PLANT WIKI - Cây Hoya Tim

Trong các loại cây cảnh được dùng để trang trí nội thất có lẽ Hoya tim được dành một sự ưu ái đặc biệt. Bởi loài cây này có hình dáng khác lạ, độc đáo, với hình trái tim, một biểu tượng cho sự hạnh phúc. Để hiểu rõ hơn về loại cây cảnh này mời bạn cùng tham khảo những thông tin dưới đây.

Mô tả cây Hoya tim

Hoya tim có tên tiếng anh  là Hoya Heart. Ngoài ra còn được biết đến với một số tên gọi khác như cây trái tim, Lan Cẩm Cù… Đúng như tên gọi của loài cây này, nét đặc trưng của nó chính là những chiếc lá có hình trái tim. 

Cây Hoya tim có nguồn gốc từ phía đông nam của châu Á và được sưu tập bởi một nhà thực vật người Anh. Ngoài ra người ta cũng phát hiện loài cây này ở một số nước như phía nam Trung Quốc, Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan và một số đảo ở Indonesia.

Điều đặc biệt của loài cây này là chỉ có một chiếc lá có hình dáng giống như trái tim. Khi đem trồng nó sẽ phát triển rễ và sống như một loại thực vật bình thường. Kích thước có thể đạt được là từ 8 – 10cm.

Đặc tính của loại cây này là linh hoạt theo ánh sáng và không cần tưới quá nhiều nước. Nếu để cây ở chỗ râm mát quá, cây sẽ ít hoa, lá xanh tốt và thân phát triển hơn. Và ngược lại khi ta để cây ở chỗ nắng quá, cây sẽ chậm phát triển. Vì vậy nó rất thích hợp cho những không gian như trong phòng làm việc, trang trí nhà cửa…những khu vực ánh sáng gián tiếp như giếng trời, ánh sáng cửa sổ….

Ý Nghĩa & Đặc Điểm Cây Hoya Tim - 9X GARDEN
Ý Nghĩa & Đặc Điểm Cây Hoya Tim - 9X GARDEN

Ý nghĩa của cây Hoya tim

Sở dĩ loại cây này được nhiều người yêu thích là vì những ý nghĩa đặc biệt mà nó mang lại.

Ý nghĩa phong thủy

Loài cây với hình trái tim này mang ý nghĩa là biểu tượng của sự hạnh phúc, tình yêu đẹp, sự kết nối bền chặt. Vì vậy nếu bạn đem tặng hay được ai đó tặng có nghĩa là bạn mong muốn sự hạnh phúc sẽ đến với người được nhận món quà này.

Là món quà ý nghĩa

Ngoài ra Hoya tim còn là một món quà vô cùng ý nghĩa. Nó thích hợp để làm quà tặng cho những ngày sinh nhật, dịp lễ tình nhân, tặng bạn bè nhân một dịp đặc biệt bất kỳ nào đó. Nó có ý nghĩa mong người nhận có được nhiều niềm vui, niềm hạnh phúc trong cuộc sống, công việc, tình cảm….

Hoya tim giúp cho không gian được độc đáo, mang lại môi trường xanh và trong lành hơn khi bạn đặt trong phòng, trên bàn làm việc. Nó giúp tạo cảm giác thư thái, thoải mái hơn mỗi khi bạn ngồi vào bàn làm việc hoặc đặt chân vào gian phòng của mình.

Với nhiều ý nghĩa, loại cây nhỏ, xinh như Hoya tim đáng là một loại cây cảnh được rất nhiều người yêu thích. Đây cũng là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn mỗi khi muốn trang trí không gian nội thất của mình.

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

5/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường