PLANT WIKI - CÂY NGỌC BÍCH

Cây Ngọc bích là loại cây cảnh dạng leo phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Cây có nhiều công dụng đặc biệt, có những ý nghĩa về phong thủy tượng trưng cho tiền tài, may mắn, thành công thuận lợi trong cuộc sống của gia chủ. Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về loài cây này qua bài viết dưới đây nhé. 

Giới thiệu về cây Ngọc bích

Tên khoa học của cây Ngọc bích là Peperomia Scandens, thuộc họ thực vật Piperaceae. Loài cây này rất được ưa chuộng và phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Cây phù hợp trồng trong nhà, trong phòng khách, văn phòng làm việc,… thường ở gần các cửa sổ. 

 

Cây Ngọc bích có thân thảo nhỏ, dạng dây leo. Đây là giống cây có thể trồng trong các chậu treo để trang trí trong nhà. Lá có hình tim, lá cây khi còn non được bao xung quanh bởi viền lá màu trắng, càng ngày càng đậm hơn khi về già. Cây mọc thành từng chùm, bạn có thể để cây mọc thành cây leo hoặc thành hình tháp trông rất đẹp mắt và thu hút.  

Ý Nghĩa Cây Ngọc Bích - 9X GARDEN
Ý Nghĩa Cây Ngọc Bích - 9X GARDEN

Ý nghĩa của cây

Ngọc bích là loại cây cảnh rất được ưa chuộng và khá phổ biến hiện nay. Loài cây này có những ý nghĩa đặc biệt về phong thủy cũng như những công dụng riêng.

Ý nghĩa phong thủy

Ngọc bích là cây cảnh có tác dụng giúp gia chủ được may mắn, nhiều tài lộc và thành công trong cuộc sống. Cây có màu sắc nhẹ nhàng, dễ phát triển, tượng trưng cho sự kiên trì, mạnh mẽ vươn lên trong cuộc sống của người trồng. 

Lá cây có màu xanh, kết hợp với viền bao quanh bên ngoài màu trắng. Theo phong thủy thì loài cây cảnh này hợp với người mệnh Kim hoặc Thủy. Những người mệnh này nên để cây trong nhà hoặc bàn làm việc để thăng tiến trong sự nghiệp, thành công và phát đạt.

Công dụng đặc biệt

Ngọc bích nhỏ nhắn, xinh xắn được dùng để trang trí nhà ở, văn phòng, bàn làm việc. Lá cây có tác dụng thanh lọc không khí, đem lại cảm giác thoải mái, dễ chịu cho gia chủ. Nhánh của cây đặc biệt đẹp khi buông thả từ trên cao xuống, do đó hay được trang trí ở phòng khách để tạo không gian đẹp đẽ, thoáng đãng.

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

5/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường