Hướng dẫn chăm sóc cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ -

HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC TRẦU BÀ ĐẾ VƯƠNG ĐỎ

– Plant Care –

Trầu Bà Đế Vương Đỏ (PHILODENDRON IMPERIAL RED) thuộc họ trầu bà nên khả năng thích nghi và tự phục hồi rất tốt. Dưới tác động của ánh sáng, lá cây sẽ có màu đỏ rực rỡ theo thời gian. Cách chăm sóc của loài cây này cũng tương tự như Trầu Bà Đế Vương Vàng.

Ánh sáng

Trầu Bà Đế Vương Đỏ sẽ phát triển tốt nhất dưới ánh sáng gián tiếp từ mặt trời. Cường độ ánh sáng thích hợp sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc tổng hợp các chất dinh dưỡng nuôi cây. Đồng thời, khi đón nhận ánh sáng chan hòa, ấm áp, lá cây sẽ càng thêm xinh đẹp và rực rỡ. 

Dấu hiệu cho thấy cây của bạn đang phải chịu mức ánh sáng quá mạnh chính là nhiều lá ngả sang màu vàng úa, thiếu sức sống. Hãy khắc phục tình trạng này bằng cách di chuyển cây đến nơi có ánh sáng gián tiếp, nhẹ nhàng hơn.

Tưới nước

Cũng như những giống trầu bà khác, Trầu Bà Đế Vương Đỏ cũng thích môi trường xung quanh rễ đủ ẩm, đảm bảo cây luôn căng bóng, xinh đẹp. Tần suất tưới nước thích hợp dành cho cây là 2 ngày/lần. Nếu thấy lớp đất bề mặt khô nghĩa là bạn phải bổ sung nước ngay cho cây!

Hướng dẫn chăm sóc cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ -

Với một cây ưa ẩm như Trầu Bà Đế Vương Đỏ, sống trong sỏi Hydro là một cách để việc chăm sóc cây đơn giản và hiệu quả. Loại sỏi này không tan, sạch, giúp cây hạn chế sâu bệnh dưới rễ.

Độ ẩm

Loài cây này thích độ ẩm thông thường của không gian trong nhà. Môi trường không quá khô hanh hay ẩm thấp sẽ giúp độ ẩm của cây ổn định. Thường xuyên phun thương cho cây vào những ngày trời nắng oi bức hay thời tiết lạnh, khô hoặc phòng máy lạnh để cân bằng ẩm thêm cho cây.

Nhiệt độ

Không khí mát mẻ, thoáng mát giúp Trầu Bà Đế Vương Đỏ sinh trưởng mạnh. Cây sẽ sống vui khỏe trong khoảng nhiệt độ từ 18 – 25 độ C. Đây là loài cây nội thất điển hình nên nhiệt độ trong nhà sẽ khiến cây vui vẻ phát triển.

Lưu ý khác

Diện tích lá của Đế Vương Đỏ khá lớn nên đón nhiều bụi hơn. Hãy dùng khăn ẩm sạch, nhẹ nhàng lau trên bề mặt lá. Điều này khiến lá cây sạch, bóng, đẹp và đặc biệt các lỗ khí được thông thoáng, giúp trao đổi khí dễ hơn.. 

Độc tính

Trầu Bà Đế Vương Đỏ có chứa độc tính đối với thú cưng và con người. Nếu ăn vào sẽ gây kích ứng miệng và dạ dày, dẫn đến tình trạng nôn mửa.

 

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

4.9/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường