PLANT WIKI - CAU TIỂU TRÂM

Hiện nay việc sử dụng những cây cảnh để bàn trong nhà đang rất được ưa chuộng. Có rất nhiều các loại cây để bàn khác nhau và nổi bật trong số đó là cây cau tiểu trâm. Đây là một loại cây nhỏ xinh không chỉ có tác dụng làm đẹp cho không gian. Loại cây này được biết đến với công dụng lọc không khí và mang lại những may mắn cho gia đình. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin về cây trong bài viết sau.

Giới thiệu về cây cau tiểu trâm

Cây cau tiểu trâm tên khoa học là Chamaedorea elegans, tên tiếng anh là Palour Palm và là một loại cây thuộc họ nhà cau. Loại cây này có nguồn gốc từ Trung Mỹ và được có mặt tại Việt Nam khá lâu. Cây có hình dáng giống như một cây dừa nhỏ cao khoảng 15 – 30 cm. Lá của cây được mọc từ thân chính khá thưa và mềm. Thân cây và các bẹ lá thường có màu vàng nâu và càng già màu vàng nâu sẽ càng đậm. Loại cây này có thân cây hướng thẳng và thường mọc thành bụi. Đây là một loại cây nhỏ xinh và có hình thức rất bắt mắt.

Ý nghĩa của cây cau tiểu trâm

Cây cau tiểu trâm không chỉ có công dụng trong việc làm đẹp không gian mà nó còn có những ý nghĩa khác. Đây là một loại cây có ý nghĩa phong thủy đem lại may mắn cho gia đình.

Ý nghĩa phong thủy

Loại cây cau này có ý nghĩa đem lại may mắn cho gia chủ. Cây có dáng vươn thắng, hình dáng thanh cao và có sức sống mạnh mẽ. Vì vậy cây có ý nghĩa mang lại cho gia chủ những năng lượng tích cực để vượt qua mọi khó khăn, thách thức trong cuộc sống.

Ngoài ra, loại cây này còn được coi như là cây để trừ tà khí. Cây có tác dụng trong việc án ngữ, giúp gia chủ loại bỏ những khí xấu để có thể khai thông vượng khí. Cây sẽ mang lại may mắn, tài lộc cũng như thịnh vượng cho gia chủ. 

Cây cau tiểu trâm không kỵ với mệnh và tuổi nào cả. 

Ý Nghĩa & Đặc Điểm Cây Cau Tiểu Trâm - 9X GARDEN
Ý Nghĩa & Đặc Điểm Cây Cau Tiểu Trâm - 9X GARDEN

Công dụng đặc biệt

Cây cau tiểu trâm có khả năng hấp thụ những khí độc hại rất thích hợp cho những người mắc các bệnh về hô hấp. Có cây trong nhà sẽ giúp cải thiện sức khỏe và hệ hô hấp cho gia chủ.

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

5/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường