PLANT WIKI - Đế Vương Cẩm Thạch

Một trong số những loại cây được dân văn phòng hay những người yêu cây cảnh yêu thích phải kể đến cây Đế Vương Cẩm Thạch. Loại cây vô cùng đặc biệt cùng rất nhiều ý nghĩa phong thủy, công dụng tốt trong cuộc sống và con người. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích nhất để bạn hiểu hơn về loại cây này.

Giới thiệu chung về cây Đế Vương Cẩm Thạch

Cây Đế vương Cẩm Thạch có nguồn gốc từ  những khu rừng nhiệt đới tại Brasil và Paraguay. Chúng được phối giống và trồng ở nhiều quốc gia khác nhau, trong đó có Việt Nam mới gần đây. Và khí hậu Việt Nam rất thích hợp cho loài cây này sinh trưởng và phát triển.

Cây Đế vương Cẩm Thạch có tên tiếng anh là Philodendron birkin. Đây là tên để phân biệt loại cây này với những giống cây Trầu bà khác. 

Đặc điểm sinh học

Cây Đế vương Cẩm Thạch là cây thân thảo, lá đơn, to, bản có màu như viên đá cẩm thạch, trắng xen lẫn xanh. Lá cây thuôn dài ở hai đầu và phình ở giữa, cuống lá dài và có bẹ ngắn, phiến lá có gân không dễ nhìn thấy. Thân cây dài thường rũ xuống, chia thành nhiều đoạn và có nhiều rễ phụ.

Ý Nghĩa & Đặc Điểm Trầ Bà Đế Vương Cẩm Thạch
Ý Nghĩa & Đặc Điểm Trầ Bà Đế Vương Cẩm Thạch

Ý nghĩa của cây Đế Vương Cẩm Thạch

Cây Đế Vương Cẩm Thạch được rất nhiều người ưa chuộng và trồng trong nhà, trong văn phòng văn phòng làm việc. Bởi chúng có rất nhiều tác dụng cả về phong thủy và cuộc sống con người.

Ý nghĩa phong thủy

Cây Đế Vương Cẩm Thạch được xem là loại cây phong thủy cực kì tốt. Chúng mang lại sự bình an đến cho gia chủ. Về mặt gia đình, khi gia chủ trồng loại cây này sẽ giúp gắn kết những thành viên, luôn yêu thương và giúp đỡ nhau. Ngoài ra, trong tình duyên nếu gia chủ có đường tình duyên lận đận, trắc trở. Chưng ngay Đế Vương Cẩm Thạch trong nhà hoặc đặt lên bàn làm việc. Giúp gia chủ có đường tình duyên thăng hạng, tình cảm luôn viên mãn hạnh phúc. 

Cây rất phù hợp với những người mang mệnh Kim và Thủy để xua đuổi những điều không may mắn trong cuộc sống. Giúp người sở hữu có đường tình duyên thăng hạng, hạnh phúc trọn vẹn hơn.

Công dụng đặc biệt

Cũng là họ hàng với Trầu Bà, Đế Vương Cẩm Thạch cũng có tác dụng chống bức xạ máy tính và sóng điện tử độc hại từ Wifi, các loại máy móc trong văn phòng. Đồng thời chúng cũng tạo cho văn phòng cảnh quan đẹp hơn, không gian thiên nhiên, lọc sạch bụi bẩn và trả lại không khí trong sạch cho mọi người.

Trên đây là một số thông tin về cây Đế Vương Cẩm Thạch được nhiều người trồng. Hi vọng qua đây giúp bạn hiểu hơn về loại cây này cũng như mở rộng vốn kiến thức của bản thân.

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

5/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường