PLANT WIKI - Fittonia Xanh

Không có gì “sốc” lại tinh thần mệt mỏi sau những giờ làm việc căng thẳng nhanh chóng bằng việc ngắm nhìn màu xanh của cây. Mỗi một loài cây có một vẻ đẹp cũng như ý nghĩa khác nhau. Trong đó, Lá may mắn xanh” được nhiều người lựa chọn  để trưng làm đẹp cũng như ý nghĩa phong thuỷ mà loại cây này mang lại.

Thông tin chung về Lá may mắn xanh

Lá may mắn xanh được trồng tập trung chủ yếu ở rừng mưa nhiệt đới của Peru. Loài cây này có tên tiếng anh  là Fittonia Lovers hay Mosaic Plant, Nerve Plant. Thế nhưng, nhiều người vẫn quen gọi nó với một cái tên cực mỹ miều khác là Cẩm Nhung.

Hình dáng và đặc tính của cây

Lá may mắn xanh là loài cây thuộc họ Acanthaceae. Cây mọc thành bụi, có phiến lá thuôn dài với các tán đối xứng vô cùng nổi bật và đẹp mắt. Khi sinh trưởng cây có xu hướng phát triển lan rộng thân nhánh chứ không quá cao. Hoa của cây không đẹp và khi ra hoa thì cây khó giữ được phần lá xanh tốt. Nên thông thường khi trồng loài cây này người ta thường cắt bỏ hoa trước khi nở. 

Đây là loài cây ưa điều kiện ẩm, và môi trường ánh sáng nhẹ. Nhiệt độ thích hợp cho cây là dưới 24 và trên 18 độ. Vì vậy loại cây này thích hợp với môi trường trong nhà, hoặc không gian sử dụng điều hòa thường xuyên. Cây không cần phải chăm sóc quá cầu kỳ nên phù hợp với những người mới chơi cây cảnh. Nó thường được trồng trong chậu để trưng bày tại bàn làm việc, bậc cửa sổ, hoặc các kệ,…

Ý Nghĩa & Đặc Điểm Lá May Mắn Xanh - 9X GARDEN
Ý Nghĩa & Đặc Điểm Lá May Mắn Xanh - 9X GARDEN

Ý nghĩa của Lá may mắn xanh

Theo quan niệm phong thủy của các nước phương Đông, trong đó có Việt Nam thì loại cây này được coi là biểu tượng của sự may mắn. Do đó người ta trồng loài cây này với hy vọng mang lại may mắn cho gia chủ. Loại cây này cũng được sử dụng để làm quà tặng người thân, bạn bè với ý nghĩa chúc họ hạnh phúc và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng thanh lọc không khí,  mang lại sự trong lành cho không gian sống, rất tốt cho hệ hô hấp của chúng ta.

Không chỉ mang vẻ đẹp mạnh mẽ, đầy sức sống mà cây lá may mắn xanh còn có ý nghĩa phong thủy vô cùng tốt đẹp. Hi vong sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều kiến thực hữu ích khi lựa chọn cây cho riêng mình.

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

5/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường