PLANT WIKI - PHÁT TÀI ÚC

Phát Tài Úc được nhiều bạn ưa chuộng vì ngoại hình xinh xắn, nhỏ gọn. Cũng vì thế mà từ thời ông bà ta, chúng đã được trồng trước nhà để làm điểm nhấn cho khoảng sân nhỏ và mong mang về những điều may. Bây giờ chúng mình hãy cùng nhau tìm hiểu sâu hơn về đặc điểm, công dụng của Phát Tài Úc nhé!

Thông tin chung về Phát Tài Úc

Nghe tên chắc hẳn nhiều người đoán bé cây này có nguồn gốc từ Australia nhưng thực ra chúng đến từ vùng đất Nam Châu Phi. Phát Tài Úc có tên khoa học là Dracaena Compacta, chúng cũng thường được biết đến với tên Tiếng Anh là Dracaena Janet Craig. Phát Tài Úc là một loài cây thân thấp, mảnh mai, thanh lịch giống như những cây khác trong họ Dracaena. Những tán lá của chúng mọc xuất phát từ thân, được xếp chặt chẽ với nhau. 

 

Phát Tài Úc có tốc độ phát triển chậm nên giữ dáng trong chậu được lâu. Vì vậy, những chiếc lá màu xanh sẫm khi kết hợp cùng chậu cảnh mini để bàn là một combo hoàn hảo cho một góc nhỏ trong nhà của bạn. Với những chiếc lá bóng mượt, tươi tốt, sẽ giúp không gian được tô điểm thêm, không còn sự trống trải và lạnh lẽo của bốn vách tường trắng xóa.

 

Nếu là cây trồng ngoài trời hay để sàn, kích thước của chúng khoảng 1m trở lên. Còn Phát Tài Úc để bàn có chiều cao khoảng 20 – 27cm, các tán lá phát triển “gọn gàng” không chiếm nhiều diện tích. Bạn có thể đặt cây ở phòng khách, bàn làm việc, trên các kệ sách để đón nhận nguồn năng lượng tích cực nhé!

Ý Nghĩa & Đặc Điểm Cây Phát Tài Úc - 9X GARDEN

Ý nghĩa của Phát Tài Úc

Mỗi loài cây sinh ra đều mang một sứ mệnh, vậy bạn có biết sứ mệnh của Phát Tài Úc là gì không?

Công dụng của cây

Mặc dù kích thước nhỏ bé nhưng điều này cũng không thể ngăn cản Phát Tài Úc vươn mình giúp con người thanh lọc không khí xung quanh. Những chiếc lá thuôn dài còn có tác dụng cản bụi, giảm bớt sự ngột ngạt trong phòng. 

Ý nghĩa trong phong thủy

Cái tên đã nói lên ý nghĩa tuyệt vời của loài cây này. Với sứ mệnh mang đến sự giàu sang cho gia chủ nên thường được trưng bày ở những khu vực đón khí, thu hút tài vận trong công việc. Khi đặt cây trên bàn làm việc, chúng sẽ tỏa ra năng lượng tốt, giúp các thỏa thuận hay việc ký hợp đồng được hanh thông, kinh doanh thuận buồm xuôi gió. Uy tín của gia chủ ngày càng được nâng cao, gây dựng được niềm tin từ đồng nghiệp, khách hàng. Phát Tài Úc giúp chủ sở hữu suy nghĩ, hành động quyết đoán và thuận lợi vượt qua những gian nan, thử thách trong cuộc sống.

 

Những chiếc lá bó chặt nhau thể hiện sự gắn kết tốt đẹp của các mối quan hệ gia đình, bạn bè, đồng nghiệp. Các bạn trẻ thường dành tặng cho nhau những chậu Phát Tài Úc với thành ý mong tình cảm của chúng ta luôn keo sơn, bền vững; chúc cho người nhận gặp được nhiều may mắn, thành công mọi lĩnh vực.

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

5/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường