PLANT WIKI - THIẾT MỘC LAN

Cây Thiết Mộc Lan hay còn được gọi với tên phổ thông là cây phát tài. Đây là một trong những dòng cây cảnh được người Việt vô cùng ưa chuộng. Vậy thực hư về loài cây này như thế nào? Công dụng và những ý nghĩa phong thuỷ ra sao? Bạn đọc hãy cùng chúng tôi khám phá chi tiết qua bài viết dưới đây.

Tổng quan về cây Thiết Mộc Lan

Thiết Mộc Lan có tên gọi có tên khoa học là Dracaena Fragrans, người việt thường gọi là cây Phát Tài. Cây có nguồn gốc từ châu Phi, được xếp vào họ Dracaenaceae. Hiện nay cây được trồng phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là những quốc gia có khí hậu nhiệt đới, nhiệt đới gió mùa.

Đặc điểm nổi bật của cây Thiết Mộc Lan:

  • Thân cột, khi bị cắt hoặc cưa ở thân thì sẽ đâm chồi, các nhánh mọc ra xung quanh vị trí bị cắt. Đây được xem là điểm đặc biệt, cũng chính là điểm tạo sự khác biệt cho cây phát tài với các dòng cây khác.
  • Lá cây có màu sẫm, hình nơ, có độ bóng, phiến lá có sọc rộng. Lá cây dài và rộng, có nhiều cây có chiều dài lên tới 1m và chiều rộng lên tới 10cm.
  • Trồng cây trong đất hoặc những nơi có điều kiện dinh dưỡng tốt cây có thể có chiều cao lên đến 6m.
  • Thiết Mộc Lan có hoa, khi hoa mọc sẽ mọc thành chùm màu trắng. Hương thơm của hoa dịu nhẹ, lan tỏa rất dễ chịu. Đây là một trong số ít cây cảnh được trồng ở Việt Nam có thể nở hoa vào mùa lạnh. 
  • Hương thơm của cây thiết Mộc Lan khá nhẹ nhàng, do đó được nhiều người trồng ưa chuộng. Công dụng chính của cây là thanh lọc không khí, giúp loại bỏ các độc tố trong môi trường. Từ đó đảm bảo sức khỏe con người. 
Ý Nghĩa Cây Thiết Mộc Lan - 9X GARDEN
Ý Nghĩa Cây Thiết Mộc Lan - 9X GARDEN

Ý nghĩa phong thủy của cây Thiết Mộc Lan

Là dòng cây cảnh được người Việt Nam ưa chuộng, Thiết Mộc Lan mang nhiều ý nghĩa phong thuỷ, giống như chính tên gọi của chúng. Đây là loài cây  mang đến sự bình an cũng như giúp cho gia chủ phát tài, thăng tiến vượt bậc trong cả sự nghiệp lẫn kinh doanh. Khi cây nở hoa là báo hiệu lộc tài sắp đến với gia chủ.

 

Thiết Mộc Lan là cây thích hợp cho những người Mệnh Kim và Thủy tạo sự may mắn và hanh thông cho gia chủ.

Thiết Mộc Lan thường được trồng theo chậu hoặc tính theo số cành. Mỗi số lượng cành lại có một ý nghĩa khác nhau. Tùy vào sở thích, phong thuỷ của gia chủ mà có sự lựa chọn phù hợp, ví dụ như:
+ Trồng 2 cành phát tài sẽ tượng trưng cho đôi lứa. Số 2 còn tượng trưng cho sự vẹn tròn và may mắn trong tình yêu.
+ Trồng 3 cành phát tài tượng trưng cho sự no đủ, hạnh phúc.
+ Trồng 5 cành phát tài tượng trưng cho sức khỏe, sự an yên.
+ Trồng 8 cành tượng trưng cho phát tài, phát lộc.
+ Trồng 9 cành phát tài tượng trưng cho sự viên mãn, thời vận tốt đẹp.

 

Với những thông tin chia sẻ về cây Thiết Mộc Lan, bài viết hy vọng đã mang đến cho bạn đọc những kiến thức hữu ích. Từ đó giúp bạn có sự lựa chọn tốt nhất, mang lại những điều thuận thành khi chơi cây.

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

5/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường