PLANT WIKI - BÀNG SINGAPORE

Lựa chọn cây phong thủy phù hợp với không gian nội thất của căn phòng là điều không hề dễ dàng. Do đó, bạn luôn săn tìm những giống cây có thể đáp ứng tốt nhất mọi không gian sống của con người. Và cây Bàng Sing được xem là loài cây tuyệt vời dành cho không gian nội thất đáng để bạn quan tâm và lựa chọn.

Thông tin cơ bản về cây Bàng Sing

Cây Bàng Sing được biết đến với rất nhiều tên gọi khác nhau như cây Sung Tỳ Bà, cây Bàng Singapore. Chính vì nhiều tên gọi khác nhau nên tên khoa học của cây Bàng Sing cũng không kém. Bạn có thể tìm hiểu các tài liệu nước ngoài về Bàng Sing bằng những tên quốc tế như Ficus Lyata, Fiddle-leaf Fig hoặc Ficus Pandurata. Cây Bàng Sing thuộc họ của Dâu Tằm (Moraceae) với chi Sung (Ficus).

Ý Nghĩa & Đặc Điểm Cây Bàng Singapore - 9X GARDEN

Cây có nguồn gốc từ bên khu vực Tây Phi của Nam Phi. Sau khi được du nhập vào đất nước Singapore, loài cây này có sức phát triển cực kỳ mạnh mẽ. Khi cây giống Bàng Singapore được mang về Việt Nam, chúng cũng phát triển mạnh mẽ không kém.

Cây Bàng Singapore thuộc dạng thân gỗ, mọc thẳng lên phía trên. Cây ít khi phân nhánh nhỏ ra hai bên trừ khi bạn bẻ gãy ngọn. Lá cây khá to với màu xanh bóng đậm. Mặt dưới của lá có màu xanh nhạt với độ nhám nhẹ. Gân lá hiển thị rõ ràng thao dạng xương cá.

Cây có độ cao trung bình từ 0,5 đến 2m, nhiều cây có thể phát triển chiều cao lên đến 4m. Cây phát triển với tốc độ tương đối chậm nên được trồng trong chậu cây cảnh để ở phòng khách, phòng làm việc, quầy lễ tân…

Ý nghĩa của loài cây Bàng Sing

Gần đây, cây Bàng Sing được đánh giá là giống cây HOT nhất được sử dụng trong không gian nội thất bởi công dụng tuyệt vời và ý nghĩa.

Cây với những lá màu xanh to tròn, cây thẳng đứng tán rộng luôn xanh tươi quanh năm là sự tượng trưng cho sức khỏe dồi dào, sự may mắn, tài lộc luôn được đong đầy trong cả năm. Bên cạnh đó, cây mang đến sự thịnh vượng trong công việc, gia đình luôn có được sự đoàn kết, hạnh phúc, đủ đầy.

Trong phong thủy, cây Bàng Sing đại diện cho hành Mộc. Do đó, những người mệnh Mộc và mệnh Hỏa rất thích hợp để lựa chọn cây Bàng Sing làm cây cảnh để ở trong nhà, nơi làm việc.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về cây Bàng Sing – Loài cây tuyệt vời dành cho không gian nội thất. Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về loài cây này.

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

5/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest

QUÀ DÀNH TẶNG BẠN

Hãy mở ra để thấy điều bất ngờ nhe!!!!

Mã giảm giá 10%

Nhập mã QKT0820 khi đặt mua hàng tại 9xgarden.com để được giảm ngay 10% trên tổng giá trị đơn hàng.
MUA NGAY
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường