PLANT WIKI - TRẦU BÀ CẨM THẠCH

Trầu bà cẩm thạch rất được ưa chuộng trong trang trí nội thất nhà ở, văn phòng, đặc biệt là quán cafe, giàn treo tại sân thượng. Loại cây này được biết đến với vẻ ngoài đẹp mắt, độc đáo và mang lại nhiều công dụng cho đời sống. Đừng bỏ qua thông tin hữu ích về loài cây Trầu Bà loại Cẩm Thạch ngay sau đây.

Giới thiệu cây Trầu bà cẩm thạch

Trầu bà cẩm thạch có nơi còn gọi là trầu bà sữa, trầu bà ngọc thủy. Tên tiếng Anh của cây là Philodendron Njoy, thuộc họ cây Ráy.

Đặc điểm của Trầu bà cẩm thạch

Loại Trầu bà này được yêu thích nhờ màu sắc lá đẹp, sặc sỡ không đơn sắc như một số loại trầu bà khác. Trầu bà cẩm thạch thuộc cây thân thảo, không mọc quá dài. Mỗi cây có kích thước trung bình từ 5 – 10cm, nhỏ xinh rất thích hợp để tại bàn sách, kệ TV để trang trí. Cây mọc thành khóm nhỏ. Lá có màu xanh xen lẫn những viền sọc trắng rất đẹp mắt và độc đáo.

Ý nghĩa của cây Trầu bà cẩm thạch

Không chỉ có vẻ ngoài đẹp mắt Trầu bà Cẩm Thạch còn có nhiều công dụng. Bên cạnh đó loại cây này được người kinh doanh ưa thích vì những ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy.

Ý Nghĩa & Đặc Điểm Cây Trầu Bà Cẩm Thạch

Ý nghĩa phong thủy

Theo phong thủy thì cây Trầu bà đem lại may mắn và tài lộc cho người trồng. Tuy nhiên tùy thuộc vào mỗi đối tượng thì ý nghĩa may mắn sẽ khác nhau:

    • Với gia đình, cá nhân: Trầu Bà loại Cẩm Thạch giúp gia đình hoàn thuận, cuộc sống sung túc. Cùng với đem lại bình yên cho gia chủ, tránh khỏi điều tiếng, thị phi trong cuộc sống.
    • Về đường công danh: Trang trí cây Trầu Bà sữa trong phòng giúp bạn thuận lợi, thăng tiến trong công việc. Ngoài ra, Trầu Bà còn có ý nghĩa thể hiện sự quyền uy và địa vị của người kinh doanh.
    • Về mặt tình cảm: Giúp cho gia chủ có được đường tình duyên thuận lợi, gặp được ý chung nhân đúng như mong muốn.

Trầu bà cẩm thạch đặc biệt hợp mới người mệnh Kim và mệnh Thủy. Vì vậy, những người thuộc cung mệnh này nên sở hữu ngay loại cây này để trang trí trong nhà,

Công dụng đặc biệt trong cuộc sống

Đầu tiên loại cây này giúp không gian trở nên thoáng đãng và trong lành hơn. Đặc biệt khi bạn sử dụng máy tính hãy đặt một chậu cây bên cạnh để giảm bức xạ ánh sáng xanh gây hại cho da, cho mắt.

Trồng Trầu Bà loại Cẩm Thạch với diện tích lớn còn có công dụng cải thiện không khí tại khu vực ô nhiễm. Bạn có thể tận dụng mảnh đất trước sân, cổng ngõ để trồng loại cây này để trang trí và giảm thiểu ô nhiễm.

Cây Trầu Bà Cẩm Thạch dễ trồng và chăm sóc. Cây sẽ giúp cải thiện không khí, mang đến sự trong lành cho môi trường sống.

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

5/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường