PLANT WIKI - CÂY MÔN HỒNG

Cây Môn Hồng (có nơi gọi là cây Trầu Bà Hồng, cùng họ với Môn xanh) nhỏ nhắn là một loại cây cảnh phù hợp để trang trí cho không gian sống được nhiều người ưa chuộng. Về phong thủy, cây tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc, nhanh chóng thăng quan tiến chức của người chăm sóc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về loài cây này qua bài viết dưới đây nhé. 

Giới thiệu về cây 

Cây môn hồng có tên khoa học là Syngonium Podophyllum. Đặc điểm của loài cây cảnh này là thuộc thân thảo, loại tròn, có thể quấn leo. Cây có thể sinh trưởng ở cả chỗ râm mát và ngoài ánh nắng, tuy nhiên nếu nắng quá gay gắt có thể khiến chết cây. Người ta thường trồng Trầu bà hồng trong các chậu đất nhỏ để trang trí trong nhà.

Lá của chúng có hình trái tim hơi dài, mỗi chiếc lá là sự hòa trộn, xen lẫn của các mảng xanh lớn và sắc hồng. Tuy nhiên có nhiều lá lại chỉ phủ một màu hồng bắt mắt. Cây có chiều cao khá thấp và kích thước nhỏ xinh trông rất đáng yêu. 

 

Trong nhựa cây môn hồng có chứa một chất gọi là Calcium oxalate. Đây là chất có thể gây những ảnh hưởng tiêu cực đến thú cưng và trẻ con nếu nuốt phải. Vì vậy các chậu cây này nên được để ở một nơi cao. 

Ý Nghĩa Cây Môn Hồng - 9X GARDEN
Ý Nghĩa Cây Môn Hồng - 9X GARDEN

Ý nghĩa của cây

Với những công dụng đặc biệt và ý nghĩa phong thủy, đây là loại cây cảnh được nhiều người lựa chọn để trang trí cho nhà ở, văn phòng,.. Cùng tìm hiểu về những ý nghĩa này nhé. 

Ý nghĩa phong thủy

Cây Môn Hồng có những ý nghĩa rất tốt đẹp xét về mặt phong thủy. Trong công việc, loài cây này mang đến sự thuận lợi, buôn may bán đắt, nhanh đạt được thành công và địa vị trong xã hội. Đối với những người có chức vụ cao thì cây tượng trưng cho vị thế, sức ảnh hưởng và phát triển của bản thân. 

Cây Môn Hồng được dùng để trang trí tại nhà ở sẽ tượng trưng cho giàu sang, may mắn, tiền tài lợi lộc đến với gia chủ. Ngoài ra loài cây này còn giúp mang lại sự sự sung túc, an yên và tránh gặp phải những khó khăn, thị phi trong cuộc sống. 

Công dụng đặc biệt 

Cũng như Trầu bà, Môn Hồng có thể giúp làm sạch không khí, thanh lọc các độc tố, hút bức xạ từ thiết bị như TV, máy tính,.. Đặc biệt là khả năng hút chất thải, khói bụi từ xe cộ, khói thuốc lá,.. để giúp không gian sống trong lành hơn. 

Trên đây là những thông tin về đặc điểm, ý nghĩa phong thủy và công dụng đặc biệt của Môn Hồng. Với những ưu điểm tuyệt vời, đây chính là loài cây luôn nằm trong top những cây cảnh được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. 

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

5/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường