9X GARDEN logo

câu hỏi thường gặp

9X GARDEN nhận giao hàng tận nơi đối với tất cả sản phẩm trong nội TPHCM. Tùy vào mỗi khu vực và giá trị đơn hàng sẽ có mức phí ship khác nhau hoặc miễn phí ship.

Riêng đối với khách hàng ở các tỉnh, 9X GARDEN chỉ giao những sản phẩm đảm bảo chất lượng khi vận chuyển xa.

Để biết chi tiết hơn, quý khách vui lòng xem tại “Quy định giao hàng” hoặc có thể liên hệ để chúng mình tư vấn thêm nhé!

Với sự tư vấn từ đội ngũ kỹ sư cùng với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cây nội thất, chúng mình đã phân loại theo từng tiêu chí (không gian trưng bày, kinh nghiệm của người chăm, ánh sáng,…..) tương ứng với từng loại cây. Khi đặt hàng, quý khách có thể chọn những tiêu chí theo yêu cầu của mình, 9X GARDEN sẽ gửi đến những cây phù hợp nhất.

Quý khách hàng có thể xem thêm “Hướng dẫn đặt hàng” để hiểu rõ hơn hoặc liên hệ chúng mình để được tư vẫn chi tiết hơn nhé!

Quý khách hàng chọn danh mục hàng hóa mà mình cần xem, sau đó chọn những tiêu chí theo yêu cầu. Khi chọn được cây ứng ý, quý khách chọn đặt hàng, nhập địa chỉ giao hàng và chọn phương thức thanh toán. 9X GARDEN nhận được đơn hàng sẽ liên hệ đến quý khách để xác nhận đơn hàng, sau đó sẽ tiến hành giao hàng.

Quý khách xem chi tiết cách đặt hàng trên website tại “Hướng dẫn đặt hàng” nhé!

Để giúp khách hàng yên tâm chăm sóc, tất cả cây xanh tại 9X GARDEN đều được bảo hành. Nếu cây có vấn đề khi mua về, quý khách chụp ảnh gửi đến bộ phận tư vấn (messenger, zalo…), chúng mình sẽ hỗ trợ quý khách khắc phục. Nếu tình hình không khả quan, chúng mình sẽ hỗ trợ đổi mới, bảo hành.
Quý khách xem thêm chính sách bảo hành tại đây để biết thêm chi tiết nhé!

Tất cả sản phẩm, 9X GARDEN đều được thiết kế riêng hộp nhằm mục đích để tặng quà. Để phần quà thêm phần lung linh, trang trọng, quý khách có thể yêu cầu thêm nơ, thiệp, phụ kiện kèm theo….chúng mình sẽ hỗ trợ tất cả theo mong muốn của quý khách.
Nếu quý khách ở xa, chúng mình hỗ trợ tặng quà giúp nữa nhé!

9X GARDEN hỗ trợ thanh toán qua các hình thức:

+ Thanh toán tiền mặt: quý khách nhận hàng và trả tiền cho shiper (COD) hoặc thanh toán trực tiếp tại cửa hàng

+ Thanh toán chuyển khoản

+ Thanh toán qua ví điện từ (MOMO, Airpay)

Mọi chi tiết quý khách xem tại “Hướng dẫn thanh toán” hoặc liên hệ để được tư vấn rõ hơn nhé!

error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường