PLANT WIKI - ĐINH LĂNG ĐỒNG TIỀN

Hiện nay việc sử dụng những cây cảnh để trang trí cho không gian đang rất được ưa chuộng. Có rất nhiều các loại cây cảnh khác nhau và nổi bật trong số đó là cây Đinh Lăng Đồng Tiền. Đây là một loại cây có tác dụng làm đẹp cho không gian.

Giới thiệu về cây Đinh Lăng Đồng Tiền

Cây Đinh Lăng Đồng Tiền còn có tên khoa học là Polyscias Balfouriana. Đây là một loại cây thuộc họ Ngũ Gia Bì (Araliaceae). Cây Đinh Lăng là một loại cây xuất hiện ở Việt Nam đã khá lâu đời và thường được dùng để làm thuốc. Cây Đinh Lăng đồng tiền được biết đến với tên gọi khác là Đinh Lăng lá tròn.

Loại cây này có chiều cao trung bình khoảng từ 20 – 60 cm. Lá của cây có đặc điểm là hình tròn, trên lá có màu trắng bao phủ bên ngoài cạnh nhìn như những đồng tiền xu. Đinh Lăng Đồng Tiền sống khá lâu và không cần mất quá nhiều công sức để có thể chăm sóc. Cây có hình dáng nhìn rất đẹp và bắt mắt. Vì vậy loại cây này thường được sử dụng nhiều để trang trí cho các không gian khác nhau.

Ý Nghĩa & Đặc Điểm Cây Đinh Lăng Đồng Tiền - 9X GARDEN
Ý Nghĩa & Đặc Điểm Cây Đinh Lăng Đồng Tiền - 9X GARDEN

Ý nghĩa trong phong thủy và tác dụng của cây Đinh Lăng Đồng Tiền

Đinh Lăng Đồng Tiền sẽ mang lại cho bạn một không gian xanh mát và thoải mái, dễ chịu. Loại cây này sẽ giúp điều hòa không khí và làm đẹp cho không gian của gia chủ. Cây Đinh Lăng Đồng Tiền trong phong thủy còn có ý nghĩa  trong việc án ngữ, giúp gia chủ loại bỏ những khí xấu để có thể khai thông vượng khí. Loại cây này còn được xem như là thần giữ của cho gia chủ. 

Trồng cây Đinh Lăng Đồng Tiền trong nhà sẽ đem lại may mắn và sung túc  giúp gắn kết các thành viên trong gia đình với nhau. Đây là một loại cây nên có trong không gian gia đình bạn để dẫn dụ tài lộc, công danh sự nghiệp thuận buồm xuôi gió.

Ngoài ra Đinh Lăng Đồng Tiền còn có tác dụng chữa nhiều loại bệnh khác nhau. Đinh Lăng thường được sử dụng trong các bài thuốc bổ, chữa các bệnh về đau lưng, mụn nhọt, mẩn ngứa… Đinh Lăng còn có tác dụng rất tốt để cải thiện hệ tiêu hóa, lợi thận và lợi tiểu.

Cây Đinh Lăng Đồng Tiền sẽ là một loại cây hoàn hảo đem lại cho gia đình bạn. Mong rằng các bạn đã có thêm những thông tin bổ ích cho mình để có thể chọn lựa những loại cây phù hợp cho bản thân.

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

5/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường