PLANT WIKI - CÂY LƯỠI HỔ

Cây Lưỡi Hổ được nhiều người yêu thích nhờ hình dáng độc đáo, đẹp mắt. Thêm vào đó loại cây cảnh này còn đem lại nhiều công dụng và lợi ích cho cuộc sống của con người. Vậy Lưỡi Hổ có đặc điểm như thế nào? Và mang đến ý nghĩa phong thủy gì cho gia đình? Đừng bỏ qua những thông tin thú vị về loài cây cảnh được yêu thích hàng đầu này trong bài viết sau.

Giới thiệu về cây Lưỡi Hổ

Lưỡi Hổ là loại cây được ưa thích tồn tại không gian văn phòng, phòng khách, showroom. Bởi lẽ loại cây này dễ trồng mà không khó để chăm sóc. 

Tên khoa học của Lưỡi Hổ là Sansevieria Trifasciata. Lưỡi Hổ thuộc họ cây Măng tây. Mỗi địa phương sẽ có cách gọi khác nhau dành cho loại cây này như: cây Lưỡi cọp, Lưỡi Hùm, Hổ vĩ mép vàng…

Nguồn gốc

Lưỡi Hổ có nguồn gốc từ châu Phi. Tại đây thì cây được sử dụng như một loại nguyên liệu để sản xuất gai dầu. Đây là một chất kết dính dây thừng, rổ, giá rất hiệu quả và có giá thành phải chăng.

Ngoài ra thì Lưỡi Hổ cũng được trồng nhiều tại Nhật Bản, Trung Quốc, Úc. Và ở Việt nam Lưỡi Hổ mang nhiều ý nghĩa phong thủy và được dùng để trang trí nhà cửa. 

 

Đặc điểm của cây Lưỡi Hổ

Cây có đặc điểm:

  • Mọc thẳng thành bụi lớn. 
  • Có thể cao đến 1.6m.
  • Thân lá mọng, đầu lá nhọn. Lá màu xanh có thể có đốm vàng, trắng.
  • Cây có hoa, màu trắng nhạt.
Ý nghĩa cây Lưỡi Hổ - 9X Garden

Ý nghĩa của cây Lưỡi Hổ

Không chỉ được sử dụng nhiều trong trang trí nội thất vì vẻ ngoài độc đáo, Lưỡi Hổ còn có nhiều ý nghĩa và công dụng “đáng nể”. 

Ý nghĩa phong thủy

Theo phong thủy trồng Lưỡi Hổ trong nhà giúp gia chủ chống lại những năng lượng xấu. Lưỡi Hổ mang một năng lượng mạnh mẽ, may mắn do vậy bạn nên đặt cây tại nơi ít người qua lại, 

Theo dân gian người trồng Lưỡi Hổ sẽ nhận được 8 món quà, 8 phẩm hạnh tốt đẹp. Thêm vào đó loại cây này còn có nhiều ý nghĩa đối với người kinh doanh: đem lại may mắn, tài lộc. 

Công dụng đặc biệt 

Lưỡi Hổ có quá trình quang hợp rất đặc biệt: ban ngày và ban đêm thì loại cây này vẫn hấp thụ CO2 và nhả ra khí Oxy. Chính vì vậy đem lại cho bạn không gian thoáng đãng và trong lành. Lưỡi Hổ rất thích hợp trưng bày trong phòng ngủ, nơi làm việc để tiêu diệt vi khuẩn, giải phóng hơi ẩm khó chịu trong không khí.

Với những người phải ngồi máy tính thường xuyên nên đặt một chậu Lưỡi Hổ bên cạnh. Loại cây này sẽ giúp bạn chặn hết bức xạ gây sạm da và giảm thị lực mắt.

Lưỡi hổ có chứa một lượng độc tính nhẹ do đó để xa tầm với trẻ em cũng như vật nuôi trong nhà.

Với công dụng và ý nghĩa tuyệt vời của cây Lưỡi Hổ vậy hi vọng sẽ cung thêm nhiều thông tin hữu ích giúp quý khách an tâm hơn khi trang trí loại cây này trong nhà.

 

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

5/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường