PLANT WIKI - THANH XUÂN

Cây Thanh Xuân là một trong những loại cây cảnh được nhiều người yêu thích với những chiếc lá bản to xẻ lạ mắt. Tin chắc bạn đọc sẽ bất ngờ về công dụng tuyệt vời của loài cây này với sức khỏe và tài vận dành cho chủ sở hữu. Hãy cùng khám phá nhé!

Thông tin cơ bản về cây Thanh Xuân

Thanh Xuân còn được gọi nhiều với cái tên gần gũi Trầu Bà Lá Xẻ. Tên khoa học của loài cây cảnh này là Philodendron bipinnatifidum thuộc họ ráy. 

Cây Thanh Xuân sinh trưởng mạnh và đạt chiều cao từ 0.7 đến 1,5 mét. Cây không mọc đơn lẻ mà phát triển thành bụi nhỏ. Cây phân thành nhiều nhánh mọc sát nhau có màu xanh đậm. Thanh Xuân có cuống lá dài, mỗi cuống lá phát triển 1 lá bản to màu xanh biếc. Mỗi chiếc lá được ví như chân vịt nhưng bị xẻ đến gần gân lá. Cây có hoa màu trắng được bao bọc bởi lớp vỏ ngoài màu xanh và mọc ra từ phần gốc.

Loài này rất ưa bóng râm. Vì thế, cây thường được trồng dưới bóng của các loài cây cao để sinh trưởng tốt nhất.

Ý Nghĩa & Đặc Điểm Cây Thanh Xuân - 9X GARDEN
Ý Nghĩa & Đặc Điểm Cây Thanh Xuân - 9X GARDEN

Ý nghĩa của cây Thanh Xuân

Thanh Xuân không đơn thuần chỉ là loài cây trồng làm cảnh. Mà loài cây này còn mang những ý nghĩa 

Sắc xanh cho không gian sống

Thanh Xuân sinh trưởng mạnh nếu được trồng ở điều kiện thiếu ánh sáng. Sắc xanh của cây làm dịu mát cho không gian, người làm việc, học tập sẽ cảm thấy thư giãn tuyệt đối. Vì thế, cây được trồng khá nhiều ở vườn nhà, sảnh lớn, hành lang văn phòng, nhà hàng, khách sạn…

Ý nghĩa phong thủy

Người mệnh Mộc và mệnh Hỏa rất thích hợp để trồng cây Thanh Xuân. Bởi cây xanh là tượng trưng cho hành Mộc và tương sinh với mệnh Hỏa. Với tán lá rộng, loài cây cảnh này giúp chiêu dụ phú quý vào nhà chủ nhân.  Đặc biệt, với những người làm ăn, quyền cao chức trọng Thanh Xuân được lựa chọn để đặt ngoài sảnh nhà, nơi làm việc. Vừa tân trang không gian vừa giúp con đường thăng quan tiến chức của gia chủ lên như diều gặp gió.

Công dụng thanh lọc không khí trong lành

Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh được khả năng lọc khí ô nhiễm ozone của cây Thanh Xuân. Cây có khả năng hấp thụ tốt các tia UV từ mặt trời, tia bức xạ từ thiết bị điện tử và nhiều chất độc hại khác. Không có lý do gì để bạn từ chối một loài cây cảnh có thể bảo vệ sức khỏe bạn và gia đình.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ là gợi ý để bạn chọn được loài cây cảnh ưng ý cho mình. Cây Thanh Xuân rất xứng đáng có mặt trong gia đình, văn phòng nơi bạn làm việc.

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

5/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường