PLANT WIKI - trầu bà khía

Cây Trầu Bà Khía hay còn gọi là Trầu Bà Chân Vịt rất gần gũi và quen thuộc với hầu hết người Việt Nam. Chúng mang hình dáng rất giản dị nhưng vẫn vô cùng đẹp đẽ. Hãy thông qua bài viết này để biết được đặc điểm của cây Trầu Bà Khía nhé!

Thông tin chung về Trầu Bà Khía

Cây Trầu Bà Khía thuộc họ Ráy (Araceae), nhiều nơi còn gọi là Trầu Bà Chân Vịt,  có tên khoa học là Philodendron bipinnatifidum, tên tiếng anh là Tree Philodendron, là một loài thực vật lớn có nguồn gốc từ các vùng nhiệt đới của Nam Mỹ, cụ thể là Brazil, Bolivia, Argentina và Paraguay. Loài cây nhiệt đới này cũng mọc tự nhiên ở các bờ biển phía Đông và vùng Vịnh của Hoa Kỳ và được trồng phổ biến như cây trồng trong nhà.

Ý Nghĩa & Đặc Điểm Cây Trầu Bà Khía - 9X GARDEN
Hình ảnh: Cây Trầu Bà Khía

Cây Trầu Bà Khía được trồng theo phương pháp không cần đất của Nhật Bản nên rất sạch sẽ. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những người không thích phải dọn dẹp quá nhiều.

Sỏi Hydro mang lại giá trị thẩm mỹ cao, giúp chậu cây sạch, tưới nước không bị vấy bẩn ra ngoài như đất trồng truyền thống.

Loại cây này có những chiếc lá rất to, bóng, xẻ rất sâu thành nhiều hình gợn sóng, bám trên những cuống lá dài. Mặt trên có màu xanh đậm và bóng, còn mặt dưới có màu xanh nhạt hơn. Nhưng chúng sẽ phù hợp cho những nhà hoặc phòng có không gian lớn, lá của Trầu Bà Khía có thể dài tới 1.2m. Loài cây này còn có thể đạt đến tỷ lệ rộng và cao đến 3m nếu được trồng ngoài trời.

Tương tự như các loại Trầu Bà khác, Trầu bà Khía không yêu cầu quá cao trong việc chăm sóc và đây là một loài cây dễ trồng, nếu được cung cấp ánh sáng mặt trời gián tiếp và tưới nước thường xuyên, cây sẽ phát triển mạnh.

Ý nghĩa và công dụng

Do cây có màu xanh rất đẹp, hình dáng lạ nên thường được trồng trong chậu làm cây cảnh trang trí nội thất lý tưởng tại các văn phòng, nhà ở, mang vào nhà hơi thở của khu rừng nhiệt đới chỉ với một chậu cây.

Trầu Bà Khía có màu xanh nên thuộc hành Mộc, dựa theo ngũ hành ta thấy được, mệnh Mộc hợp với mệnh Thủy và tương trợ tốt cho mệnh Hỏa. Những người mang mệnh Thủy và Hỏa sẽ rất phù hợp với những loại cây có màu xanh thuần như thế này. 

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

5/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường