Chăm Sóc Cây Trầu Bà Lụa Không Cần Đất 9X GARDEN

HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC CÂY TRẦU BÀ LỤA

– Plant Care –

Trầu Bà Lụa (SCINDAPSUS PICTUS CV. ARGYRAEUS) là loại dây leo nhiệt đới có đặc điểm lá độc đáo. Chúng được ưa chuộng thời gian gần đây và dễ chăm sóc với điều kiện trong nhà. Cần chú ý một số yếu tố về ánh sáng, tưới nước, độ ẩm… để việc chăm sóc cây đơn giản và dễ dàng hơn.

Ánh sáng

Trầu Bà Lụa phát triển tốt dưới ánh sáng gián tiếp. Bạn có thể đặt cây ở những nơi gần cửa sổ. Hoặc cho chúng nằm trên các kệ treo tường để có thể thả mình leo xuống. Tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời để không làm cây bị cháy lá.

Loại Trầu Bà này vẫn tồn tại trong điều kiện thiếu sáng. Nhưng điều này làm cho cây phát triển khó khăn hơn. Cây leo dài và thưa lá. Những chiếc lá trở nên sẫm màu hơn khi mới  mang về báo hiệu cần đưa chúng đến nơi có nhiều ánh sáng hơn.

 

Tưới nước

Trung bình tưới nước cho cây 2 ngày/lần đến khi tràn lỗ thoát. Cần thực hiện đều đặn vào những ngày hè oi bức, vì quá trình bốc hơi nước diễn ra nhanh hơn. Vào mùa đông, điều chỉnh tần suất tưới nước phù hợp với điều kiện nhiệt độ. Tưới quá nhiều sẽ khiến cây bị úng, lúc này chúng cần một lượng nước vừa đủ để rễ luôn được giữ ẩm.

Đuôi Công Xanh 8.0 - Cây Trồng Không Cần Đất 9X Garden

Trầu Bà Lụa được trồng trong sỏi Hydro theo công nghệ Nhật Bản giúp cây khỏe mạnh, ít gặp sâu bệnh và phát triển tốt. Sỏi Hydro giúp cây được cấp ẩm kịp thời nhờ khả năng dự trữ và lưu dẫn nước.

Độ ẩm

Trầu Bà Lụa cần độ ẩm từ trung bình đến cao để phát triển tốt. Độ ẩm trong không khí ở mức 40% là điều kiện hoàn hảo nhất. Cách tăng độ ẩm tốt nhất chính là phun sương hằng ngày cho cây.

 

Nhiệt độ

Cần chăm sóc cây trong môi trường có nhiệt độ từ 18-29 độ C. Để cây phát triển tốt cần bảo vệ cây khỏi sự thay đổi nhiệt độ đột ngột.

 

Dinh dưỡng

Không cần phải bón phân thường xuyên thì Trầu Bà Lụa vẫn có thể sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh. Tập trung bón phân vào mùa xuân và mùa hè và ngừng bổ sung dinh dưỡng vào mùa đông. Sử dụng phân tan chậm để bón cho cây với tần suất 2-3 tháng/lần.

Lưu ý khác

Trầu Bà Lụa là cây dây leo, bạn nên đặt chúng trên các kệ treo tường hoặc vị trí trên cao để cây có không gian phát triển một cách tốt nhất. 

Với những lá vàng, lá úng, bạn cần sử dụng kéo sạch để tỉa ngay, tránh lây lan sang những lá gần đó. 

Thường xuyên phun sương vào ban ngày cũng là một cách hiệu quả để tăng cường độ ẩm cho cây trong những ngày nắng nóng và khô hanh.

 

Độc tố

Trầu Bà Lụa có hại đối với con người và thú cưng. Nếu ăn phải sẽ bị kích thích dạ dày, gây nôn mửa. Không đặt cây ở gần khu vực vui chơi của trẻ em, và tránh những nơi thú cưng hay lui tới.

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

4.9/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường