PLANT WIKI - NGỌC NGÂN

Để làm mới không gian sống, nơi làm việc hay trang trí ở những quán cafe… thì việc sử dụng chậu cảnh là một sự lựa chọn thông minh nhất. Cây Ngọc Ngân được xem là loại chậu cảnh mang lại  ý nghĩa phong thủy tốt đẹp lại có vẻ ngoài cuốn hút nên được nhiều người lựa chọn.

Giới thiệu về cây Ngọc Ngân

Tên tiếng anh của Ngọc Ngân là Osaka White Aglaonema. Loài cây cảnh này có nguồn gốc từ Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Philippin.

Ý Nghĩa & Đặc Điểm Cây Ngọc Ngân - 9X GARDEN

Cây Ngọc Ngân là một loại cây thân cỏ, mọc thành từng bụi dày và thường chỉ cao từ 30-50cm vì thế rất thích hợp làm cây cảnh trang trí để bàn. Lá cây Ngọc Ngân có thân hình bầu dục, trên bề mặt lá có các đốm trắng và nền xanh xen kẽ tạo ra điểm đặc trưng thu hút của loài cây này.

Loài này rất dễ sống và có tuổi thọ lâu năm, chúng có bộ rễ phát triển mạnh mẽ. Cây có thể được trồng dưới đất hoặc nước dạng thủy canh đều được. Tuy nhiên loại cây này chịu lạnh rất kém, vì thế ở những nơi có khí hậu lạnh cây phát triển rất kém. Nếu nhiệt độ môi trường sống dưới 5 độ cây bị héo dần, nếu không di chuyển sang nơi khác chúng sẽ chết. Vì thế loài cây này phát triển khá mạnh ở Miền Nam hơn Miền Bắc nước ta.

Ý nghĩa của cây Ngọc Ngân

Ngọc Ngân được nhiều người ưa chuộng vì theo phong thủy nó là loại cây mang nhiều ý nghĩa rất tốt cho người sở hữu. Cụ thể là Ngọc Ngân được xem là loài cây mang vượng khí tốt, hút tài lộc, giúp công danh sự nghiệp được thăng tiến thuận lợi. Còn đối với gia đình thì loài cây này mang đến sự bình an, hòa thuận tạo cảm giác thư thái thoải mái cho các thành viên trong gia đình.

Ngọc ngân được ứng dụng làm chậu cảnh trang trí trong gia đình, nơi làm việc, quán cafe… đều thích hợp. Ngoài ra loài cây này được sử dụng là quà tặng bởi nó là loài cây biểu tượng cho tình yêu gắn bó nam nữ, hay tình cảm thân thiết bạn bè. Còn nếu sử dụng để trang trí bàn làm việc nhất định giúp công việc của bạn thuận lợi và công danh nhanh tiến triển.

Với ý nghĩa phong thủy tốt, bề ngoài thu hút và là loài cây dễ sống dễ chăm sóc nên Ngọc Ngân luôn được ưu ái lựa chọn cho những người dân văn phòng.

Chỉ với một chậu cây nhỏ nhưng sẽ tạo ra cảm giác thư thả, thoải mái hơn, giảm bớt căng thẳng của công việc thường ngày.

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

5/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường