Chăm Sóc Cây Trầu Bà Cẩm Thạch Không Cần Đất 9X GARDEN

HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC CÂY TRẦU BÀ CẨM THẠCH

– Plant Care –

Trầu Bà Cẩm Thạch (PHILODENDRON NJOY) được nhiều người chơi cây yêu thích vì khả năng lọc không khí tốt mà lại còn dễ chăm sóc. Giống với các loại trầu bà khác, loài cây này cũng cần được đảm bảo một số yếu tố cơ bản về ánh sáng, lượng nước, độ ẩm, nhiệt độ, dinh dưỡng để cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

Ánh sáng

So với những loài cây khác, ngưỡng ánh sáng của Trầu Bà Cẩm Thạch tương đối rộng, khoảng từ 25 – 100FC. Tuy nhiên, để lá cây có thể sở hữu màu áo đẹp nhất, hãy cho chúng được sống dưới ánh sáng gián tiếp của mặt trời. Đấy là điều kiện ánh sáng hoàn hảo dành cho cây. Nếu không gian nhà bạn không thể đón nắng tự nhiên, chúng ta chỉ cần ánh sáng đèn điện cho cây là đủ. 

Không đặt cây dưới ánh sáng mạnh. Điều này sẽ khiến lá cây chuyển sang màu nâu. 

 

Tưới nước

Có thể nói Trầu Bà Cẩm Thạch khá ưa nước. Trung bình 2 ngày thực hiện tưới nước cho cây một lần là đủ. Nếu muốn bạn có thể tưới mỗi ngày nhưng đừng biến chậu cây thành hồ bơi nhé! 

Những ngày trời khô hanh hoặc chăm cây trong phòng sử dụng máy lạnh cũng nên bổ sung thêm nước cho cây. Tránh đặt cây trực tiếp dưới luồng gió của máy lạnh nhé!

Chăm Sóc Cây Trầu Bà Cẩm Thạch Không Cần Đất 9X GARDEN

Nếu không có thời gian chăm sóc cây, giải pháp tối ưu dành cho bạn chính là chăm cây trồng bằng sỏi Hydro. Cây sạch, dễ chăm, ít gặp nấm mốc, sâu bệnh dưới rễ. Ngoài ra, sỏi Hydro có khả năng dự trữ và lưu dẫn nước đến rễ. Nhờ vậy tiết kiệm được thời gian tưới nước.

Độ ẩm

Trầu Bà Cẩm Thạch là cây ưa ẩm. Độ ẩm trung bình thích hợp cho sự tăng trưởng khỏe mạnh của cây. Không nên để cây quá khô hạn, chúng sẽ rụng bớt lá để “tiết kiệm” nước. 

Ngoài việc cho cây uống nước, thường xuyên phun sương trên lá cũng là cách giúp cây cân bằng độ ẩm. 

Nhiệt độ

Nhiệt độ tối ưu dành cho loài cây này nằm trong khoảng 18 – 28 độ C. Điều kiện môi trường càng mát mẻ, cây càng sống thoải mái và xinh đẹp. Không đặt cây ở nơi có nhiệt độ cao khiến cây cháy lá.

Dinh dưỡng

Trầu Bà Cẩm Thạch dù không được chăm sóc kĩ lưỡng vẫn cứ lớn lên mỗi ngày. Bạn có thể kiểm chứng qua những ngọn xanh của cây. Dây leo mỗi ngày một dài hơn mà chẳng cần bón phân. 

Tuy nhiên, khoảng 2 – 3 tháng bạn có thể bổ sung ít dinh dưỡng để “tiếp sức” cho cây sinh trưởng mạnh mẽ hơn. 

Lưu ý khác

Trong quá trình chăm sóc, nếu bạn chăm sóc đúng hướng dẫn mà lá cây ở gần gốc vẫn rụng. Đừng lo lắng, đây là hiện tượng bình thường trong quá trình sống của cây. Những lá già sẽ rụng để tiết kiệm thức ăn cho cây. 

hãy sử dụng kéo sạch và sắc để cắt tỉa, tránh làm ảnh hưởng đến thân cây. Khi tỉa lá cần chú ý không cắt các mắt lá, bởi đây là nơi cây phát triển các cành mới.

Việc cắt tỉa những sợi dây leo sẽ tạo điều kiện cho cây phát triển xanh tốt hơn. 

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

4.9/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường