PLANT WIKI - TRẦU BÀ MICANS

Cây trầu bà Micans được yêu thích vì những chiếc lá có màu sắc thay đổi tùy thuộc ánh sáng và dễ trồng, vì thế cây luôn được chọn là loại cây phù hợp với không gian trong nhà. Hãy cùng 9X GARDEN tìm hiểu sâu hơn về đặc điểm và công dụng của cây trầu bà Micans nhé!

Thông tin chung về Trầu Bà Micans

Cây trầu bà Micans nguồn gốc từ các vùng nhiệt đới Mexico và Caribe. Cây có tên khoa học là Philodendron hederaceum var. Hederaceum, chúng cũng thường được biết đến với tên tiếng anh là Philodendron Micans. Cây trầu bà Micans là một loại cây thanh lịch trong họ Ráy (Araceae), vì chúng có nhiều đặc tính như những cây trầu bà khác (sinh trưởng, phát triển, nhân giống….) nên chúng cũng được gọi là trầu bà.

Màu sắc của lá trầu bà Micans khác so với những loại trầu bà khác, chúng tùy thuộc vào ánh sáng, lá có thể có màu xanh đậm đến tím và thậm chí là màu nâu, với những chiếc lá mới có viền màu hồng.

Trầu bà Micans có những chiếc lá mượt mà, hình trái tim và có thói quen sinh trưởng theo chiều dọc, chúng trông rất tuyệt vời khi leo lên cột. Tương tự như những loại trầu bà khác, trầu bà mican dễ sinh trưởng và ít công sức chăm sóc. Với màu sắc khác biệt trong các loại trầu bà, chúng sẽ tô điểm cho không gian trang trí không còn trống trải.

Cây trồng theo phương pháp không cần đất của Nhật Bản có sức sống cao, cây khỏe ít gặp sâu bệnh. Phù hợp người đi làm, ít thời gian chăm sóc. 

Sỏi Hydro mang lại giá trị thẩm mỹ cao, giúp chậu cây sạch, tưới nước không bị vấy bẩn ra ngoài như đất trồng truyền thống.

Ý nghĩa của Trầu Bà Neon

Mỗi loại cây tồn tại đều mang cho nó những sứ mệnh và giá trị khác nhau, vậy bạn có biết cây trầu bà Micans có sứ mệnh và giá trị gì không?

Công dụng của cây

Hấp thụ sóng điện từ gây ảnh hưởng đến sức khỏe từ các thiết bị máy tính, điện thoại. 

Chính vì thế trầu bà Micans được đặt trên bàn làm việc giúp giảm căng thẳng, tăng năng suất làm việc.Tạo sinh khí cho không gian mang lại cảm giác thoải mái.

Loại bỏ các độc tố ô nhiễm trong không khí, giúp không khí sạch hơn khi có trầu bà Micans bên cạnh, để bảo vệ sức khỏe.

Ý nghĩa trong phong thủy

Cây trầu bà Micans có màu lá nâu đại diện cho hành Thổ trong ngũ hành, Thổ sinh Kim, vì vậy trầu bà Micans sẽ hợp với những người mang Mệnh Thổ và Mệnh Kim. Khi sở hữu cây trầu bà Micans, những người thuộc mệnh Kim và Thổ sẽ tạo nên giá trị và phát triển trên con đường sự nghiệp.

Ngoài những ý nghĩa về phong thủy, trầu bà Micans có đặc tính sinh trưởng tốt, mang ý nghĩa của sự phát triển thịnh vượng, tài lộc, sinh sôi thuận lợi về đường con cái. Cây cũng rất dễ trồng, dễ chăm sóc, nên nó tượng trưng cho mọi việc luôn thuận lợi và suôn sẻ cho những ai sở hữu chúng.

Những chiếc lá trầu bà Micans có những màu sắc khác nhau trong ánh sáng, vì vậy chúng lan tỏa năng lượng nhiều màu sắc đến với người người trồng và đặc biệt trong không gian nhà bạn. Rất phù hợp dành tặng cho gia đình, bạn bè đồng nghiệp.

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

5/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường