PLANT WIKI - Fittonia Đỏ

Lá may mắn đỏ đang là một loại cây được nhiều người yêu thích để trồng tiểu cảnh, đặt trên bàn làm việc, văn phòng. Loài cây này mang lại rất nhiều tác dụng cả về phong thủy và ứng dụng trong trang trí. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích nhất để bạn hiểu hơn về loại cây này.

Giới thiệu chung về Lá may mắn đỏ

Trong vài năm trở lại đây, những loại cây tiểu cảnh được nhiều người ưa chuộng hơn cả. Với kích thước nhỏ, kiểu dáng, màu sắc đa dạng lại mang nhiều ý nghĩa, lá may mắn đỏ là loài cây phong thủy bán chạy nhất hiện nay.

Nguồn gốc

Lá may mắn đỏ hay còn được gọi là cây Cẩm Nhung, tên tiếng anh là Fittonia Forest. Cây có nguồn gốc từ miền nhiệt đới ở Nam Mỹ mà nhiều nhất ở Peru. Hiện nay loại cây này được nhân giống và trồng nhiều nơi khác nhau trong đó có Việt Nam cũng rất được ưa chuộng

Đặc điểm sinh học

Lá may mắn đỏ có kích thước tương đối nhỏ, chúng chỉ cao khoảng 5cm và mọc thành từng bụi nhỏ, rễ ngắn, bám nông, nhưng tốc độ sinh trưởng cực kì nhanh. Điểm đặc biệt nhất của lá may mắn là phần lá rất nhỏ chỉ khoảng 2 – 3 cm , hình bầu nhọn. 

Gân lá rõ ràng còn có đốm xanh, toàn bộ lá màu đỏ sậm, mịn màng, mặt sau của lá còn có một lớp lông. Ngoài màu đỏ thì lá may mắn còn có nhiều màu sắc khác nhau để người trồng đa dạng sự lựa chọn như xanh đậm, xanh bạc hà, hồng,…

Ý Nghĩa & Đặc Điểm Fittonia Đỏ - Lá may mắn đỏ - 9X GARDEN
Ý Nghĩa & Đặc Điểm Fittonia Đỏ - 9X GARDEN

Ý nghĩa của Lá may mắn đỏ

Lá may mắn màu đỏ có thể được trồng trong chậu, các lọ thủy tinh để trang trí không gian bàn làm việc, văn phòng,… Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết ý nghĩa của loài cây đặc biệt này, cùng tìm hiểu xem lá may mắn tượng trưng cho điều gì.

Theo quan niệm về phong thủy, lá may mắn màu đỏ là thể hiện của sự may mắn, hạnh phúc, tiền tài, thịnh vượng và sự thành công trong công việc. Bên cạnh đó, người ta còn tặng những chậu cây lá may mắn cho nhau bởi nó tượng trưng cho tình bạn bền vững, gắn bó, sự yêu thương, gắn kết và mãi mãi, lâu dài. Ngoài ra lá may mắn đỏ cũng thể hiện sự lạc quan, kiên trì theo đuổi giấc mơ của mình.

Cũng giống như những loại cây trồng trong nhà khác, lá may mắn đỏ được trồng để trang trí trong nhà, sân vườn hoặc là văn phòng làm việc, lối đi lại, hành lang,…

Trên đây là một số thông tin về cây lá may mắn đỏ được nhiều người trồng. Hi vọng qua đây giúp bạn hiểu hơn về loại cây này cũng như mở rộng vốn kiến thức của bản thân.

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

5/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường