PLANT WIKI - CÂY TRAI TÍA

Xu hướng trồng cây xanh làm cảnh vừa giúp trang trí lại vừa mang lại bầu không khí trong lành, thanh lọc môi trường sống đang được nhiều nơi lựa chọn. Cây xanh có thể bố trí ở nhiều không gian như phòng làm việc, phòng khách, không gian công sở,… Tùy mỗi loại cây lại mang những đặc điểm và ý nghĩa khác nhau. Một trong những loại cây được ưa chuộng là cây Trai tía.

Mô tả cây Trai tía

Trai tía hay còn có tên gọi khác là cây Thài lài tía,… Tên khoa học là Silvery Wandering Jew, là giống cây thân thảo, có kích thước trung bình mỗi cây khoảng 20 – 40cm. Toàn bộ phần thân được phủ bởi các lớp bẹ lá và không hề phân nhánh. Mỗi lá cây có kích thước chiều dài từ khoảng 18 – 28cm, chiều rộng khoảng 3 – 5cm. Phía dưới lá có màu tía (tím hồng) nên gọi là Trai tía.

 

Cây có hoa màu trắng vàng và quả. Thông thường hoa của cây Trai tía thường ra vào mùa hè. Cây được trồng nhiều trong các chậu cảnh nhỏ để trang trí trong phòng hoặc trồng làm tiểu cảnh cho khuôn viên đô thị.

Ý Nghĩa Cây Trai Tía - 9X GARDEN
Ý Nghĩa Cây Trai Tía - 9X GARDEN

Ý nghĩa của cây Trai tía

Cây Trai tía cũng giống như nhiều loại cây khác dễ trồng và sinh trưởng lại có nhiều ý nghĩa. Cây có ý nghĩa phong thủy và nhiều công dụng trong chữa bệnh.

Ý nghĩa phong thủy

Trong quan niệm cây xanh phong thủy thì cây Trai tía được trồng với mong muốn gia chủ có được nhiều bổng lộc. Với màu tím biểu trưng cho lòng chung thuỷ sắc son Trai tía được gia chủ trồng trong nhà, với mong muốn các thành viên trong gia đình luôn gắn kết. Cuộc sống vợ chồng dù trải qua bão tố cũng vẫn keo sơn bền chặt bên nhau.

Công dụng của cây

Với màu sắc thanh tao Trai tía đặt trong phòng mang đến không gian sang trọng và đẹp mắt hơn.  Ngoài ra, Trai tía còn có khả năng hấp thu và lọc bụi bẩn mang đến một bầu không khí trong lành, mát mẻ.

Nói đến công dụng chữa bệnh, cây Trai tía được nhiều người dùng để chữa một số bệnh như kiết lỵ, mụn nhọt, bị đi tiểu buốt, giúp thanh nhiệt cho cơ thể,…

Cây Trai tía là một dạng cây xanh phong thủy được trồng ở nhiều nơi giúp trang trí không gian trong nhà và những cảnh quan ngoài trời. Bên cạnh đó, cây cũng mang lại nhiều ý nghĩa, qua bài viết này người dùng có thể biết thêm các công dụng của cây để vận dụng vào trong cuộc sống hằng ngày.

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

5/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường