PLANT WIKI - KIM PHÁT TÀI

Hiện nay, loài cây phong thủy để trưng diện ở phòng làm việc và nhà ở khá nhiều. Trong số những loài cây đó, cây Kim Phát Tài (Kim Tiền) đang được đông đảo người chơi cây cảnh lựa chọn sử dụng cho phòng làm việc, nhà ở. Thế nhưng các thông tin về loài cây này không phải ai cũng hiểu rõ. Vì thế, chúng tôi xin chia sẻ các thông tin cơ bản về loài cây này qua bài viết sau đây.

Thông tin cơ bản về cây Kim Phát Tài (Kim Tiền)

Cây Kim Phát Tài thường được người ta biết đến với cái tên là cây Kim Tiền với tên khoa học là Zamioculcas Zamiifolia, tên thường gọi là Zz plant. Đây là giống cây thuộc họ nhà Araceae với chiều cao rơi vào khoảng 30 đến 40cm.

Cây thường mọc thành các bụi lớn với những phiến lá màu xanh bóng. Thân của cây Kim Tiền thường mọc thẳng rồi vươn đều sang hai bên. Nhìn bề ngoài, ta thấy thân cây Kim Tiền mọng nước, phía dưới gốc phình to.

Lá cây dẹp theo dạng kép lông chim, có màu xanh bóng, tán lá mọc cân đối. Hoa của cây dạng mo được mọc từ dưới gốc lên với cụm hoa khá to nên được khá nhiều người yêu thích.

Ý nghĩa của cây Kim Phát Tài (Kim Tiền)

Cây Kim Phát Tài (Kim Tiền) được đông đảo người chơi cây cảnh lựa chọn bởi ý nghĩa và công dụng mà nó đem lại. Vậy ý nghĩa phong thủy và công dụng của cây Kim Phát Tài là gì?

Ý nghĩa phong thủy

Cây Kim Phát Tài thành mọc thành những bụi lớn thể hiện cho sự đoàn kết một lòng trong quá trình làm việc, sự hạnh phúc trong gia đình qua các thế hệ. Bên cạnh đó, cây luôn sống trong điều kiện khắc nghiệt (cây ít khi cần tưới nước, sống trong bóng râm) nên luôn vươn lên để xanh tốt. Điều đó cho thấy ý chí kiên cường, mạnh mẽ, sự kiên trì vươn lên để có được thành công trong công việc và cuộc sống.

Khi hoa cây Kim Phát Tài nở sẽ mang lại thật nhiều điều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Bên cạnh đó, cây Kim Phát Tài còn thể hiện cho sự giàu sang, phú quý cho chính người sở hữu nó.

Công dụng của Kim Phát Tài

Cây Kim Phát Tài (Kim Tiền) được sử dụng để làm vật trang trí trong phòng làm việc, nhà ở, quầy lễ tân…Từ đó, giúp cho không gian trở nên sang trọng hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, cây Kim Phát Tài cũng có thể sử dụng để làm quà tặng cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp, đối tác… Đặc biệt, cây Kim Phát Tài có thể tạo ra độ ẩm, làm mát dịu bầu không khí ở trong phòng, chống các khúc xạ mặt trời khi đi qua cửa kính.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về cây Kim Phát Tài để bạn đọc tham khảo. Hy vọng bài viết sẽ là kênh thông tin hữu ích dành cho bạn đọc đang quan tâm đến loài cây này.

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

5/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường