PLANT WIKI - CÂY PHÚ QUÝ

Chỉ cần nghe đến tên gọi Phú Quý thôi cũng đủ khiến các tín đồ phong thủy đứng ngồi không yên. Nó không chỉ đơn thuần là loài cây trang trí mà còn có ý nghĩa tuyệt vời về phong thủy. Tất tần tật những thông tin về loài cây hút tài lộc Phú Quý dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn muốn rinh ngay một cây về nhà!

Giới thiệu về loài cây Phú Quý

Phú Quý là loại cây nhỏ xinh rất quen thuộc tại nhiều góc trong nhà, trong phòng. Loài cây còn được gọi với nhiều tên gọi khác như hoa Phú Quý. Tên tiếng anh của cây là Aglaonema Red gold thuộc họ nhà Araceae. Cây được tìm thấy ở nhiều vùng đất tại Indonesia.

Phú Quý là loại thực vật thân thảo có chiều cao “khiêm tốn” chỉ từ 30 – 70 cm. Cây không mọc đơn lẻ mà phát triển thành từng bụi nhỏ. Cây nở hoa màu trắng hoặc xanh ngà, có dạng búp giống như hoa sen. Lá cây có màu xanh pha trắng, đỏ nổi bật. Phần rễ chùm màu trắng ngà rất đẹp, nhất là khi được trồng thủy canh.

Ý nghĩa tuyệt vời từ loài cây Phú Quý

Cây Phú Quý được trồng phổ biến không chỉ làm đẹp thêm cho không gian mà còn mang đến ý nghĩa phong thủy rất sâu sắc. Nếu là một tín đồ đam mê phong thủy, chắc chắn bạn sẽ bị cuốn hút bởi loài cây này.

Ý Nghĩa & Đặc Điểm Cây Phú Quý - 9X GARDEN
Ý Nghĩa & Đặc Điểm Cây Phú Quý - 9X GARDEN

Phú Quý là loài cây tượng trưng cho sự nhiệt huyết, căng tràn sức sống. Về phong thuỷ loài cây này rất thích hợp cho người mệnh Hoả và Thổ. Vì vậy, những người mệnh này khi trưng Phú Quý trong nhà sẽ hút vượng khí tài lộc vào nhà. Giúp gia chủ luôn thành công trên mọi lĩnh vực từ học vấn hôn nhân cho đến sự nghiệp.

Không gian gia đình sẽ có điểm nhấn nhờ sắc xanh pha hồng rất nổi bật. Thêm nữa, về mặt tình cảm loài cây này mang ý nghĩa như một lời động viên, an ủi tới người được tặng vì vậy, Phú Quý được xem là món quà tinh thần rất lớn giúp con người trở nên phấn chấn và lạc quan hơn.

Tin chắc những thông tin hữu ích về Phú Quý đã giúp bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về loài cây phong thủy được ưa chuộng này. Hãy rinh ngay một chậu về trồng để bạn thu hút được vận may, tài lộc đến với mình nhé!

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

5/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường