PLANT WIKI - HUYẾT DỤ KIWI

Cây Huyết Dụ Kiwi được trồng tại nhiều quốc gia trên thế giới. Bởi lẽ loại cây này không chỉ được sử dụng để trang trí nhà cửa, quán cafe… mà còn có nhiều công dụng chữa bệnh “thần kỳ”. Cây Huyết Dụ có sức sống tốt, có thể trồng ngoài trời, giúp làm đẹp cho không gian. Hãy cùng theo dõi bài viết đi tìm hiểu kĩ hơn về công dụng cũng như ý nghĩa phong thủy của loại cây ngay sau đây. 

Vài nét về Huyết dụ Kiwi

Cây Huyết Dụ Kiwi  là loài cây mới xuất hiện tại Việt Nam. Vậy loài cây này có nguồn gốc từ đâu? 

Cây Huyết Dụ Kiwi có tên tiếng anh là: Cordyline fruticosa ‘Kiwi’. Cây rất ưa ánh nắng và thích hợp trồng ngoài trời.

Huyết Dụ Kiwi là cây thân gỗ, nhưng kích thước không lớn. Lá mọc thành cụm trên đỉnh, hình lưỡi mác và có 2 màu nâu, xanh. Hoa xuất hiện tại vùng nách lá cây, có màu đỏ nhạt, khi gần tàn thì có màu đỏ tím. Cây Huyết Dụ có quả, thường xuất hiện sau khi hoa tàn từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau. 

Ý Nghĩa Cây Huyết Dụ Kiwi - 9X GARDEN
Ý Nghĩa Cây Huyết Dụ Kiwi - 9X GARDEN

Ý nghĩa của cây Huyết dụ Kiwi

Cây Huyết Dụ tượng trưng cho bình an hạnh phúc tràn đầy. Xưa nay ông cha ta thường trồng Huyết Dụ để xua đuổi tà ma, ngăn chặn vận xấu, xui rủi xảy ra với gia đình. Đặc biệt với người làm công việc kinh doanh thì loại cây này còn giúp bạn có thêm nhiều tài lộc, buôn may bán đắt. Ngoài ra trong công việc sẽ giúp bạn thăng tiến nhanh chóng. Cây Huyết Dụ Kiwi rất phù hợp cho người mệnh Thổ và Kim.

Trên đây là tổng quan về cây Huyết Dụ Kiwi: nguồn gốc, ý nghĩa và công dụng đối với cuộc sống. Hy vọng những thông tin trên sẽ có ích cho bạn đọc!

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

5/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường