Plant Wiki: Vạn Niên Thanh

PLANT WIKI - Vạn Niên Thanh

Cây Vạn Niên Thanh không chỉ gây ấn tượng bởi màu sắc mà còn được yêu thích bởi đặc tính dễ sống. Chúng phù hợp để trang trí ở quán cà phê, nhà hàng hay tất cả mọi nơi trong nhà.

Thông tin chung về Vạn Niên Thanh

Cây Vạn Niên Thanh có tên khoa học là Dieffenbachia và tên tiếng anh là Dumb Cane, thuộc họ Ráy (Araceae). Loài cây này đặc trưng với những tán lá lớn, đầu lá nhọn, màu sắc của lá là sự kết hợp của 3 màu xanh lá, trắng và kem. Một cây Vạn Niên Thanh lớn và phát triển tốt có thể đạt độ cao đến 3m và lá của chúng có thể dài đến 50cm. Tuy nhiên, chúng sẽ hiếm khi đạt đến độ cao và độ dài của lá này khi được sinh sống với điều kiện trong nhà.

Ý Nghĩa & Đặc Điểm Cây Vạn Niên Thanh - 9X GARDEN
Hình ảnh: Cây Vạn Niên Thanh

Cây Vạn Niên Thanh được trồng theo phương pháp không cần đất của Nhật Bản nên rất sạch sẽ. Chúng rất được yêu thích trong giới chơi cây.

Sỏi Hydro mang lại giá trị thẩm mỹ cao, giúp chậu cây sạch, tưới nước không bị vấy bẩn ra ngoài như đất trồng truyền thống.

Vạn Niên Thanh là giống cây lớn rất nhanh, chúng có thể đạt tới chiều cao là 0.6m trong vòng 1 năm nếu được cắt rễ và cung cấp ánh sáng đầy đủ. Cây Vạn Niên Thanh có hoa màu trắng và thường mọc theo mùa. Chúng có thể sống tốt trong môi trường sáng sủa và nhận ánh sáng gián tiếp từ mặt trời. Vì là loài cây nhiệt đới nên Vạn Niên Thanh sẽ phát triển tốt ở nơi có độ ẩm cao. Nên lưu ý rằng đây là giống cây có độc cho cả người và thú cưng.

Ý nghĩa và công dụng

Vì là loài cây có lá khá lớn so với những loại cây trồng trong nhà thông thường, nên cây Vạn Niên Thanh rất thích hợp nếu bạn để chúng ở bệ cầu thang hoặc ở hành lang. Ngoài ra cũng có loại nhỏ rất phù hợp nếu bạn muốn tạo thêm điểm nhấn cho bàn học hoặc tủ sách của mình. Loài cây này cũng được xem như một cỗ máy lọc không khí rất tốt, giúp bạn mang đến một bầu không khí mát mẻ và thoáng đãng hơn cho ngôi nhà. 

Vạn Niên Thanh đặc biệt ở chỗ chúng hợp với hầu hết các mệnh trong phong thủy, nhưng đặc biệt là người mệnh Kim và Thủy. Những người mang 2 mệnh này trồng Vạn Niên Thanh trong nhà sẽ giúp tránh những điều xui rủi, mang lại may mắn cho gia chủ. Trong công việc làm ăn cũng sẽ thuận lợi và thành công hơn.

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

5/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest

Plant Wiki: Trầu Bà Khía

PLANT WIKI - trầu bà khía

Cây Trầu Bà Khía hay còn gọi là Trầu Bà Chân Vịt rất gần gũi và quen thuộc với hầu hết người Việt Nam. Chúng mang hình dáng rất giản dị nhưng vẫn vô cùng đẹp đẽ. Hãy thông qua bài viết này để biết được đặc điểm của cây Trầu Bà Khía nhé!

Thông tin chung về Trầu Bà Khía

Cây Trầu Bà Khía thuộc họ Ráy (Araceae), nhiều nơi còn gọi là Trầu Bà Chân Vịt,  có tên khoa học là Philodendron bipinnatifidum, tên tiếng anh là Tree Philodendron, là một loài thực vật lớn có nguồn gốc từ các vùng nhiệt đới của Nam Mỹ, cụ thể là Brazil, Bolivia, Argentina và Paraguay. Loài cây nhiệt đới này cũng mọc tự nhiên ở các bờ biển phía Đông và vùng Vịnh của Hoa Kỳ và được trồng phổ biến như cây trồng trong nhà.

Ý Nghĩa & Đặc Điểm Cây Trầu Bà Khía - 9X GARDEN
Hình ảnh: Cây Trầu Bà Khía

Cây Trầu Bà Khía được trồng theo phương pháp không cần đất của Nhật Bản nên rất sạch sẽ. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những người không thích phải dọn dẹp quá nhiều.

Sỏi Hydro mang lại giá trị thẩm mỹ cao, giúp chậu cây sạch, tưới nước không bị vấy bẩn ra ngoài như đất trồng truyền thống.

Loại cây này có những chiếc lá rất to, bóng, xẻ rất sâu thành nhiều hình gợn sóng, bám trên những cuống lá dài. Mặt trên có màu xanh đậm và bóng, còn mặt dưới có màu xanh nhạt hơn. Nhưng chúng sẽ phù hợp cho những nhà hoặc phòng có không gian lớn, lá của Trầu Bà Khía có thể dài tới 1.2m. Loài cây này còn có thể đạt đến tỷ lệ rộng và cao đến 3m nếu được trồng ngoài trời.

Tương tự như các loại Trầu Bà khác, Trầu bà Khía không yêu cầu quá cao trong việc chăm sóc và đây là một loài cây dễ trồng, nếu được cung cấp ánh sáng mặt trời gián tiếp và tưới nước thường xuyên, cây sẽ phát triển mạnh.

Ý nghĩa và công dụng

Do cây có màu xanh rất đẹp, hình dáng lạ nên thường được trồng trong chậu làm cây cảnh trang trí nội thất lý tưởng tại các văn phòng, nhà ở, mang vào nhà hơi thở của khu rừng nhiệt đới chỉ với một chậu cây.

Trầu Bà Khía có màu xanh nên thuộc hành Mộc, dựa theo ngũ hành ta thấy được, mệnh Mộc hợp với mệnh Thủy và tương trợ tốt cho mệnh Hỏa. Những người mang mệnh Thủy và Hỏa sẽ rất phù hợp với những loại cây có màu xanh thuần như thế này. 

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

5/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest

Plant Wiki: Phát Tài Gold

PLANT WIKI - phát tài gold

Cây Phát Tài Gold hay còn gọi là Phát Tài Lá Vàng. Vậy thì loài cây này có đặc điểm như thế nào và chúng đến từ đâu? Cùng 9X GARDEN tìm hiểu nhé.

Thông tin chung về Phát Tài Gold

Cây Phát Tài Gold có tên khoa học là Dracaena fragrans Lemon Lime và tên tiếng Anh là Lemon Lime Dracaena hoặc Corn Plant. Đây là loài cây thân bụi, với những chiếc lá thuôn dài, khá mỏng, đầu lá hình giáo nhọn và có màu xanh ở giữa được bao bọc bởi đường viền màu vàng bên ngoài trông rất bắt mắt. Cây Phát Tài Gold có hoa màu trắng và có quả màu đỏ cam, hình cầu.

Ý Nghĩa & Đặc Điểm Cây Phát Tài Gold- 9X GARDEN
Hình ảnh: Cây Phát Tài Gold

Cây Phát Tài Gold được trồng theo phương pháp không cần đất của Nhật Bản nên rất sạch sẽ. Cây phù hợp với hầu hết mọi không gian sống.

Sỏi Hydro mang lại giá trị thẩm mỹ cao, giúp chậu cây sạch, tưới nước không bị vấy bẩn ra ngoài như đất trồng truyền thống.

Đây là loài cây rất dễ chăm sóc và không có yêu cầu quá cao về ánh sáng. Chúng dễ dàng sinh sống trong nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau. Với môi trường phát triển trong nhà thì chúng có thể đạt đến độ cao từ 1.5-2m. Các lá ở phía dưới bị khô và có màu nâu là việc rất phổ biến ở các cây Dracaena, bạn chỉ cần cắt tỉa thường xuyên để giữ ngoại hình của cây luôn đẹp đẽ và tươi mới. Trong nhựa của loài cây này có chất độc sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến động vật nếu nuốt phải, nên đặt cây tránh xa tầm với của thú nuôi. Mặc dù chúng chưa được chứng minh là có thể gây hại đến con người nhưng cũng không nên ăn phải.

Ý nghĩa và công dụng

Chữ ‘Tài’ trong Phát Tài Gold có nghĩa là tài lộc, ‘Gold’ trong tiếng việt nghĩa là vàng, đúng như những gì mà cái tên của loài cây này đã thể hiện, chúng mang đến sự giàu có, sung túc và một cuộc sống no đủ. Trong công việc thì chúng giúp mọi thứ trở nên thuận lợi, suôn sẻ hơn và nhanh đạt được chức vụ cao. Theo phong thủy, cây Phát Tài Gold thuộc hành Thổ nên sẽ hợp với người mang mệnh Thổ và tương sinh với người mệnh Kim. Những người thuộc 2 mệnh này nên có một chậu Phát Tài Gold đặt trong nhà nhằm rước thêm may mắn và khai thông khí vượng của căn nhà.

Theo nghiên cứu của NASA, cây Phát Tài Gold có khả năng lọc các chất độc hại tồn tại trong bầu không khí, mang đến bầu không khí thông thoáng và trong lành hơn cho căn nhà của bạn. Bên cạnh đó, chúng còn được tận dụng để trang trí, làm cho căn nhà trở nên tràn đầy sức sống.

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

5/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest

Plant Wiki: Môn Trắng

PLANT WIKI - Môn trắng

Cây Môn Trắng hay còn gọi là Môn Cẩm Thạch là loài cây cực kỳ xinh đẹp và thanh lịch. Chúng còn phù hợp với nhiều không gian như phòng khách, phòng ngủ, văn phòng,… Cùng xem qua đặc điểm của cây Môn Trắng nhé!

Thông tin chung về Môn Trắng

Cây Môn Trắng là một loài cây của họ Araceae, có tên khoa học là Syngonium Albo Plant và tên tiếng anh là Arrowhead Ivy. Những loài cây leo ít phổ biến này có nguồn gốc từ Mexico, Brazil và Bolivia. Môn Trắng là loài cây đẹp đẽ, khá hiếm và được săn lùng nhiều. Yếu tố khiến chúng trở nên thu hút là những chiếc lá có hình đầu mũi tên có thể được sắp xếp theo các màu từ bạc đến xanh lá đến hồng hoặc tất cả những màu này trộn lại với nhau. Đây là loại cây dễ trồng và dễ chăm sóc

Ý Nghĩa & Đặc Điểm Cây Môn Trắng - 9X GARDEN
Hình ảnh: Cây Môn Trắng

Cây Môn Trắng được trồng theo phương pháp không cần đất của Nhật Bản nên rất sạch sẽ. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những người không thích phải dọn dẹp quá nhiều.

Sỏi Hydro mang lại giá trị thẩm mỹ cao, giúp chậu cây sạch, tưới nước không bị vấy bẩn ra ngoài như đất trồng truyền thống.

Tuy nhiên, nên lưu ý rằng những loài cây có màu loang lổ yêu cầu có nhu cầu về ánh sáng nhiều hơn các loại lá xanh thông thường, đặc biệt là khi bạn muốn giữ những màu sắc loang lổ vốn có của chúng.

Ý nghĩa và công dụng

Cũng như nhiều loại cây khác, Môn Trắng cũng có công dụng mang đến giá trị lợi ích cho người sở hữu. Cây có khả năng loại bỏ chất gây ô nhiễm trong nhà hoặc trong phòng, nơi mà bạn đặt cây. Bên cạnh đó, chúng còn tạo cho bạn một không gian mới mẻ và có điểm nhấn hơn. Giúp bạn mang đến một bầu không khí trong lành và mát mẻ. Cây Môn Trắng cũng mang lại ý nghĩa tích cực về mặt phong thủy như rước những điều may mắn đến cho gia chủ, cầu mong một cuộc sống viên mãn và luôn đứng vững, luôn thành công trong công việc.

Có thể nói, tuy không quá phổ biến, nhưng Môn Trắng là loài cây tuyệt đẹp và đẹp theo một cách rất riêng.

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

5/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest

Plant Wiki: Mini Monstera

PLANT WIKI - Mini Monstera

Cây Mini Monstera mang hình dáng độc đáo nên sẽ mang lại cảm giác như bạn đang sống trong một khu rừng nhiệt đới thật sự nếu bạn trồng loài cây này trong nhà. Vậy hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về thông tin cũng như đặc điểm của Mini Monstera nhé!

Thông tin chung về Mini Monstera

Cây Mini Monstera có tên khoa học là Rhaphidophora tetrasperma, được đặt cái tên như vậy là vì sự tương đồng (và có liên quan đến) cây pho mát Thụy Sĩ Monstera deliciosa. Giống cây này thực chất không phải là loài Monstera mà là một phần của một chi độc lập Rhaphidophora. Chi này bao gồm khoảng 100 loài khác nhau có nguồn gốc từ các khu vực nhiệt đới ở Châu Phi và Châu Á và là một phần của họ Araceae. Do đó, các cây Rhaphidophora là họ hàng xa với các loài trong chi Monstera. Tương tự như họ hàng của nó, Mini Monstera thích nghi tốt với các điều kiện trong nhà và là một loài cây tuyệt vời để nuôi trong nhà.

Ý Nghĩa &ampÝ Nghĩa & Đặc Điểm Cây Mini Monstera - 9X GARDEN; Đặc Điểm Cây - 9X GARDEN
Hình ảnh: Cây Mini Monstera

Cây Mini Monstera được trồng theo phương pháp không cần đất của Nhật Bản nên rất sạch sẽ. Chúng rất được ưa chuộng trong giới chơi cây.

Sỏi Hydro mang lại giá trị thẩm mỹ cao, giúp chậu cây sạch, tưới nước không bị vấy bẩn ra ngoài như đất trồng truyền thống.

Loài cây đặc biệt này sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm một loại dây leo nhỏ cho bộ sưu tập cây cảnh của mình. Mini Monstera có thể cao từ 1.8m đến 3m. Chúng sẽ phát triển mạnh nếu được cung cấp các vật dụng hỗ trợ để leo trong nhà như là giàn leo, cột trụ.

Mini Monstera không cần phải chăm sóc quá nhiều và rất dễ trồng. Nếu bạn đã có kinh nghiệm trong việc trồng các loại Trầu Bà, thì việc chăm sóc cho chậu cây Mini Monstera phát triển tốt sẽ không phải là vấn đề. Chúng cũng phát triển rất nhanh, nếu được nuôi trong môi trường thích hợp, chúng có thể cao thêm từ 0.3m đến 0.6m mỗi năm.

Ý nghĩa và công dụng

Cây Mini Monstera được ưa chuộng bởi những người thích trang trí căn nhà của mình theo phong cách Châu Âu. Ngoài ra, loài cây này có khả năng hút hầu hết các loại chất độc, khí độc thải ra từ khói thuốc, bức xạ các thiết bị điện tử, cải thiện tích cực cho không gian sống của bạn.

 

Với dáng cây leo dài, thì cây Mini Monstera tượng trưng cho sự vươn lên không ngừng nghỉ để đạt được điều mong muốn, đại diện cho ý chí kiên cường. Đồng thời chúng cũng biểu trưng cho sự thành đạt, con đường thăng tiến rộng mở trong công việc. Vì là màu xanh nên loài cây này mang hành Mộc và sẽ hợp với người mệnh Mộc, Thủy và cả Hỏa. Người mang những mệnh này thì rất nên có một chậu Mini Monstera trong nhà để mang lại nhiều may mắn và tạo được năng lượng tích cực trong không gian sống của mình. 

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

5/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest