PLANT WIKI - Vạn Niên Thanh

Cây Vạn Niên Thanh không chỉ gây ấn tượng bởi màu sắc mà còn được yêu thích bởi đặc tính dễ sống. Chúng phù hợp để trang trí ở quán cà phê, nhà hàng hay tất cả mọi nơi trong nhà.

Thông tin chung về Vạn Niên Thanh

Cây Vạn Niên Thanh có tên khoa học là Dieffenbachia và tên tiếng anh là Dumb Cane, thuộc họ Ráy (Araceae). Loài cây này đặc trưng với những tán lá lớn, đầu lá nhọn, màu sắc của lá là sự kết hợp của 3 màu xanh lá, trắng và kem. Một cây Vạn Niên Thanh lớn và phát triển tốt có thể đạt độ cao đến 3m và lá của chúng có thể dài đến 50cm. Tuy nhiên, chúng sẽ hiếm khi đạt đến độ cao và độ dài của lá này khi được sinh sống với điều kiện trong nhà.

Ý Nghĩa & Đặc Điểm Cây Vạn Niên Thanh - 9X GARDEN
Hình ảnh: Cây Vạn Niên Thanh

Cây Vạn Niên Thanh được trồng theo phương pháp không cần đất của Nhật Bản nên rất sạch sẽ. Chúng rất được yêu thích trong giới chơi cây.

Sỏi Hydro mang lại giá trị thẩm mỹ cao, giúp chậu cây sạch, tưới nước không bị vấy bẩn ra ngoài như đất trồng truyền thống.

Vạn Niên Thanh là giống cây lớn rất nhanh, chúng có thể đạt tới chiều cao là 0.6m trong vòng 1 năm nếu được cắt rễ và cung cấp ánh sáng đầy đủ. Cây Vạn Niên Thanh có hoa màu trắng và thường mọc theo mùa. Chúng có thể sống tốt trong môi trường sáng sủa và nhận ánh sáng gián tiếp từ mặt trời. Vì là loài cây nhiệt đới nên Vạn Niên Thanh sẽ phát triển tốt ở nơi có độ ẩm cao. Nên lưu ý rằng đây là giống cây có độc cho cả người và thú cưng.

Ý nghĩa và công dụng

Vì là loài cây có lá khá lớn so với những loại cây trồng trong nhà thông thường, nên cây Vạn Niên Thanh rất thích hợp nếu bạn để chúng ở bệ cầu thang hoặc ở hành lang. Ngoài ra cũng có loại nhỏ rất phù hợp nếu bạn muốn tạo thêm điểm nhấn cho bàn học hoặc tủ sách của mình. Loài cây này cũng được xem như một cỗ máy lọc không khí rất tốt, giúp bạn mang đến một bầu không khí mát mẻ và thoáng đãng hơn cho ngôi nhà. 

Vạn Niên Thanh đặc biệt ở chỗ chúng hợp với hầu hết các mệnh trong phong thủy, nhưng đặc biệt là người mệnh Kim và Thủy. Những người mang 2 mệnh này trồng Vạn Niên Thanh trong nhà sẽ giúp tránh những điều xui rủi, mang lại may mắn cho gia chủ. Trong công việc làm ăn cũng sẽ thuận lợi và thành công hơn.

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

5/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường