PLANT WIKI - TRƯỜNG SINH XANH

Trường sinh là một loại cây thuộc họ bỏng có khả năng sinh tồn mạnh mẽ, xanh tốt quanh năm. Đặc điểm nhận biết của loài cây này là gì? Nguồn gốc của chúng từ đâu? Ý nghĩa và ứng dụng trong cuộc sống như thế nào?… Hãy cùng 9X GARDEN tìm hiểu kỹ hơn các thông tin cần thiết về loài cây này trong bài viết ngay sau đây.

Ý Nghĩa Và Đặc Điểm Cây Trường Sinh - 9X GARDEN

Một số thông tin về cây Trường Sinh

Trường sinh là một loài cây thuộc họ Thuốc bỏng (Crassulaceae). Trước đây, loài cây này sống ở Madagascar, Nam Phi, về sau chúng xuất hiện ở nhiều quốc gia khác, trong đó có Việt Nam.  Đặc điểm chung:

Đặc điểm tên gọi

Trường sinh là tên gọi ở Việt Nam dành cho loài cây mang sắc xanh tươi tốt. Tên gọi này có nghĩa là sống lâu, mãi mãi… Đặc điểm tên gọi chung của loài cây này:

  • Tên thường gọi: Trường sinh;
  • Tên gọi khác: Cây Diệp sinh căn, cây Bỏng;
  • Trong tiếng Anh loài cây này gọi là: Baby Rubber Plant;
  • Tên khoa học của chúng là: Peperomia Obtusifolia.

Đặc điểm nhận biết

Cây trường sinh có chiều cao trung bình nằm trong khoảng 15 đến 22cm. Thân cây mọc thẳng, trơn, có màu tía sẫm. Lá cây mọc đều từ phần gốc lên phần ngọn của thân cây. Lá có màu xanh bóng, hình tròn hoặc bầu dục, không quá dày nhưng mọng nước. Đường vân chính chạy từ cuống chia lá thành hai phần bằng nhau. Trường sinh phát triển chậm, là loài cây chịu hạn tốt, không chịu được ngập úng.

Công dụng và ý nghĩa của cây Trường sinh

Loài cây này có nhiều công dụng và ý nghĩa tốt. Trường sinh là cây cảnh mang lại cho con người cảm giác thư thái dễ chịu với màu xanh bóng dịu nhẹ và đẹp mắt. Đây là loài cây chịu hạn tốt, dễ trồng, không cần quá nhiều thời gian chăm sóc, rất thích hợp để làm cây cảnh, làm đẹp không gian sống.

Loài cây này có công dụng rất tốt, khử độc từ, chống bức xạ cho những căn phòng chứa nhiều thiết bị điện tử. Ngoài ra, chúng còn giúp bạn giảm căng thẳng, mệt mỏi, đêm đến bầu không khí trong lành đặc biệt cho bệnh nhân bệnh đường hô hấp.

Riêng tên gọi của chúng “Trường sinh” – có nghĩa là mãi mãi, sống lâu, trường tồn… Tên gọi này mang lại cảm giác tồn tại mãnh liệt, là thứ mà con người ước ao, sở hữu.

Với đặc tính chịu hạn tốt, dễ sinh trưởng ở nhiều điều kiện thời tiết, loài cây này còn là biểu tượng của sự mạnh mẽ vươn lên và sự tranh đấu không ngừng. Bên cạnh đó, cây mọc thành cụm, lá xanh tươi mơn mởn là biểu tượng cho sự sinh sôi, đồng thời mang lại cảm giác gắn kết, yêu thương.

Trường sinh là loài cây thuộc hành Mộc thích hợp trở thành vật mang phong thủy tốt đến cho những người thuộc mệnh Mộc và Mệnh hỏa. Vì vậy, sử dụng Trường Sinh để làm quà tặng cho người thân, bạn bè sẽ vô cùng ý nghĩa, với mong muốn mối quan hệ ngày một bền chặt.

Như vậy 9X GARDEN vừa giới thiệu đến bạn một số thông tin về cây trường sinh. Đây là loài cây dễ chăm sóc, mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, rất phù hợp cho không gian sinh sống ở nhà riêng hoặc văn phòng.

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

5/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường