Chăm Sóc Cây Trầu Bà Đế Vương Vàng Không Cần Đất 9X GARDEN

HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC TRẦU BÀ ĐẾ VƯƠNG VÀNG

– Plant Care –

Trầu Bà Đế Vương Vàng (PHILODENDRON IMPERIAL GOLD) có khả năng lọc không khí và loại bỏ bức xạ từ các thiết bị điện tử. Cây dễ chăm sóc và sống bền với môi trường trong nhà. Hãy tham khảo những hướng dẫn chăm sóc cây dưới đây để việc chăm cây dễ dàng hơn.

Ánh sáng

Trầu Bà Đế Vương Vàng phát triển tốt dưới ánh sáng gián tiếp nhưng cũng có thể thích nghi ở nơi râm mát. Vì vậy, cây vẫn sinh trưởng và khỏe mạnh khi đặt trong nhà, văn phòng máy lạnh không có ánh sáng tự nhiên. Bạn có thể trưng bày cây ở gần cửa sổ, bàn làm việc, hành lang,…
Tuyệt đối không để cây hứng trọn ánh nắng trực tiếp, cây sẽ bị cháy lá vì cường độ ánh sáng quá mạnh. 

Tưới nước

Vì thuộc họ trầu bà nên loài cây này thích bề mặt đất xung quanh cây ẩm ướt. Tuy nhiên, không tưới nước ngập chậu, sẽ gây ngập úng và thối rễ. Giữ ẩm cho lớp đất dưới và thực hiện lần tưới tiếp theo khi phần đất phía trên đã khô. 

Đuôi Công Xanh 8.0 - Cây Trồng Không Cần Đất 9X Garden

Trầu Bà Đế Vương Vàng được trồng trong sỏi Hydro vừa sạch, vừa dễ chăm, tính thẩm mỹ cao. Nhất là không cần tưới nước hằng ngày mà cây vẫn xanh tốt.

Độ ẩm và nhiệt độ

Trầu Bà Đế Vương Vàng thích môi trường đất ẩm vừa phải. Luôn giữ ẩm cho cây để lá luôn căng bóng và khỏe mạnh. 

Nhiệt độ trung bình cho cây từ 18 – 28 độ C. Không đặt cây trực tiếp dưới luồng gió máy lạnh văn phòng hoặc nơi đón gió lạnh trực tiếp. Cây sẽ bị mất cân bằng độ ẩm.

Dinh dưỡng

Sử dụng phân bón đa năng pha loãng bón cho cây khoảng 2 – 3 lần vào mùa sinh trưởng. Việc bón phân sẽ giúp cây sinh trưởng và phát triển đạt mức tối ưu. 

Lưu ý khác 

Trầu Bà Đế Vương Vàng có diện tích bề mặt lá rộng. Vì vậy, lá cây sẽ không tránh khỏi bị bụi bám nhiều hơn. Hãy sử dụng khăn ẩm, sạch để vệ sinh lá, giúp lá cây thông thoáng hơn. Khi thay đổi nhiệt độ hoặc môi trường sống, lá có thể bị vàng.

Độc tính

Lá cây này có độc tính đối với con người và vật nuôi. Khi ăn vào sẽ bị kích miệng và dạ dày, gây nôn mửa. Không nên đặt cây ở khu vực trẻ em và thú cưng thường xuyên lui tới. 

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

4.9/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường