PLANT WIKI - CÂY MÔN XANH

Sử dụng cây xanh trang trí trong không gian nội, ngoại thất đã trở thành một phần không thể thiếu để đem đến vẻ đẹp và sự thân thiện, trong lành cho nhà ở, văn phòng, cơ quan,… Đặc biệt nhiều loài cây còn có tác dụng làm sạch và điều hòa không khí rất tốt, trong đó có loài Môn Xanh. Bài viết sau đây sẽ cùng bạn tìm hiểu kỹ hơn về loại cây này.

Giới thiệu về cây Môn Xanh

Cây môn xanh, tên khoa học là Syngonium Podophyllum, tên tiếng anh thường gọi là Arrowhead plant. Nó cũng được biết đến với tên gọi khác là cây lá mũi tên. Loài cây này có nguồn gốc xuất xứ từ Mexico của Trung Mỹ rồi nhanh chóng du nhập đến nhiều nơi trên thế giới, trong đó có các nước vùng Đông Nam Á như Việt Nam, Thái Lan,…

Cây môn xanh thuộc loài thực vật có hoa thuộc họ ráy – Araceae. Nó là cây thân thảo mềm, rễ chùm màu trắng, không có thân hoàn chỉnh mà chỉ là những bẹ lá xếp chồng lên nhau. Cây có chiều cao trung bình từ 30 đến 40 cm. Lá cây to bản, đầu nhọn giống mũi tên, cuống lá dài. Cây có lá màu lục xen lẫn các gân lá màu trắng nhìn độc đáo và lạ mắt.

Cây có thể sống được môi trường đất hoặc thủy canh với tốc độ sinh trưởng tốt, khỏe mạnh ít sâu bệnh nên không phải tốn công chăm sóc quá nhiều. Cây môn xanh thích hợp với khí hậu vùng ấm nóng nhưng lại là loài cây ưa bóng nên thường được trồng làm cảnh trong nhà hoặc trên các ban công khuất nắng.

Ý Nghĩa Cây Môn Xanh - 9X GARDEN
Ý Nghĩa Cây Môn Xanh - 9X GARDEN

Ý nghĩa cây Môn Xanh

Theo phong thủy, loài cây này thuộc hành Mộc nên rất thích hợp với người mang mệnh Mộc, Hỏa. Với tán lá xum xuê,  mọc so le nên môn xanh là biểu tượng cho sự vươn lên không ngừng nghỉ. Vì vậy, khi đặt môn xanh trong nhà gia chủ luôn đạt được những thành công nhất định. Dù cuộc sống gặp nhiều khó khăn đến đâu gia chủ đều có thể vượt qua một cách dễ dàng.

Bên cạnh vẻ đẹp thẩm mỹ, tinh tế và ý nghĩa phong thủy tốt lành, môn xanh còn mang đến không gian trang trí sinh động, tươi mát cho ngôi nhà.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt cây ở trên bàn làm việc, nơi học tập để giúp tăng khả năng tập trung, thúc đẩy tư duy minh mẫn, sáng tạo.

Môn xanh là loài cây không đòi hỏi bạn dành thời gian nhiều để chăm sóc nhưng lại luôn xanh tươi, rạng rỡ. Nó sẽ là một lựa chọn hoàn hảo khi bạn muốn trồng cây trang trí không gian, bàn làm việc hay quà tặng những người thân yêu.

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

5/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường