PLANT WIKI - phát tài gold

Cây Phát Tài Gold hay còn gọi là Phát Tài Lá Vàng. Vậy thì loài cây này có đặc điểm như thế nào và chúng đến từ đâu? Cùng 9X GARDEN tìm hiểu nhé.

Thông tin chung về Phát Tài Gold

Cây Phát Tài Gold có tên khoa học là Dracaena fragrans Lemon Lime và tên tiếng Anh là Lemon Lime Dracaena hoặc Corn Plant. Đây là loài cây thân bụi, với những chiếc lá thuôn dài, khá mỏng, đầu lá hình giáo nhọn và có màu xanh ở giữa được bao bọc bởi đường viền màu vàng bên ngoài trông rất bắt mắt. Cây Phát Tài Gold có hoa màu trắng và có quả màu đỏ cam, hình cầu.

Ý Nghĩa & Đặc Điểm Cây Phát Tài Gold- 9X GARDEN
Hình ảnh: Cây Phát Tài Gold

Cây Phát Tài Gold được trồng theo phương pháp không cần đất của Nhật Bản nên rất sạch sẽ. Cây phù hợp với hầu hết mọi không gian sống.

Sỏi Hydro mang lại giá trị thẩm mỹ cao, giúp chậu cây sạch, tưới nước không bị vấy bẩn ra ngoài như đất trồng truyền thống.

Đây là loài cây rất dễ chăm sóc và không có yêu cầu quá cao về ánh sáng. Chúng dễ dàng sinh sống trong nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau. Với môi trường phát triển trong nhà thì chúng có thể đạt đến độ cao từ 1.5-2m. Các lá ở phía dưới bị khô và có màu nâu là việc rất phổ biến ở các cây Dracaena, bạn chỉ cần cắt tỉa thường xuyên để giữ ngoại hình của cây luôn đẹp đẽ và tươi mới. Trong nhựa của loài cây này có chất độc sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến động vật nếu nuốt phải, nên đặt cây tránh xa tầm với của thú nuôi. Mặc dù chúng chưa được chứng minh là có thể gây hại đến con người nhưng cũng không nên ăn phải.

Ý nghĩa và công dụng

Chữ ‘Tài’ trong Phát Tài Gold có nghĩa là tài lộc, ‘Gold’ trong tiếng việt nghĩa là vàng, đúng như những gì mà cái tên của loài cây này đã thể hiện, chúng mang đến sự giàu có, sung túc và một cuộc sống no đủ. Trong công việc thì chúng giúp mọi thứ trở nên thuận lợi, suôn sẻ hơn và nhanh đạt được chức vụ cao. Theo phong thủy, cây Phát Tài Gold thuộc hành Thổ nên sẽ hợp với người mang mệnh Thổ và tương sinh với người mệnh Kim. Những người thuộc 2 mệnh này nên có một chậu Phát Tài Gold đặt trong nhà nhằm rước thêm may mắn và khai thông khí vượng của căn nhà.

Theo nghiên cứu của NASA, cây Phát Tài Gold có khả năng lọc các chất độc hại tồn tại trong bầu không khí, mang đến bầu không khí thông thoáng và trong lành hơn cho căn nhà của bạn. Bên cạnh đó, chúng còn được tận dụng để trang trí, làm cho căn nhà trở nên tràn đầy sức sống.

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

5/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường