Sự hoàn hảo của những chiếc lá - 9X Garden

Sự hoàn hảo của những chiếc lá

– GREEN LIVING –

Chắc hẳn rằng bạn đã từng nghe đến câu “trên đời này không có thứ gì hoàn hảo”. Sự thật đúng là như vậy, không có bất kỳ ai hay bất cứ thứ gì là hoàn hảo cả. Nếu có, thì sự hoàn hảo cũng chỉ nằm trong cảm nhận của mỗi người. Chúng ta luôn thầm ngưỡng mộ và ước ao được sống cuộc đời của một ai đó hay của một thứ gì đó mà ta cho là lý tưởng. Mộng mơ ngồi trong phòng, ngước nhìn lên trời qua khung cửa sổ và thấy những chú chim sẻ nhỏ đang bay lượn tự do trên đó, chắc cũng có vài lần bạn chợt nghĩ “giá như mình được sải cánh tung bay như vậy thì tốt biết mấy”. Nhưng bạn có biết, tuổi đời của loài chim sẻ rất ngắn, chúng cũng chẳng thể tận hưởng cái sự yên bình như trong suy nghĩ của bạn được bao lâu cả.

Sự hoàn hảo của những chiếc lá - 9X Garden
Hình ảnh: Không có thứ gì trên đời là hoàn hảo

Bạn tìm hiểu, hoặc vì những xu hướng của mạng xã hội, bạn quyết định chọn một chậu cây xanh về đặt trong phòng. Thoạt đầu cũng khá thích thú,  bạn cũng có thêm một người bạn để chia sẻ về những chuyện buồn vui trong cuộc sống. Trong mắt bạn lúc đó chậu cây ấy thật hoàn hảo, không có chút khiếm khuyết nào. Cho đến một ngày, vì lý do nào đó, cây của bạn ngã bệnh hoặc bị tổn hại do các tác động vật lý, những chiếc lá bỗng bị sứt mẻ và trông thật thiếu sức sống. Và vô tình trong suy nghĩ của bạn, vẫn là chậu cây đó, nhưng lại dần dần cởi bỏ đi cái mác ‘hoàn hảo’ mà bạn gắn lên cho nó những ngày đầu mang về. 

Sự hoàn hảo của những chiếc lá - 9X Garden
Hình ảnh: Cây sứt mẻ do sâu bệnh hoặc tác động vật lý

Thật ra, cây cối cũng chỉ như những con người chúng ta, cũng là một sinh vật sống, bình thường đến mức không thể bình thường hơn. Chúng ta không hoàn hảo, thì cây cũng có nhiều khiếm khuyết. Vẻ đẹp của cây là thứ mà thiên nhiên ban tặng, là thứ tồn tại trong mỗi góc nhìn riêng biệt của mỗi người. Nhưng, hay ở chỗ, cây cũng có thể tự chữa lành cho bản thân chúng. Khi những chiếc lá của cây bị tổn thương, chúng sẽ tự lành lại lại, hay khi gặp một số bệnh thông thường, chúng cũng có khả năng tự hồi phục và dĩ nhiên sẽ để lại nhiều vết sẹo trên chúng. 

Sự hoàn hảo của những chiếc lá - 9X Garden
Hình ảnh: Cây có thể tự chữa lành cho vết thương của chúng

Nhưng để làm được như vậy, cây phải được nuôi dưỡng trong môi trường thuận lợi, để chúng có đủ sức khỏe chống lại bệnh tật. Cũng như con người, gặp những ngày mưa gió trở trời hay đổ bệnh vặt, nhưng nếu đề kháng tốt cũng sẽ tự khỏi mà không cần nhờ đến thuốc men. Nếu thực sự bao dung và đã xem chính cây là bạn, thì chắc hẳn những vấn đề trên sẽ không còn quá quan trọng. Việc yêu thương, chăm sóc một chiếc cây sẽ không vì vậy mà thay đổi. Thay vì quá chăm chăm vào những vết thương  thì hãy ngắm nhìn những chiếc chồi non sắp lớn, chúng hoàn hảo biết bao nhiêu.

Sự hoàn hảo của những chiếc lá - 9X Garden
Hình ảnh: Để cây hoàn hảo theo góc nhìn tích cực hơn từ bạn

Sống theo chủ nghĩa cầu toàn cũng không có gì sai trái hay đi ngược với đạo lý nhưng mải miết chạy theo cái chủ nghĩa đó sẽ khiến cuộc sống của bạn trở nên hỗn loạn và mệt mỏi hơn bao giờ hết. Bạn hãy nên nhìn nhận những chiếc lá của cây như nhìn bản thân bạn trong gương vậy. Đẹp đẽ có, nhưng thiếu sót cũng nhiều vô kể. Đó là những thứ vốn dĩ sinh ra cùng với mỗi vật, mỗi người để tồn tại trên cuộc đời này.

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

4.9/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường