PLANT WIKI - CÂY LAN CHI

Lan Chi là một loại cây có vẻ ngoài trông mong manh nhưng lại chứa đựng một sức sống mãnh liệt. Loại cây này lại rất dễ trồng, dễ chăm sóc vì thế nên được nhiều người ưa chuộng dùng làm chậu cảnh để bàn. Ngoài ra nó còn mang ý nghĩa phong thủy rất đặc biệt vì thế khiến nó càng có “giá” hơn trong mắt mọi người.

Vài đặc điểm về loài Lan Chi

Lan Chi hay còn gọi là cây chân nhện có tên tiếng anh là Spider Plant. Sở dĩ nó có tên đó là bởi cành con mọc ra giống như chân nhện. Cây có nguồn gốc từ châu Phi và được du nhập vào châu Á.

Lan chi có vẻ ngoài rất yếu, chúng chỉ như những bụi cỏ, chiều cao 30-40cm. Cây được chia làm 2 loại chính là loại lá dài và lá có sọc trắng xanh, đây chính là điểm đặc biệt của loài cây này. Lan chi mọc trên đất tạo thành những bụi khóm, có hoa màu trắng nhỏ, cánh hoa có nhụy vàng. Nó rất dễ trồng và dễ sống và có tốc độ tăng trưởng nhanh, dễ chăm sóc.

Ý Nghĩa & Đặc Điểm Cây Lan Chi - 9X GARDEN
Ý Nghĩa & Đặc Điểm Cây Lan Chi - 9X GARDEN

Công dụng và Ý nghĩa của Lan Chi

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy loài Lan Chi có khả năng hấp thụ khí CO2 vào ban đêm. Vì thế người ta khuyến khích đặt chậu vào phòng ngủ giúp cho mọi người ngủ ngon giấc và không bị uể oải khi thức dậy.

Bên cạnh đó Lan Chi còn có thể hấp thu các loại khí độc hại khác như: Formaldehyde, Benzen…. thải ra từ máy in, máy photo. Nên nó thường được đặt trong văn phòng ở những khu vực loại máy trên. Nó còn có khả năng hấp thụ bức xạ từ máy tính vì thế đặt một chậu cây này lên bàn làm việc là điều bạn nên làm.

Không những có nhiều tác dụng giúp thanh lọc không khí trong lành mà về phong thủy Lan Chi cũng mang ý nghĩa rất tốt. Cụ thể loài cây này được cho là mang đến nhiều vận khí tốt xua đi khí tà trong gia đình. Đặc biệt, đặt Lan Chi trong phòng ngủ sẽ khiến cho tình cảm vợ chồng thêm thăng hoa, đời sống chăn gối lúc nào cũng mặn nồng như thuở son rỗi. 

Đặc biệt loại cây này có đặc điểm là sọc trắng xanh trang nhã rất phù hợp với những người yêu thích vẻ đẹp nhẹ nhàng, tinh tế, mộc mạc rất hợp với người mệnh thủy và mệnh kim. Nếu người mệnh này khi sở hữu loài cây này tiền tài, danh vọng nhanh chóng sớm gõ cửa nhà bạn.

Bạn đang tìm một loại cây cảnh để trang trí thì đừng quên loài cây Lan Chi này, bởi chúng vừa xinh, dễ thương lại mang đến nhiều tài lộc may mắn.

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

5/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường