Chăm sóc cây Trầu Bà Micans không cần đất - 9X GARDEN

HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC TRẦU BÀ MICANS

– Plant Care –

Trầu Bà Micans (PHILODENDRON MICANS) là loại cây dây leo sống bền bỉ với mọi điều kiện môi trường. Chúng thật sự là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn yêu thích sự tự nhiên, và muốn để chúng chiếm một góc nhỏ trên chiếc kệ treo tường của mình. Chăm sóc Trầu Bà Micans chẳng phải là chuyện khó với những bí kíp dưới đây!

Ánh sáng 

Một nơi sáng sủa, đón nguồn năng lượng gián tiếp từ mặt trời sẽ giúp cây sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh. Dù vậy, so với những giống cây trồng trong nhà Trầu Bà Micans có thể chịu được điều kiện ánh sáng thấp hơn bình thường. Nếu nhận đủ ánh sáng màu sắc của lá sẽ đẹp và có sự óng ánh giống vải nhung.

 

Tưới nước

Mọi loại trầu bà đều có nhu cầu độ ẩm cao. Trầu Bà Micans luôn muốn được tiếp nước đầy đủ để chúng luôn xinh tươi và rạng rỡ. Việc tưới nước 2 ngày/lần đảm bảo cây được giữ ẩm và xanh mát. Tùy vào môi trường sống của cây bạn có thể điều chỉnh lượng nước tưới để cây không héo rũ vì thiếu nước hay ngập úng. Chẳng hạn như phòng máy lạnh sẽ khiến nước trong chậu nhanh khô hơn nên kiểm tra lớp đất bề mặt đã khô khoảng 2cm thì hãy bổ sung nước cho cây.

Chăm sóc cây Trầu Bà Micans không cần đất - 9X GARDEN

Trầu Bà Micans được trồng trong sỏi Hydro – phương pháp trồng cây không cần đất của Nhật Bản. Đảm bảo cây luôn được cấp nước đầy đủ nhờ khả năng dự trữ và lưu dẫn nước của loại sỏi này.

Cây trồng bằng sỏi Hydro mang tính thẩm mỹ cao, khi tưới nước không lo bị vấy bẩn ra ngoài. Cây sạch, dễ chăm, ít gặp sâu bệnh.

Độ ẩm và nhiệt độ

Độ ẩm trong phòng cũng quyết định sức sống của cây. Đặt cây trong môi trường có độ ẩm từ 50-70% sẽ giúp cây phát triển ổn định. Nhiệt độ tối ưu dành cho Trầu Bà Micans là 20-28 độ C.

Bạn có thể sử dụng bình xịt phun sương trên lá giúp cây cân bằng độ ẩm, nhất là vào những ngày nắng nóng, khô hanh.

 

Dinh dưỡng

Bón phân cho cây hàng tháng vào mùa xuân và mùa hè. Hạn chế việc này vào mùa thu và mùa đông với tần suất 2 tháng/lần. Bạn nên sử dụng phân cân bằng dinh dưỡng để đảm bảo lượng dưỡng chất cần thiết cho cây. 

Lưu ý khác

Trầu Bà Micans không dễ gặp côn trùng, nhưng đôi khi bạn có thể gặp rệp trên cây. Bạn có thể lau sạch và loại bỏ chúng bằng bông gòn nhúng cồn.

Nếu thấy lá cây héo rũ, hãy nhanh chóng tiếp thêm nước cho cây. Chúng sẽ phục hồi lại sau khi đã được “uống” đủ nước!

 

Độc tính

Trầu Bà Micans có hại cho con người và thú nuôi nếu ăn phải. Bạn nên đặt chậu cây ở xa nơi trẻ em thường vui chơi và cho, mèo ít lui tới. 

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

4.9/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường