cảnh Mini Trồng Không Cần Đất

Kim Đo Mực Nước

Kim đo giống như một chiếc nhiệt kế để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tưới cây. Nếu không quá bận, bạn có thể tưới nước cho cây hàng tuần thì chỉ cần tưới một nửa thước. Nếu bạn sẽ đi vắng trong khoảng thời gian dài 2 -3 tuần thì tưới nước tới vạch tối đa của thước. Và, khi vạch nước đến mức độ dưới cùng thì cũng là lúc bạn cần phải tưới nước cho cây. Quá đơn giản phải không nào?

* Các đơn vị sx trong nước hiện tại chưa đáp ứng đủ nguyên liệu đầu vào cũng như quy cách sản xuất. Nhập trực tiếp (Đức, Nhật Bản) thì giá thành sẽ rất cao so với đại đa số thu nhập của người Việt. Vì vậy, 9X GARDEN không sử dụng theo phiên bản nguyên gốc dành cho các chậu cây size nhỏ, thay vào đó sẽ đánh dấu trực tiếp trên chậu trồng để giúp bạn dễ dàng thực hiện việc tưới cây.

Chậu Trồng Cây

Chắc chắn rồi, cây không cần đất thì cũng phải được trồng trong chậu cây. Tùy thuộc vào sở thích, không gian của mình cũng như kích thước cây mà chọn một chiếc bình ưng ý về kiểu dáng cũng như chất lượng. Đối với chậu trồng cây không đất thì sẽ không có lỗ thoát nước ở đáy, điều này giúp cho không gian trang trí được sạch sẽ hơn.

Riêng chậu trồng tại 9X GARDEN, để khắc phục nhược điểm giá thành cũng như các hạn chế của đơn vị sx trong nước, chúng mình đã sản xuất chậu trồng với 2 lỗ thở nằm bên hông chậu để đánh dấu mực nước vừa đủ cho cây, bạn chỉ cần tưới mà không lo cây bị úng hoặc thiếu nước.

Ưu Điểm Của Cây Không Trồng Đất

Việc chăm sóc vô cùng đơn giản

Không cần phải tưới cây thường xuyên. Việc của bạn chỉ là xem xét khi nào mực nước xuống điểm dưới cùng thì tưới nước cho cây mà thôi. Hoặc tưới tùy thích vì mực nước trong chậu luôn giữ mức ổn định (áp dụng cho chậu trồng của 9X GARDEN) Trung bình thì khoảng 1 tuần 1-2 lần chúng ta mới làm việc này một lần tùy thuộc đặc tính mỗi loại cây

Sạch Sẽ - Ít Sâu Bệnh

Bạn vốn thích sự sạch sẽ, bạn không thích nấm mốc cũng như sâu bệnh, bạn không thích đất cát rơi ra bàn… Vậy đây là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Trong đất trồng luôn chứa một lượng vi sinh vật, côn trùng có lợi lẫn có hại. Khi gặp môi trường thuận lợi, vi khuẩn xấu sẽ sinh trưởng mạnh mẽ gây hại rễ, úng cây…điều này gây ra những mùi hôi khó chịu. Cây trồng không đất sử dụng sỏi hydro không tan – không có vi khuẩn nên khắc phục được những nhược điểm trên. Thay vào đó, bạn sẽ có một chậu cây vừa sạch sẽ lại thẩm mỹ.

Ưu Điểm Của Cây Không Trồng Đất

Cây Cảnh Mini Trồng Không Cần Đất

Cây Sống Bền - Khỏe

Cây không cần đất được trồng theo quy cách Nhật Bản do vậy nó không chỉ dễ chăm sóc mà còn sống rất tốt. So với những cây trồng theo phương pháp truyền thống thì cây không đất sẽ chịu được môi trường khắc nghiệt hơn (ít sáng, môi trường thay đổi nhiệt độ như máy lạnh….)

Quà Tặng Ý Nghĩa

Ngày nay, tặng cây trở thành một món quà rất phổ biến khi mà cây không chỉ mang màu xanh giúp cho cuộc sống, giảm bớt ô nhiễm và khói bụi. Người ta chọn cây theo yếu tố phong thủy tức là hợp mệnh cũng như hợp tuổi để mang lại may mắn, tài lộc, sự bình yên… giúp cho người chơi cây luôn suôn sẻ và thành công. Tặng cây đã ý nghĩa, tặng cây không cần đất vừa dễ chăm sóc lại đẹp mắt mà ý nghĩa phong thủy vẫn vẹn nguyên lại càng ý nghĩa hơn.

Mua Cây Cảnh Mini Trồng Không Cần Đất

Mua cây không trồng đất ở đâu?

Cho đến hiện tại, ở Việt Nam chỉ duy nhất 9X GARDEN trồng và phân phối những cây cảnh nội thất trồng theo phương pháp không sử dụng đất. Nhờ sự hỗ trợ tư vấn và hỗ trợ từ kỹ sư Nhật Bản với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cây không đất, 9X Garden mang đến cho quý khách hàng một phong cách chơi cây rất Nhật Bản và đưa đến một làn gió mới thị trường cây cảnh nội thất, một giải pháp hữu hiệu cho những ai đang gặp khó khăn khi mang cây chưng trong nhà hoặc trên bàn làm việc…

Giá cây không cần đất so với mặt bằng chung thì có nhỉnh hơn một chút nhưng đổi lại những giá trị mà bạn nhận được thì nó rất đáng “đồng tiền bát gạo” phải không nào? Không chỉ vậy, khi chọn cây, bạn sẽ được tư vấn một cách rất cụ thể cũng như chi tiết về ý nghĩa của mỗi loại cây nó hợp với mệnh gì, tuổi gì… để sở hữu được một chậu cây thật ý nghĩa cho mình cũng như cho bạn bè, người thân.

Và có lẽ, điều khiến bạn vô cùng bất ngờ hơn đó chính là cách gói những chậu cây không cần đất. Lần đầu tiên, sản phẩm cây của Việt Nam sẽ được trồng theo phòng cách Nhật Bản, trang trí theo phong cách Nhật Bản nhưng vẫn giữ được những giá trị cốt lõi của những sản phẩm Việt. Sự trang trọng và tinh tế thể hiện trong từng chi tiết nhỏ chắc chắn giúp bạn có được sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho chậu cây xinh xinh của mình.

error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường