Chăm sóc cây Trầu Bà Brazil không cần đất - 9X GARDEN

HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC CÂY TRẦU BÀ BRASIL

– Plant Care –

Trầu Bà Brasil (PHILODENDRON BRASIL) là loại dây leo phát triển nhanh và dễ trồng. Nếu bạn hơi “đoản” trong việc chăm sóc cây thì loài cây này sẽ là bước khởi đầu hoàn hảo. Chỉ cần chú ý một số yếu tố cơ bản về ánh sáng, tưới nước, độ ẩm, nhiệt độ và dinh dưỡng, bạn có thể cùng cây sống chung trong thời gian dài đấy!

Ánh sáng

Trầu Bà Brasil có thể tồn tại trong điều kiện ánh sáng yếu, nhưng phát triển nhanh hơn và ra lá nhiều hơn nếu sống trong điều kiện ánh sáng gián tiếp. Bạn có thể quan sát sự thay đổi của cây rõ ràng hơn nếu chúng được cung cấp ánh sáng đầy đủ từ 50-150FC. Không đặt chúng dưới ánh nắng trực tiếp vì ánh nắng mặt trời sẽ làm cháy lá.

 

Tưới nước

Hãy đảm bảo cây luôn được uống nước đầy đủ vì chúng khá ưa ẩm. Mặc dù chúng có sức sống cao nhưng bạn không nên để chậu cây khô cằn, vì chúng chẳng thể tồn tại nếu chỉ dựa vào chút hơi nước có trong không khí. Tần suất tưới cây hợp lý là 2 ngày/lần, tưới nước đến khi tràn lỗ thoát là ngừng.

Chăm Sóc Cây Trầu Bà Brazil Không Cần Đất 9X GARDEN

Cây trồng theo phương pháp không cần đất của Nhật Bản có sức sống cao, cây khỏe ít gặp sâu bệnh. Phù hợp người đi làm, ít thời gian chăm sóc. 

Sỏi Hydro mang lại giá trị thẩm mỹ cao, giúp chậu cây sạch, tưới nước không bị vấy bẩn ra ngoài như đất trồng truyền thống.

Độ ẩm

Như đã nói ở trên, Trầu Ba Brasil là loài ưa ẩm nên thật tuyệt nếu chúng được sống trong môi trường có độ ẩm cao, điều này khuyến khích những chiếc lá mọc ra to hơn. Nhưng bạn yên tâm, độ ẩm cơ bản trong nhà vẫn đủ để cây phát triển khỏe mạnh. Chúng ta có thể phun sương vào ban ngày để cấp ẩm cho lá nhé!

 

Nhiệt độ

Nhiệt độ thích hợp dành cho cây từ khoảng 18-28 độ C. Không đặt cây ở nơi có gió lùa, đặc biệt là trong những ngày mùa đông. Hoặc không để chúng trực tiếp dưới luồng gió của máy lạnh.

 

Dinh dưỡng

Thời gian bón phân tập trung vào mùa xuân và mùa hè. Bạn cũng có thể bổ sung dinh dưỡng cho cây khoảng 2-3 tháng/lần bằng phân tan chậm để cây hấp thụ từ từ mà không sợ dư chất.

Lưu ý khác

Trầu Bà Brasil phát triển nhanh, thời gian đầu chúng ta có thể trưng bày trên bàn. Sau khi chúng mọc dài, bạn nên đặt chậu cây ở những vị trí cao như kệ sách để chúng thoải mái leo trèo.

Cây ưa ẩm nên bạn chú ý không để cây thiếu nước. Chúng sẽ rụng lá để tiết kiệm nước cho cây. Phun sương vào ban ngày cũng giúp cây tăng cường độ ẩm. 

Độc tính

Lá của Trầu Bà Brasil độc đối với con người và vật nuôi. Thông thường, nuốt phải sẽ dẫn đến sưng môi và lưỡi, nặng hơn là kích ứng dạ dày kèm theo nôn mửa.

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

4.9/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường