HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC CÂY TRẦU BÀ NEON

– Plant Care –

Cây Trầu Bà Neon (Epipremnum aureum Neon) được biết đến là một loại cây trong nhà dễ trồng và phát triển nhanh dù bạn ít tưới. Nếu bạn mới biết chơi cây thì Trầu Bà Neon là một bước khởi đầu hoàn hảo. Chỉ cần chú ý đến một số yếu tố cơ bản về ánh sáng, tưới nước, độ ẩm, nhiệt độ và dinh dưỡng là bạn có thể sống chung với chúng trong một thời gian dài đấy!

Ánh sáng

Cây Trầu Bà Neon là một loại cây có nguồn gốc trong môi trường nhiệt đới, chính vì thế chúng thích nơi có ánh sáng gián tiếp, vì chúng hấp thụ ánh sáng dưới các tán cây to lớn hơn chúng.Thật tuyệt vời khi nó ở một khoảng cách không quá gần cửa sổ, để tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Hãy cẩn thận, ánh nắng trực tiếp có thể làm cháy lá.Chúng sẽ không phát triển nhanh như trong ánh sáng gián tiếp. Còn khi ánh sáng yếu cũng sẽ làm cho lá mất đi sự “uốn lượn” và nó chuyển sang màu vàng mất đi màu xanh vốn có lúc đầu của chúng.

Tưới nước

Cây Trầu Bà Neon phù hợp với môi trường nhiệt đới,hãy đảm bảo cây luôn được tưới nước đầy đủ. Khi chuẩn bị tưới, bạn nên xem trước cây có quá khô hay không? Để có thể cung cấp một lượng nước vừa phải cho chúng.Tần suất kiểm tra và tưới cây hợp lý là 2 ngày/lần, tưới nước cho đến khi tràn lỗ thoát thì dừng lại.

Plantcare Trầu Bà Neon - 9X GARDEN

Cây trồng theo phương pháp không cần đất của Nhật Bản có sức sống cao, cây khỏe ít gặp sâu bệnh. Phù hợp người đi làm, ít thời gian chăm sóc. 

Sỏi Hydro mang lại giá trị thẩm mỹ cao, giúp chậu cây sạch, tưới nước không bị vấy bẩn ra ngoài như đất trồng truyền thống.

Nhiệt độ

Cây Trầu Bà Neon thích nhiệt độ trung bình đến ấm áp, không đặt cây ở những nơi quá lạnh hoặc quá nóng, vì sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cây.

Độ ẩm

Ngoài ra, cây Trầu Bà Neon thích độ ẩm cao , vì vậy bạn có thể tăng độ ẩm xung quanh cây bằng cách giữ cây ở khu vực thường ẩm cao trong nhà, chẳng hạn như nhà bếp hoặc phòng tắm.

Dinh dưỡng

Cây Trầu Bà Neon dễ trồng và phát triển. Nhưng không vì vậy mà bạn quên bổ sung cho cây chất dinh dưỡng, để giúp cây phát triển và khỏe mạnh hơn, bạn có thể cho bón thêm chất dinh dưỡng hai đến ba tháng một lần với bất kỳ loại phân bón cây trồng cân bằng nào để tăng cường dinh dưỡng.

 

 

Độc tính

Lá của Trầu Bà Neon độc, gây kích ứng khi vô tình nuốt sẽ gây sưng môi hoặc buồn nôn đối với con người và động vật.

Hy vọng bài viết trên giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích về cây Trầu Bà Neon, để giúp chúng có thể phát triển khỏe mạnh và tươi tốt trong không gian nhà hoặc công sở. 

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

4.9/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường