PLANT WIKI - CÂY HOYA TRÒN

Hiện nay việc sử dụng những cây cảnh để làm đẹp không gian rất được ưa chuộng, nổi bật trong số đó là cây Hoya Tròn. Đây là một loài cây leo có hoa có tác dụng làm đẹp cho không gian. Ngoài ra, loài cây này còn có ý nghĩa mang lại những may mắn và tài lộc cho gia đình. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin về loài cây trong bài viết sau đây.

Giới thiệu về cây Hoya Tròn

Cây Hoya Tròn có tên khoa học là Hoya Cumingiana và là một loài cây thuộc họ trúc đào. Loài cây này có nguồn gốc từ Ấn Độ và được sử dụng làm cây cảnh trang trí không gian. Hoya Cumingiana khá giống với loại Hoya Densiflora. Tuy nhiên nhụy hoa và lá của loại Hoya Cumingiana có màu đậm hơn loại Hoya Densiflora.

Hoya Tròn là một loài cây phụ sinh, có thân cây leo để bám vào thân cây hoặc đá. Cây có lá mọc đối nhau và hóa của cây mọc thành từng chùm từ nách lá. Hoa được mọc thành hình bán cầu và có đài hoa được xếp chồng nhau. 

Hoya có lá tròn có thể dễ dàng sinh sống trên chậu hoặc những cây gỗ mục và cả vỏ dừa đã qua xử lý. Cây khá dễ sống và chịu được những thời tiết khắc nghiệt. loài cây này hoa có hương thơm và thường tỏa mùi rõ nhất vào ban đêm. Hoya lá tròn có hình thức rất đẹp và bắt mắt. Vì vậy nó thường được dùng để trồng trang trí cho các không gian khác nhau.

Hoya Tròn là tên được 9X GARDEN đặt cho loài cây này dựa vào hình dáng lá của cây.

Ý Nghĩa & Đặc Điểm Cây Hoya Tròn - 9X GARDEN
Ý Nghĩa & Đặc Điểm Cây Hoya Tròn - 9X GARDEN

Ý nghĩa của cây Hoya Tròn

Loài cây này có ý nghĩa đem lại sự bình an đến cho gia chủ. Trong phong thủy cây Hoya Tròn có ý nghĩa mang lại vận khí tốt cho gia chủ. Cây thuộc họ thân leo, có sức sống mạnh mẽ và dai dẳng nên thể hiện cho sự quyết tâm vượt qua mọi khó khăn để tiến về phía trước. Nên trồng loài cây này trước nhà giúp xua đuổi sự xui xẻo, tai ương đến với gia chủ. Hoya Tròn còn có ý nghĩa và thông điệp nhắn gửi những lời yêu thương đến với mọi người. Vì vậy, loài cây này thường được dùng là quà tặng. Để bạn gửi tặng cho những người thân yêu của mình trong những dịp lễ quan trọng.

Bài viết trên đây đã cung cấp những thông tin về loài cây Hoya Tròn. Mong rằng các bạn đã có thêm những thông tin bổ ích dành cho mình.

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

5/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường