PLANT WIKI - CÂY NGÀ VOI

Trồng cây cảnh hợp phong thủy sẽ đem tới cho người trồng động lực về mặt tinh thần rất lớn, tạo sự phấn chấn và sảng khoái cho tâm hồn. Bày trong nhà hoặc nơi làm việc một cây Ngà Voi bạn sẽ cảm nhận được rất rõ sự thay đổi đó. Và để bạn hiểu rõ hơn về công dụng cũng như ý nghĩa của loài cây này, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về nó nhé.

Mọi điều lý thú về cây Ngà Voi

Cây Ngà Voi có tên tiếng anh là Sansevieria bacularis ‘Mikado’. Ngà Voi có nguồn gốc ở các nước nhiệt đới Châu Phi, trong đó xuất hiện nhiều nhất tại 2 quần đảo là Reunion và Madagascar.

Hình dáng và đặc tính 

Ngà Voi thuộc họ Măng Tây (Asparagaceae), là loài cây có cấu trúc lá khá độc đáo và ấn tượng. Lá của cây có màu xanh xám, đơn lẻ với hình tròn trụ. Đặc biệt ở đầu lá được vuốt nhọn, trông rất giống ngà của con voi. 

Trên lá có các đường rãnh sọc màu xanh đen được xếp đều từ gốc lá đến ngọn. Tùy theo giống mà lá Ngà Voi có kích thước từ 30cm cho đến 1m. 

 

Nếu nhìn ở bề ngoài thì cây không có thân mà chỉ toàn là lá, còn phần rễ và thân cây phát triển dưới mặt đất, thân cây có màu trắng. Ngà Voi dễ dàng thích nghi với các điều kiện tự nhiên khác nhau, bởi khả năng sinh trưởng rất mạnh, đặc biệt là cây có khả năng chịu hạn rất tốt. 

Ý Nghĩa Cây Ngà Voi - 9X GARDEN
Ý Nghĩa Cây Ngà Voi - 9X GARDEN

Ý nghĩa phong thủy của cây

Nếu xét về mặt phong thủy thì Ngà Voi là loài cây mang lại nhiều may mắn và an lành cho gia chủ. Người ta thường trồng Ngà Voi với hy vọng chúng có khả năng trừ tà, xua đuổi những điều không may mắn. Vì vậy mà loài cây này được rất nhiều gia chủ lựa chọn để trồng trong nhà.

Ngoài ra, với hình dáng xanh tốt, vươn thẳng lên cao là biểu tượng cho ý chí vươn lên, luôn đương đầu mọi khó khăn thử thách để thành công. Vì vậy, nó mang một vẻ đẹp kiên cường và mãnh liệt cho người sở hữu.

 

Công dụng của cây Ngà Voi

Cây Ngà Voi không chỉ được trồng để làm cảnh tạo sự sang trọng cũng như mang ý nghĩa tốt trong phong thủy mà loài cây này còn có rất nhiều công dụng khác nữa. Nếu trồng trong nhà kín, nhất là trong phòng ngủ thì cây sẽ giúp mang lại sự thoải mái và giấc ngủ ngon vì ban đêm cây có khả năng hấp thụ carbon dioxide và giải phóng lượng oxi lớn. 

Cây Ngà Voi mang vẻ đẹp sang trọng và mạnh mẽ rất thích hợp để trưng bày ở không gian sinh hoạt hoặc nơi làm việc. Bên cạnh đó, người ra còn ưa chuộng loài cây này bởi chính những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại cho người, từ mặt phong thủy tâm linh đến vấn đề sức khỏe. Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

5/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường