Chăm Sóc Cây Trai Tía Không Cần Đất 9X GARDEN

HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC CÂY TRAI TÍA

– Plant Care –

Trai Tía (SILVERY WANDERING JEW) là một loài cây phát triển nhanh. Chúng được yêu thích vì sở hữu màu tím mộng mơ nhẹ nhàng, nhất là khi các nhánh cây khẽ rũ mình trên các kệ treo. Trai Tía chẳng cần mất nhiều công chăm sóc đâu, nếu không tin thì cùng đọc  một vài tips dưới đây nha! 

Ánh sáng

Trai Tía thích sống dưới ánh sáng gián tiếp. Ánh sáng không đủ sẽ làm cho những dải màu tím rực rỡ trên lá bị mờ đi. Có thể đặt cây ở nơi không có ánh sáng tự nhiên, nhưng phải đảm bảo chúng vẫn đón được ánh sáng đèn điện nhé. Cây sẽ còi cọc và chết nếu phải sống trong điều kiện ánh sáng yếu (< 25FC).

Cây sẽ càng xinh đẹp và rực rỡ hơn nếu được mang đi phơi nắng sớm, nhẹ. Nên chọn khoảng thời gian trước 9h sáng hoặc sau 16h chiều để cây không bị cháy lá nhé! 

 

Tưới nước

Trai Tía là cây thân thảo nên cần cung cấp nước đầy đủ để chúng luôn căng mọng và tươi tắn. Tần suất tưới thích hợp là 2 ngày/lần. Tưới nước đến khi tràn lỗ thoát trong mỗi lần thực hiện.

Chăm Sóc Cây Trai Tía Không Cần Đất 9X GARDEN

Kỹ thuật trồng cây không cần đất giúp người chăm tiết kiệm thời gian chăm sóc. Sỏi Hydro giúp môi trường xung quanh dễ thông thoáng, hạn chế hình thành nấm mốc, vi khuẩn gây bệnh cho rễ. Cây giữ dáng trong chậu được lâu hơn.

Độ ẩm

Cây hoạt động tốt trong môi trường ẩm ướt như phòng tắm. Hãy thường xuyên phun sương cho cây vào ban ngày giúp độ ẩm của chúng luôn được giữ ổn định. Nếu độ ẩm quá thấp, lá sẽ bắt đầu chuyển sang màu nâu.

 

Nhiệt độ

Khoảng nhiệt tốt nhất dành cho Trai Tía nằm từ 18-28 độ C. Nếu sống ngoài giới hạn nhiệt độ này, cây sẽ phát triển khó khăn hơn.

 

Dinh dưỡng

Thời gian cây hấp thụ và phát triển tốt nhất rơi vào mùa xuân và mùa hè. Nên bạn đừng quên bón phân vào khoảng thời gian này. Ngoài ra, sử dụng phân tan chậm 2-3 tháng/lần để giúp cây hấp thụ chất dinh dưỡng từ từ và không lo thừa chất.

Lưu ý khác

Thân Trai Tía dễ bị tổn thương, bạn cần chú ý khi loại bỏ lá úa, là già để không làm gãy cành hoặc ngọn. Trai Tía phát triển nhanh nên lá chân nhanh chóng rụng xuống để dinh dưỡng tập trung nuôi mầm mới. Bạn cần chú ý để loại bỏ lá úa, lá úng kịp thời. Tránh lây sang những lá khác.

 

Độc tính

Trai Tía có độc tính nhẹ đối với con người và vật nuôi. Nuốt phải chúng có thể gây kích ứng miệng và dạ dày. Hãy chú ý nếu nhà bạn có trẻ nhỏ và thú cưng nhé!

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

4.9/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường