PLANT WIKI - TRẦU BÀ LỤA

Được biết đến là một loại cây cảnh dễ sinh sống, dễ chăm sóc và có nét đẹp riêng, trầu bà lụa được nhiều người ưa chuộng, sử dụng để trang trí. Mặc dù loại cây này tương đối dễ trồng nhưng bạn cũng nên tìm hiểu về đặc điểm của nó trước để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe. Cụ thể đặc điểm, công dụng, ý nghĩa phong thủy của loại cây này là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu về cây trầu bà lụa

Cây trầu bà lụa tên tiếng Anh thông dụng là Satin Pothos là giống cây leo, thuộc họ Ráy, có nguồn gốc từ Philippin và Indonesia. Giống cây trầu bà này có tên khoa học là Scindapsus pictus ‘Argyraeus’ và được biết đến với nhiều tên gọi khác như: Trầu bà Pháp, Trầu Bà Lụa Vằn, Trầu Bà Minh Ty Trắng. Những năm gần đây, cây trầu bà được ưa chuộng trên thị trường Việt Nam được sử dụng để làm cây cảnh trang trí. 

Loại dây này có dây leo rất dài, chia thành nhiều nhánh, nhiều hướng. Lá cây có hình dạng bầu dục, nhọn ở phía ngọn và hơi tim ở gốc, trông giống như hình trái tim, lá to và dày. Lá cây được phủ đầy những đốm trắng hay mảng màu bạc trên nền màu xanh khiến cả chậu cây trở nên bắt mắt hơn. Đây cũng là đặc điểm phân biệt cây trầu bà lụa so với các loại cây trầu bà khác.

Ý Nghĩa & Đặc Điểm Cây Trầu Bà Lụa
Ý Nghĩa & Đặc Điểm Cây Trầu Bà Lụa

Ý nghĩa của cây trầu bà lụa

Giống cây trầu bà này thường được trồng trong các chậu cây cảnh nhỏ xinh, treo trang trí trong nhà, ban công, cửa sổ hay tại các quán cafe, nhà hàng… Bạn cũng có thể trồng lên các tảng đá, chậu để bàn trong phòng khách, phòng ngủ, bàn ăn… Cây trầu bà lụa có khả năng sống tốt trong cả trong điều kiện râm hay có ánh nắng mặt trời nên bạn có thể trồng ở bất cứ đâu mà mình muốn.

Với đặc điểm dễ sinh trưởng nên cây trầu bà còn mang lại ý nghĩa của sự phát triển, thịnh vượng, con đường tài lộc thuận lợi, làm việc gì cũng dễ dàng, may mắn. Đặt cây trầu bà trong phòng sẽ giúp tư tưởng nhanh thông, tinh thần sảng khoái và làm việc dễ tập trung hơn. 

Ngoài ra, cây trầu bà còn có công dụng lọc không khí, chống bức xạ máy tính, hấp thụ sóng điện từ từ các thiết bị ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Nhờ đó, không khí sẽ trở nên trong lành, thoáng đãng hơn, con người cũng cảm thấy dễ chịu, vui vẻ và thoải mái hơn. 

Cây trầu bà lụa quả thực là một lựa chọn tốt dùng để trang trí vừa giúp lọc không khí vừa mang lại ý nghĩa phong thủy. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm các loại cây cảnh khác để làm đẹp cho không gian sống nhà mình. 

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

5/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường