PLANT WIKI - CÂY NGỌC TRAI

Cây Ngọc Trai một loại cây có tên gọi thật đặc biệt và vẻ đẹp rất ấn tượng. Cây có khả năng sinh trưởng tốt, chịu được nhiệt và dễ chăm sóc nên rất được yêu thích trồng tại Việt Nam. Ngọc Trai được trồng thành các khóm có thể để bàn hoặc treo thành giàn tạo nên vẻ đẹp cho không gian nội thất. Hãy cùng bài viết đi tìm hiểu về nguồn gốc cũng như công dụng của loài cây này sau đây. 

Giới thiệu về cây

Có thể dễ dàng bắt gặp cây Ngọc Trai được trồng trang trí tại khuôn viên nhà, biệt thự, văn phòng, showroom nhờ vẻ ngoài đẹp mắt, ấn tượng. Cây dễ trồng, sinh trưởng nhanh và có sức sống mãnh liệt. 

Đặc điểm

Loại cây có sự độc đáo từ tên gọi đến hình dáng bên ngoài nên được nhiều người yêu thích. Bạn muốn tìm mua cây để trang trí nhà cửa, bể cá. Đừng lo lắng cây có đặc điểm rất dễ nhận dạng như:
+ Chiều cao cây chỉ từ  2 -3 cm.
+ Lá mọc sát đất có hình tròn, lá non có màu xanh. 
+ Cây mọc thành từng cụm tạo nên một thảm xanh rất đẹp mắt và độc đáo. 

Ý Nghĩa Cây Ngọc Trai - 9X GARDEN
Ý Nghĩa Cây Ngọc Trai - 9X GARDEN

Ý nghĩa của cây

Ngọc Trai được xem là loài cây đại diện cho biểu tượng của tình yêu, hạnh phúc và thành công.

Ý nghĩa phong thủy

Theo phong thủy thì Ngọc Trai mang đến cho người trồng những điều tốt đẹp trong mọi mặt, cả về gia đình lẫn công danh sự nghiệp. Chính vì vậy rất nhiều người làm kinh doanh yêu thích đặt một cây Ngọc Trai tại phòng làm việc. Với mong muốn công việc làm ăn luôn thuận lợi, suôn sẻ, tiền tài lúc nào cũng sung túc đủ đầy. 

Ý nghĩa về tình cảm 

Cây Ngọc Trai là biểu tượng của hạnh phúc gia đình, tình cảm lứa đôi luôn bền chặt. Nên để chậu cây tại phòng ngủ để giúp vun đắp hạnh phúc gia đình và làm không gian sống thêm xanh mát. Bạn có thể thiết kế chậu cây treo trước cửa sổ, đặt trên giá sách hoặc bàn làm việc. Chắc chắn căn phòng sẽ thêm thu hút nhờ có màu xanh tươi mát của loại cây này.

Không gian nhà bạn sẽ trở nên trong lành, thoáng mát hơn nhờ có những khóm cây Ngọc Trai. Hy vọng bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích cho bạn đọc. 

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

5/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường