PLANT WIKI - CÂY ĐỒNG TIỀN

Cây Đồng Tiền hay cây Bình An có hình dáng đặc biệt, độc đáo. Loài cây này rất thích hợp để dành tặng người thân, bạn bè trong các dịp khai trương. Ngoài ra cây cũng được trồng rộng rãi tại nhà, văn phòng với ngụ ý mang lại may mắn, tài lộc. Hãy cùng bài viết tìm hiểu thêm nhiều ý nghĩa đặc biệt của loài cây này qua những thông tin ngày sau đây.

Giới thiệu về cây Đồng Tiền

Nếu bạn có dự định trồng và chăm sóc vài khóm cây Đồng Tiền tại nhà thì đừng nên bỏ lỡ thông tin về đặc điểm cũng như nguồn gốc của loài cây này. Hiểu rõ về giống cây sẽ giúp việc chăm sóc dễ dàng hơn.

Cây Đồng Tiền hay còn gọi là Bình An. Bạn có thể tìm tham khảo tài liệu tiếng anh bằng tên Peperomia Quadrangularis. 

Cây có hình dáng giống đồng xu, mọc thành cụm có màu xanh mượt, đem lại sự thoải mái cho người nhìn. Cây có những đặc điểm về hình dáng như sau:

  • Rễ chùm, không sâu và thường có xu hướng lan rộng.
  • Thân cây có kích thước tối đa lên đến 20 cm, thuộc thân mềm.
  • Lá có hình bầu dục tựa như đồng tiền, viền lá có răng cưa nhỏ.
  • Cây có sức sống mãnh liệt, có thể sống trong đất hoặc nước nên rất dễ chăm sóc.
Ý Nghĩa & Đặc Điểm Cây Đồng Tiền / Bình An - 9X GARDEN
Ý Nghĩa & Đặc Điểm Cây Đồng Tiền / Bình An - 9X GARDEN

Ý nghĩa của cây Đồng Tiền

Cây Đồng Tiền mang nhiều ý nghĩa về tài lộc cho người kinh doanh. Và loài cây này còn góp phần làm đẹp cho nhiều không gian kiến trúc.

Ý nghĩa phong thủy của cây

Đồng Tiền đúng như ý nghĩa tên gọi. Loại cây này sẽ mang đến tài lộc, vận khí tốt cho gia chủ. Đối với người kinh doanh, nên đặt một chậu Đồng Tiền trong phòng sẽ giúp bạn sáng suốt, tỉnh táo xử lý mọi công việc. Nhờ vậy công việc sẽ thuận lợi và gặp nhiều may mắn hơn.

Công dụng của cây trong cuộc sống

Ngoài tác dụng làm đẹp cho không gian nhà cửa, quán cafe, văn phòng thì cây Đồng Tiền có thể sử dụng làm quà tặng trong dịp khai trương cho bạn bè. Bởi loài cây này tượng trưng cho tài lộc.

Ngoài ra cây còn có tác dụng lọc không khí, mang đến cho con người sự thoải mái, tập trung làm việc hiệu quả. Ngoài ra khi sử dụng máy tính, điện thoại nên đặt một chậu cây bên cạnh để loại bỏ tác dụng xấu từ ánh sáng xanh. 

Trồng cây Đồng Tiền không quá khó, bạn chỉ cần chú ý cung cấp đủ nước cho cây. Hy vọng những thông tin bài viết chia sẻ về cây Đồng Tiền trên có ích cho bạn đọc!

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

5/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường