PLANT WIKI - CÂY SAO BĂNG

Những loại cây cảnh có thích thước nhỏ gọn, dễ chăm sóc luôn là ưu tiên hàng đầu khi dùng để trang trí nội thất. Một trong những loại cây được rất nhiều người sử dụng để trang trí văn phòng, bàn làm việc, không gian nội thất…. nhất hiện nay là cây Sao Băng. Dưới đây là một số thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về loại cây cảnh này.

Giới thiệu về cây Sao Băng

Sao Băng là một loại cây cảnh được dùng để trang trí văn phòng và không gian nội thất nhỏ như phòng ngủ, phòng khách…. Cây có tên khoa học là Pilea cadierei. Nguồn gốc của loài cây này là từ bản địa Trung Quốc và Việt Nam, được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1938.

Ý Nghĩa & Đặc Điểm Cây Sao Băng - 9X GARDEN

Đặc điểm của cây

Loại cây này thuộc họ Tầm ma và có những đặc điểm chính như sau:

  • Lá cây có hình bầu dục dài, các lá mọc đối xứng và có 8 gân.
  • Màu lá cây xanh thẫm, có cuống lá ngắn, giữa các gân lá có màu đốm trắng.
  • Hoa của loài cây này có màu vàng trắng, hoa nhỏ, có tự hình tán và mọc ở nách lá bên trên.
  • Loài cây này có thể mọc được tối đa khoảng 30cm, rộng khoảng 21cm.

Đặc tính của cây

Về đặc tính của cây yêu cầu nhiệt độ tối thiểu là khoảng 15 độ C. Cây thích hợp với vùng ôn đới, ưa bóng râm, ưa ẩm. Cây không ưa ánh sáng trực tiếp, nếu cho tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng lá cây sẽ nhanh vàng và héo.

Bởi vậy loài cây này rất thích hợp cho việc dùng để trang trí văn phòng, bàn làm việc, phòng ốc. Cây không cần chăm sóc nhiều, chỉ cần bạn chú ý giữ độ ẩm cho cây, không cần tưới quá nhiều nước.

Ý nghĩa của cây Sao Băng

Không chỉ là một loại thực vật đơn thuần, cây Sao Băng còn có rất nhiều ý nghĩa khi bạn dùng để làm cây cảnh.

Ý nghĩa phong thủy

Ý nghĩa phong thủy của cây Sao Băng xuất phát từ đặc điểm ưa ánh sáng, dễ sống, phát triển nhanh nên nó tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ, mãnh liệt, sự không ngừng nỗ lực vươn lên. Ngoài ra cây còn là biểu tượng của sự may mắn, mang lại tài lộc cho gia chủ.

Đặc biệt những người mệnh Kim và mệnh Thủy rất hợp với loài cây này (Sao Băng thuộc hành Kim nên tương sinh cho những người mang hành Thủy). Cây mang đến cho gia chủ cuộc sống viên mãn, hôn nhân hạnh phúc, sự may mắn và thịnh vượng.

Ý nghĩa trang trí

Với màu sắc khác lạ, bắt mắt, nét bạc điểm trên lá của loài cây này còn giúp không gian nội thất của bạn trở nên độc đáo hơn. Không chỉ mang lại không gian xanh, trong lành mà nó còn trông bớt nhàm chán, tẻ nhạt, đơn điệu.

Hy vọng qua những thông tin trên bạn đọc đã hiểu rõ hơn về cây Sao Băng. Qua đó nhanh chóng chọn cho mình được một chậu cây ưng ý nhất cho không gian nội thất gia đình hoặc cơ quan, nơi làm việc của mình.

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

5/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường