PLANT WIKI - CÂY LAN Ý

Tại một số văn phòng, phòng làm việc của giám đốc, nhân viên,….chúng ta thường hay bắt gặp cây Lan ý. Loại cây có lá màu xanh vân trắng và cho những bông hoa trắng, mang hương thơm thoang thoảng. Chúng không chỉ tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng mà còn có nhiều tác dụng đặc biệt và ý nghĩa phong thủy khác. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích nhất.

Giới thiệu thông tin chung về cây Lan ý

Cây Lan ý được trồng khá phổ biến tại Việt Nam. Và chúng có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới của Nam Mỹ và Đông Nam Á.

Tên tiếng anh

Cây Lan Ý có tên tiếng anh là Peace Lily. Đây là tên gọi chính thức và được công nhận trên thế giới.  

Đặc điểm sinh học

Lan Ý thuộc giống cây thân thảo, chúng chỉ cao khoảng 30 – 90cm. Thân cây mảnh mai, lá màu xanh, hình bầu dục, hai đầu thon nhỏ, phình to ở hai đầu. Cây Lan ý có hoa màu trắng ngà hoặc trắng hơi xanh, đặc biệt hoa nở đến mấy tháng mới tàn chứ không tàn nhanh như những loài hoa khác.

Ý nghĩa của cây Lan Ý

Không phải tự nhiên mà loại cây này lại được nhiều người ưa chuộng và trồng trong văn phòng. Bởi loại cây này mang rất nhiều ý nghĩ biểu tượng khác nhau.

Ý nghĩa phong thủy

Cây Lan ý tượng trưng cho sự bình yên, may mắn, thịnh vượng, xua đuổi những điều không tốt, xui xẻo trong cuộc sống cho người gia chủ. Người ta tin rằng loại cây này sẽ mang lại một nguồn năng lượng tích cực để vượt qua mọi đau ốm, bệnh tật và những khó khăn trong cuộc sống, “Lan ý – Mọi sự như ý”. 

Những bông hoa Lan ý trắng mang lại sự trang nhã, thanh tao, lịch sự, tượng trưng cho sự vui vẻ, hạnh phúc của người phụ nữ.  Đặc biệt những người mang mệnh Kim hoặc mệnh Thủy thì lại càng nên trồng loại cây này trong nhà, chỗ làm việc để mang lại đường công danh, tiền tài tốt nhất.

Công dụng đặc biệt cây Lan Ý

Ngoài những ý nghĩa về phòng thủy thì cây Lan ý còn có nhiều tác dụng khác nữa. Đặc biệt trong đó phải kể đến là giúp lọc sạch khuẩn và chống bức xạ máy tính, hấp thụ sóng điện từ không tốt từ wifi máy tính,…. Chính vì thế mà chúng mới được trồng nhiều ở phòng làm việc, văn phòng của các công ty.

Trên đây là một số thông tin về cây Lan ý được nhiều người trồng. Hi vọng qua đây giúp bạn hiểu hơn về loại cây này cũng như mở rộng vốn kiến thức của bản thân.

5/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường