PLANT WIKI - Monstera Deliciosa

Monstera Deliciosa với dáng lá cắt xẻ lạ mắt sẽ mang làn gió tươi mát của rừng rậm nhiệt đới lấp đầy không gian sống và làm việc của bạn. Hãy cùng tìm hiểu về thông tin chung cũng như một số đặc điểm, ý nghĩa của loài cây Monstera Deliciosa này nhé!

Thông tin chung về Monstera Deliciosa

Cây Monstera Deliciosa thường được gọi với tên tiếng Việt là Trầu bà lá xẻ Nam Mỹ và tên tiếng Anh là Swiss Cheese Plant dựa trên đặc điểm lá cắt xẻ và có những đốm lỗ giống như phô mai Thụy Sĩ. Loài cây này thuộc chi Monstera, họ Ráy (Araceae), có nguồn gốc bản địa là những cánh rừng nhiệt đới ẩm thấp ở khu vực Bắc và Trung Mỹ. Ngoài ra, khoa học cũng xác định phạm vi phân bố của Monstera Deliciosa trong tự nhiên trải dài khắp các khu vực lân cận Địa Trung Hải, Đại Tây Dương và một phần châu Á như các nước Ấn Độ, Malaysia…

Ý Nghĩa Và Đặc Điểm Cây Monstera Deliciosa - 9X GARDEN
Hình ảnh: Cây Monstera Deliciosa

Đây là một trong những loài cây cảnh nhiệt đới phổ biến nhất trong cộng đồng kiểng lá không chỉ bởi ngoại hình ấn tượng mà còn do đặc tính dễ thích nghi với nhiều điều kiện chăm sóc. Nếu bạn mong muốn sở hữu một loại cây không quá nhỏ và vừa vặn với mọi góc của ngôi nhà thì Monstera Deliciosa chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Lá Monstera Deliciosa còn non sẽ có dạng trái tim với các đường nét cắt xẻ mềm mại. Ở phiên bản lớn hơn, lá cây sẽ có màu xanh sẫm, cắt xẻ sâu hơn và xuất hiện những lỗ tròn đặc trưng. Đốm tròn trên lá vốn là đặc tính của Monstera trong tự nhiên, như những chiếc ô “cửa sổ” để ánh sáng có thể chiếu xuống các lá bên dưới. Monstera Deliciosa có thể phát triển đến độ cao trên 2 mét và cho quả trông như bắp lột vỏ. Tuy nhiên khi trồng trong nhà, Monstera Deliciosa hiếm khi ra hoa kết quả.

Ý nghĩa và công dụng của Monstera Deliciosa 

Từ lâu, Monstera Deliciosa đã luôn được lòng những ai yêu thích cảm hứng nhiệt đới. Với vẻ ngoài bắt mắt, loài cây này dễ dàng đưa sắc xanh thiên nhiên vào bất kỳ không gian nào, từ nhà ở, sân vườn đến văn phòng hiện đại. Monstera Deliciosa cũng có khả năng thanh lọc không khí hiệu quả, giúp bạn cải thiện chất lượng cuộc sống ngay từ những điều nhỏ nhất.

Monstera Deliciosa tượng trưng cho ý chí bứt phá, vượt lên trên những khó khăn để đạt đến mục tiêu tốt đẹp. Cây cũng đại diện cho sự thăng tiến trong công việc, rộng mở đường công danh và các mối quan hệ. Đặc biệt, khi bạn đặt Monstera Deliciosa trong nhà hay nơi làm việc sẽ tạo sự chuyển hóa năng lượng, thu hút những điều tích cực, vận may trong đời sống, sự nghiệp…

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

5/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường